Trang nhất » Tin Tức » BLL các tỉnh thành » BLL họ Phùng KV Đông Nam Bộ

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Hiến đất xây dựng công trình phúc lợi

Thứ hai - 16/10/2017 10:54

Những năm qua, việc hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi đã được cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Hoà Tân, TP Cà Mau tích cực hưởng ứng, từ đó tạo ra sức lan toả trong cộng đồng dân cư.

Những năm qua, việc hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi đã được cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Hoà Tân, TP Cà Mau tích cực hưởng ứng, từ đó tạo ra sức lan toả trong cộng đồng dân cư.

Tiêu biểu trong phong trào hiến đất là CCB Nguyễn Văn Uôl, 64 tuổi, cư ngụ ở ấp Hoà Ðông. Năm 1996, chính quyền địa phương vận động người dân trong ấp Hoà Ðông hiến đất để xây Trường Tiểu học Võ Trường Toản, gia đình ông Uôl đã hiến tặng 1.400 m2.

Trường Tiểu học Võ Trường Toản ( Khu B), do ông Nguyễn Văn Uôl hiến đất xây dựng.

Ông Nguyễn Văn Uôl bộc bạch: “Với vai trò là CCB, tôi luôn mong muốn được góp sức mình chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp”.

Không chỉ là người đi đầu trong việc hiến đất mở trường học, CCB Nguyễn Văn Uôl còn tích cực tham gia phát triển kinh tế. Ngoài tích cực học hỏi kinh nghiệm nuôi tôm trên diện tích 2 ha, ông còn chịu khó chăn nuôi gia súc gia cầm và trồng trọt, mỗi năm có thu nhập hơn 100 triệu đồng.

Từ hai bàn tay trắng khi mới lập nghiệp, đến nay gia đình CCB Phùng Văn Lâu, ấp Bùng Binh 2, đã có của ăn của để, con cái đều trưởng thành, chăm chỉ xây dựng và phát triển kinh tế gia đình. Ðể góp phần xây dựng quê hương, CCB Phùng Văn Lâu đã hiến 200 m2  đất xây trụ sở sinh hoạt văn hoá ấp.

CCB Phùng Văn Lâu chia sẻ: “Vì lúc trước ấp mình chưa có trụ sở sinh hoạt riêng, mỗi khi họp hội phải mượn nhà của dân, không có nơi giao lưu, đờn ca… nên tôi quyết định hiến đất”.

Ở ấp Gành Hào 1, còn có CCB Phạm Công Cầu, hiến 200 m2 đất xây dựng trụ sở sinh hoạt văn hoá ấp và 100 m2 xây móng cầu; CCB Trần Minh Hiệp hiến 200 m2 đất xây trụ sở sinh hoạt văn hoá và 100 m2 xây móng cầu; CCB Lương Thế Ðây hiến 100 m2 đất xây móng cầu…

CCB Lương Thế Ðây tâm sự: “Mấy năm về trước, ở đây không có cây cầu nào bắc qua sông hết, giờ có mạnh thường quân đầu tư xây cầu nên ở đây bà con mừng lắm. Cho nên, tôi rất sẵn sàng hiến đất xây móng cầu để bà con nơi đây dễ dàng qua lại”.

Việc làm tốt đẹp của các CCB được đông đảo bà con, những hội viên CCB và chính quyền địa phương đánh giá cao.

Chủ tịch Hội CCB xã Hoà Tân Trần Bảo chia sẻ: "Việc hiến đất xây trường, xây trụ sở sinh hoạt văn hoá ấp, làm móng cầu của các CCB rất đáng được khen ngợi. Chúng tôi đang biểu dương, nhân rộng những tấm gương như thế để nhà nhà, người người lấy đó làm theo”./.

Bài và ảnh: Phùng Ngọc Trầm/ baocamau.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1326

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40256

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6673288