Trang nhất » Tin Tức » BLL các tỉnh thành » BLL họ Phùng TP HCM

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

CCB PHÙNG CHÍ HỒNG: Còn sức khỏe là còn làm việc

Thứ hai - 16/10/2017 10:53
Ông Phùng Chí Hồng quê ở Ba Vì - Hà Nội vốn là kỹ sư Hóa (tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa Hà Nội). Năm 1963 ông được phân công về công tác tại Viện Kỹ thuật Quân sự và đến năm 1965 thì chính thức nhập ngũ và phục vụ liên tục trong quân ngũ cho đến năm 1993 thì nghỉ hưu ở Phường 9, Quận 3.
Ông Phùng Chí Hồng - Chủ tịch Hội CCB Quận 3
 
Tuy đã nghỉ hưu, nhưng suốt hơn 20 năm qua ông vẫn tiếp tục tham gia công tác địa phương, từ bí thư chi bộ, trưởng khu phố cho đến Chủ tịch Hội CCB phường rồi Phó Chủ tịch, Chủ tịch Hội CCB quận và mới đây là ủy viên UB MTTQ Quận 3 (nhiệm kỳ 2014-2019). Điều đáng quý là dù ở cương vị công tác nào, ông Hồng cũng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhất là chú trọng việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, đề xuất nhiều giải pháp nhằm đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động của các cấp hội.
 
Trong công việc, ông luôn tận tâm tận lực, không ngại khó, thường xuyên sâu sát cơ sở để trao đổi, bàn bạc các biện pháp thực hiện sao cho hiệu quả nhất. Với tác phong làm việc như vậy nên ông Hồng được nhiều người tin cậy, yêu mến, nhiều năm liền các phong trào của Quận hội 3 đạt được nhiều thành tích, góp phần xây dựng Quận hội trong sạch vững mạnh.
 
Đượt biết, thời trai trẻ, trong những năm làm việc tại Viện Kỹ thuật Quân sự, đơn vị của ông có nhiều năm nghiên cứu, sản xuất các chất phát sáng, chất ngụy trang cho bộ đội đặc công, sơn chống ẩm, sơn tàu thủy (chống hà) và đặc biệt là công trình nghiên cứu sản xuất ra các loại sơn, keo để bảo vệ vũ khí trang bị kỹ thuật và thiết bị điện tử được nhập từ nước ngoài về cho phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới của nước ta. Ông Hồng đã đề xuất những ý kiến sáng tạo cùng tập thể nghiên cứu thành công các đề tài về bảo quản khí tài và trang thiết bị kỹ thuật được Bộ Quốc phòng và Nhà nước khen ngợi.  
 
Mặc dù là cán bộ làm công tác chuyên môn, nhưng trong những năm đánh Mỹ, khi chiến trường có yêu cầu là ông cùng đồng đội vượt Trường Sơn vào đến các chiến trường Trị Thiên, Khu 5, Nam Lào, nhất là tại các điểm tập kết vũ khí lớn để hướng dẫn cách bảo quản vũ khí, hướng dẫn cho các lái xe bơm khí hóa học khi bánh xe bị thủng, đảm bảo vận hành kịp thời, tránh ùn tắc khi gặp sự cố và máy bay địch.
 
Dù tuổi đã cao nhưng bây giờ ngày ngày ông Hồng vẫn tích cực tham gia công tác địa phương, luôn phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ”. Ông Hồng quan niệm: Nếu tập thể còn tín nhiệm và mình còn sức khỏe thì còn làm việc.
                                                                             
HỒ THỦY/cuuchienbinhtphcm.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 79

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54985

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6619331