Trang nhất » Tin Tức » BLL các tỉnh thành » BLL họ Phùng TP Hà Nội

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

NGƯỜI THƯƠNG BINH HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG

Thứ năm - 23/06/2016 11:07

NGƯỜI THƯƠNG BINH HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG 

Trong cuộc sống hiện đại, đất chật người đông, “tấc đất, tấc vàng”, con người luôn bị chi phối bởi lối nghĩ thực dụng, việc hiến, tặng hàng trăm mét vuông đất cho việc công có lẽ là điều hiếm gặp, nhưng thương binh Phùng Mạnh Thực, ở thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai đã hiến 758 mét vuông đất hưởng ứng chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước để làm đường giao thông nội đồng ở địa phương.

 Chúng tôi về xã Hòa Thạch vào một ngày cuối năm, một xã đã dấy lên phong trào hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới. Khi hỏi về cựu chiến binh, thương binh Phùng Mạnh Thực vừa hiến 758 mét vuông đất làm đường, người dân nơi đây ai cũng biết vì  ông vốn nổi tiếng bởi các hoạt động phong trào của thôn, của xã. Sinh năm 1947, tháng 7/1965, khi chiến tranh đánh Mỹ đang trong thời kỳ khốc liệt, với tinh thần thanh niên “Ba sẵn sàng”, Phùng Mạnh Thực lên đường nhập  ngũ. Trong quá trình tham gia chiến đấu trên các chiến trường, ông bị một mảnh đạn xuyên qua sườn thắt lưng bên phải, phải cắt đi một quả thận khiến sức khỏe giảm sút. Đến năm 1970, ông được xuất ngũ trở về địa phương, hưởng chế độ thương binh hạng 4/4, với tỷ lệ thương tật là 21%. Trong cuộc sống đời thường, vượt lên thương tật lúc trái gió trở trời, trong mọi hoàn cảnh, ông vẫn luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp bộ đội Cụ Hồ, tìm cách vượt qua mọi khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống gia đình và tham gia công tác xã hội. Hiện ông là chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong xã Hòa Thạch. 

Đầu năm 2013, khi được tham gia các hội nghị của địa phương triển khai thực hiện những tiêu chí xây dựng nông thôn mới, vận động người dân hiến đất mở một con đường mới từ làng ra cánh đồng nối liền với trục đường chính của xã thì thương binh Phùng Văn Thực đã là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Hiến kế, hiến công, hiến đất” của CCB trong xã và huyện Quốc Oai. Gia đình ông đã tình nguyện hiến 758m2 đất ở từ bản đồ số 12, số thửa 26 tại xứ Đồng Gò Nhà Hạc cho địa phương làm đường giao thông nông thôn. Ông Thực tâm sự: “Khu đất đó tôi trồng hoa màu, tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình. Khi biết được chủ trương của cấp ủy, chính quyền địa phương, gia đình tôi đã đóng góp phần nhỏ bé của mình mong muốn quê nhà ngày càng phát triển và giàu đẹp hơn”.

Con đường mới hình thành với chiều dài gần 2 km, chiều ngang 4m, mặc dù chưa được hoàn thiện nhưng câu chuyện thương binh Phùng Mạnh Thực tình nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong các buổi họp về triển khai xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Đồng chí Đỗ Văn Cảnh, Chủ tịch UBND kiêm Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thạch cho biết: “Từ tấm gương ông Thực, địa phương đã vận động hàng trăm hộ gia đình hiến đất với diện tích 15 nghìn m2 đất làm đường giao thông. Kết quả đó đã góp phần vào thành công việc triển khai xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông thủy lợi thực hiện công tác dồn điền đổi thửa và thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2012-2020 của xã”. 

 

Tấm gương về sự tận tuỵ, trách nhiệm, chung tay góp sức cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện dồn điền, đổi thửa của thương binh Phùng Mạnh Thực đã được huyện, thành phố ghi nhận, biểu dương. Năm 2013, UBND huyện Quốc Oai đã tặng ông danh hiệu “Người tốt - việc tốt”. Ông cũng là tấm gương sáng, có thành tích xuất xắc trong ba năm (2011-2013) thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, được Đảng bộ Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.

Nguồn: sonnptnt.hanoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 841

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34956

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6667988