Trang nhất » Tin Tức » BLL các tỉnh thành » BLL họ Phùng tỉnh Bắc Giang

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Lễ truy tặng danh hiệu mẹ VNAH cho mẹ Phùng thị Lỵ

Thứ ba - 01/05/2018 16:26

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, ngày 27/9, Phòng Nội vụ phối hợp cùng phòng LĐTBXH huyện và UBND xã Yên Sơn đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Phùng Thị Lỵ- SN 1886 ở thôn 15 xã Yên Sơn. Ông Trương Công Sìn- PCT TT HĐND huyện đến dự và chia vui cùng gia đình.

Mẹ Phùng Thị Lỵ sinh được 3 người con, 2 trai và 1 gái. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, cả 2 người con trai của mẹ là Đoàn Xuân Chiện và Đoàn Xuân Tiến đã tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ tổ quốc và cả 2 đều anh dũng hy sinh. Căn cứ vào tờ trình của của Thủ tướng chính phủ, ngày 31/8/2017 Chủ tịch nước đã ký quyết định số 1708 về việc truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “ Bà mẹ VNAH” cho 3 bà mẹ của tỉnh Bắc Giang, trong đó có mẹ Phùng Thị Lỵ.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trương Công Sìn- Phó Chủ tịch TT HĐND huyện đã trao Bằng vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho thân nhân mẹ Phùng Thị Lỵ. Đây là danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước truy tặng, tặng thưởng cho những mẹ đã có nhiều cống hiến, hi sinh thầm lặng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc truy tặng là sự tôn vinh, ghi nhận công lao của các mẹ, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.. /.

 

Hạnh Nguyên/lucnam.bacgiang.gov.vn/node/11935

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1634

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50355

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6614701