Trang nhất » Tin Tức » BLL các tỉnh thành » BLL họ Phùng tỉnh Bắc Ninh

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Xây dựng tổ chức Hội Cựu chiến binh vững mạnh ở Gia Bình

Thứ hai - 16/10/2017 11:42
Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Gia Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết, động viên hội viên CCB giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu trên nhiều mặt công tác, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, được nhân dân tin tưởng.

Hội CCB huyện Gia Bình hiện có 17 cơ sở Hội với 6.245 hội viên. Công tác phát triển tổ chức Hội và kết nạp hội viên luôn giữ đúng nguyên tắc, bảo đảm đúng tiêu chuẩn quy định Điều lệ Hội. Hoạt động của Hội đi vào nền nếp với phương thức phù hợp. Cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trên từng cương vị công tác, luôn gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, vượt qua những khó khăn về tuổi tác, sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội CCB huyện đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên. Hằng năm, Hội tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp, phát động phong trào “CCB gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước của tỉnh, huyện, chất lượng sinh hoạt Hội ngày một nâng cao.

Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo được các cấp Hội đặc biệt quan tâm. Nhiệm kỳ qua, Hội CCB huyện phối hợp với các cấp Hội tổ chức 390 buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 780 nghìn lượt hội viên; các nguồn vốn vay do Hội CCB quản lý với tổng dư nợ hơn 45 tỷ đồng cho 1.762 lượt hộ vay, trong đó có 908 hội viên là CCB. Từ nguồn vốn đó, nhiều hộ CCB thoát nghèo bền vững, giảm tỷ lệ hộ CCB nghèo xuống còn 0,96%. Hiện nay, huyện Gia Bình có 78 xí nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ, 21 hợp tác xã, 147 gia trại, trang trại, 11 cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ do CCB làm chủ tạo việc làm ổn định cho hơn 1.700 lao động là CCB và con em CCB. Tiêu biểu các doanh nghiệp, cá nhân có nhiều đóng góp cho Hội như CCB Nguyễn Kim Hùng, Giám đốc Công ty Hùng Vương (xã Nhân Thắng); CCB Phạm Văn Cầu, Giám đốc Công ty Nhật Sô (xã Đại Bái); CCB Nguyễn Tiến Thắng, chủ cửa hàng tạp hóa thị trấn Gia Bình…

 

Hội Cựu chiến binh huyện Gia Bình phối hợp xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình Cựu chiến binh Phùng Văn Thuấn, thôn Huề Đông, xã Đại Lai.

 

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, các cấp Hội phối hợp với Công an, lực lượng dân quân, các đoàn thể thành lập 74 tổ công tác và nhân rộng các mô hình tự quản hiệu quả. Hội CCB các cấp cử hàng trăm lượt hội viên tham gia tuần tra, chốt trực an ninh, trật tự, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phản ánh kịp thời những tâm tư nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân, không để phát sinh những điểm nóng, những biểu hiện tiêu cực ở địa phương…

Trong hoạt động tình nghĩa, Hội CCB huyện luôn xác định đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là nghĩa tình đồng đội thiêng liêng, gắn bó các thế hệ CCB với nhau. Hội quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CCB có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp, hỗ trợ các gia đình chính sách, xây dựng 5 nhà nghĩa tình đồng đội, ủng hộ đồng bào bị thiên tai và các loại quỹ nghĩa tình được hơn 700 triệu đồng. Các cấp Hội CCB phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nói chuyện, giáo dục truyền thống cách mạng cho hơn 42 nghìn lượt đoàn viên, thanh thiếu niên với nhiều nội dung phong phú nhằm nâng cao nhận thức, lý tưởng, ý chí vươn lên lập thân, lập nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Văn Dích, Chủ tịch Hội CCB huyện Gia Bình cho biết: “Bằng sự nỗ lực phấn đấu, không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động, các cấp Hội CCB trong huyện xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh. Từ đó tạo tiền đề thúc đẩy các cấp Hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tích cực xây dựng, bảo vệ Ðảng, chính quyền và khối đại đoàn kết dân tộc. Nhiệm kỳ qua, Hội đạt trong sạch, vững mạnh 5 năm liền, có 80 tập thể và 138 cá nhân được Trung ương Hội, tỉnh, huyện khen thưởng. Thành tích đó, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội CCB huyện Gia Bình nhiệm kỳ 2012-2017 đề ra”.

Ngô Thành/ baobacninh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1330

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40260

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6673292