Trang nhất » Tin Tức » BLL các tỉnh thành » BLL họ Phùng tỉnh Hưng Yên

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Lập gia phả họ Phùng thôn Minh Khai

Thứ tư - 06/07/2011 21:32
Lập gia phả họ Phùng thôn Minh Khai

Lập gia phả họ Phùng thôn Minh Khai

 

Kính thưa bà con cô bác, anh chị em xa gần !

Hiện nay, họ Phùng tại thôn Minh Khai, thị trấn (xã) Như Quỳnh, huyện Văn Lâm (trước đây là Mỹ Văn), tỉnh Hưng Yên (trước đây là Hải Hưng) bao gồm những người họ Phùng thuộc ba dòng họ riêng biệt tại hai thôn Ngọ Cầu và An Xuyên, tổng Như Kinh, trấn Kinh Bắc xưa đang sưu tầm và phục dựng gia phả. Những người họ Phùng ở đây thuộc ba tộc riêng biệt, theo di huấn của tiền nhân là do ba ông tổ họ Phùng không có quan hệ huyết thống, cùng đến sinh cơ lập nghiệp ở đây vào khoảng thế kỷ 17 - 18 (đến nay được khoảng 15 thế hệ).

Sự thiếu sót cứ liệu lịch sử về cội nguồn của họ Phùng tại Minh Khai là nỗi day dứt của bao thế hệ con cháu họ Phùng. Hiện nay, dòng họ chúng tôi là 1 trong 3 dòng họ Phùng ở Minh Khai đang  tiến hành sưu tầm, khảo cứu tư liệu những mong tìm được Thủy Tổ họ Phùng ở Minh Khai nói chung và dòng họ Phùng chúng tôi nói riêng.

Anh em họ Phùng thôn Minh Khai hiện đang học tập, sinh sống, công tác ở các nơi vui lòng cung cấp thông tin về cho chúng tôi để chúng tôi đưa vào lập phả hệ. Ngoài ra, nếu ai đang lưu giữ các tư liệu liên quan đến gia phả, gia sử của các họ, các chi xin vui lòng cung cấp bản sao hoặc file dữ liệu để chúng tôi tiện khảo cứu, trích dẫn.

Bà con cô bác gần xa, ai có tư liệu có khả năng có liên quan đến họ Phùng ở đây xin bớt chút thời gian, vui lòng cung cấp cho chúng tôi bằng file máy tính hoặc thông báo để chúng tôi trực tiếp liên hệ xin sao chép để làm tư liệu lập lại gia phả dòng họ trên máy tính. Đặc biệt, nếu có tư liệu về người thân về sinh cơ lập nghiệp tại 2 thôn Ngọ Cầu và An Xuyên, tổng Như Kinh, trấn Kinh Bắc thì càng tốt để chúng tôi khảo cứu về Thủy Tổ các dòng họ.

Rất mong nhận được sự hưởng ứng của bà con !

Kính bút,

Phùng Việt Dũng

e-mail: dungb40@gmail.com/dungb40@yahoo.com

DD: 0912001777 hoặc 0988010407

NR: 0321.986062 / 04.2407954

Tác giả bài viết: Phùng Việt Dũng

Nguồn tin: http://www.vietnamgiapha.com/view/box/?frid=2339&id=1

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1843

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6049868

Đặt Logo, Banner