Trang nhất » Tin Tức » BLL các tỉnh thành » BLL họ Phùng tỉnh Thái Bình

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Chuyện về người CCB làm bí thư chi bộ kiêm khu phố trưởng

Thứ hai - 16/10/2017 10:59

Năm 1966, vừa tròn 19 tuổi, Phùng Văn Chức, quê Tiền Hải, Thái Bình tạm biệt gia đình lên đường nhập ngũ. Sau thời gian huấn luyện tân binh, ông hành quân vượt Trường Sơn vào Nam chiến đấu.

Từ năm 1966 đến 30/4/1975, ông Chức thuộc biên chế Đại đội 40, Tiểu đoàn 32, Trung đoàn 203, tham gia cả trăm trận đánh lớn nhỏ trên chiến trường Miền Đông Nam Bộ. Ông có  vinh dự lớn là được tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Sau 30 /4/1975, ông có mặt trong lực lượng quân quản TP tại ấp Tân Trụ nay là Phường 15, quận Tân Bình và gắn bó với mảnh đất này cho tới tận bây giờ...

Hội CCB Phường 15, Tân Bình trao nhà tình nghĩa cho một hội viên ở phường

Ngày đầu về với địa phương là vùng ven đô với bao khó khăn chồng chất, nhưng với bản lĩnh của người lính trưởng thành từ trong khói lửa chiến tranh đã giúp ông hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với uy tín có được, ông được chi bộ khu phố tín nhiệm bầu vào cấp ủy, rồi lại bầu làm Bí thư chi bộ khu phố và Khu phố trưởng… Suốt 23 năm làm Bí thư chi bộ, kiêm Khu phố trưởng, CCB Nguyễn Văn Chức đã góp phần cùng chi bộ làm tốt công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn. Khu phố của ông nhiều năm liền đạt danh hiệu Khu phố Văn hóa. Bản thân ông được UBND TP và UBND quận Tân Bình tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Ngồi kể chuyện về những năm tháng chiến đấu ác liệt tại chiến trường Miền Đông Nam Bộ, chất lính luôn ngời sáng trong ông. Sau khi trở về đời thường, ông tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”; “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, “xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp, văn minh hiện đại nghĩa tình”. Ông đã góp phần đưa các chủ trương chính sách đi vào cuộc sống ở khu phố.Thực hiện phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm” ông cùng các đảng viên, các CCB làm tốt công tác vận động. Nhờ vậy, khu phố ông đã vận động bà con mở rộng thêm được nhiều đoạn đường, đưa vào sử dụng như các tuyến đường: Nguyễn Sỹ Sách, Nguyễn Phúc Chu; bê tông hóa các con hẻm nhỏ trên đường Trần Thái Tông… làm thay đổi bộ mặt mới tại Phường 15.

Với 23 năm làm Bí thư chi bộ kiêm Khu phố trưởng Khu phố 8, Phường 15,  ông Phùng Văn Chức luôn chung sức chung lòng cùng bà con xây dựng khu phố từ khi còn lạc hậu, đói nghèo đến khi trở thành khu phố văn hóa, khang trang... Đến nay thì ông đã thuộc lòng từng con hẻm, góc phố, số nhà, tên từng người trong các hộ gia đình và hiểu rõ nguyện vọng của bà con. Ông luôn quan tâm dành quỹ thời gian để đi thăm các đồng chí lão thành cách mạng, thăm Mẹ VNAH, thương binh, gia đình liệt sỹ, thăm hỏi động viên các CCB đau yếu.

Có lần giao ban các bí thư chi bộ của địa phương, mấy anh em CCB ngồi chuyện trò sôi nổi về chủ đề “Bí thư chi bộ”. Ông Chức nói vui: Đảng phải có “ Kỷ niệm chương để tặng các đồng chí giữ chức bí thư chi bộ 20 năm liên tục trở lên”. Tại TP.HCM có rất nhiều đồng chí hội viên CCB tham gia cấp ủy và giữ chức vụ bí thư chi bộ kiêm khu phố trưởng suốt 20 năm liền. Nhưng với các CCB như ông Chức thì niềm vui lớn nhất chính là những thành quả đã đạt được trong hơn 23 năm qua cùng với sự đổi thay không ngừng của Khu phố 8, của Phường 15, quận và cả thành phố.

Đến nay, đã tròn 70 tuổi nhưng CCB Phùng Văn Chức vẫn tiếp tục hành trình “vì dân vì nước”, tận tụy với  công việc, luôn xứng đáng với niềm tin của bà con, của đảng bộ và chính quyền địa phương.

BÍCH HỢP/ cuuchienbinhtphcm.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 1376

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40306

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6673338