Trang nhất » Tin Tức » Kết nối » CLB doanh nhân họ Phùng

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Phùng Văn Thông, Chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh tận tụy

Thứ hai - 16/10/2017 11:02

Sinh ra và lớn lên tại Thôn Bích Chu - xã An Tường - huyện Vĩnh Tường, anh Phùng Văn Thông nhập ngũ năm 1978.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 1982, anh tự vận động sản xuất kinh doanh bươn trải với nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng cái nghèo khó vẫn bám diết lấy anh không thoát ra được; năm 1988, khi có chính sách của Đảng và nhà nước ưu tiên, ưu đãi với các thành phần làm kinh tế, anh mạnh dạn đứng ra thành lập một Tổ hợp mộc, đến năm 1993 đổi tên là xí nghiệp mộc xây dựng An Tường, nay là Công ty xây dựng An Tường, ngành nghề chính là xây dựng dân dụng - sản xuất và trang trí nội thất công trình.

Là Chi hội trưởng CCB nhiều năm nay, anh Thông thường xuyên sâu sát cơ sở, tích cực tuyên truyền vận động mọi người chấp hành tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt Công ty luôn chấp hành tốt các chính sách về Thuế và nộp thuế đúng, đủ, hàng năm đóng thuế cho Nhà nước từ 4-5 tỷ đồng. Doanh thu năm sau cao hơn năm trước; xưởng sản xuất Đồ gỗ thường xuyên thay đổi mẫu mã kiểu dáng phù hợp với thị hiếu, thị trường người tiêu dùng, anh luôn chủ động mở rộng mối quan hệ với nhiều đối tác để có được những hợp đồng sản xuất đồ gỗ với giá trị cao. Doanh thu đồ gỗ và xây dựng năm 2010 đến nay đạt từ 10-20 tỷ đồng/năm. Lợi nhuận trừ chi phí các loại, lãi trên 300 triệu đồng/năm. Tạo việc làm thường xuyên từ đồ gỗ cho từ 10 đến 15 lao động, xây dựng là 20 đến 30 lao động, lương bình quân từ 6 đến 7 triệu đồng/người/tháng, cán bộ công nhân đều được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ, yên tâm phấn khởi, gắn bó nâu dài với Công ty.

Với cương vị là Chi hội trưởng, anh Thông duy trì tốt chế độ sinh hoạt theo quy định của Điều lệ Hội, tổ chức cho 100% hội viên CCB được học tập, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chủ trương của cấp uỷ và chính quyền địa phương, đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của Đảng, chính phủ và ở địa phương. Trong 5 năm qua, Chi hội CCB đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 100 lượt hội viên ốm đau với số tiền gần 30 triệu đồng. Hàng năm anh và công ty đều trích quỹ làm từ thiện và tham gia hoạt động tình nghĩa như: ủng hộ làm đường giao thông nông thôn, xây dựng chùa làng, tặng quà cho các gia đình khó khăn trong xã, ủng hộ quỹ vì người nghèo, thương bệnh binh, thiên tai lũ lụt, tết nguyên đán, v.v...với số tiền trị giá hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, anh còn  tham gia Hội thẩm toà án nhân dân huyện Vĩnh Tường từ năm 2009 đến nay; từ năm 2006 đến nay anh là uỷ viên Ban thường vụ Hội CCB xã An Tường là người Chi hội trưởng tận tuỵ, mẫu mực, ở cương vị nào anh cũng luôn hoàn thành tốt các công việc được giao, được mọi người tin yêu, mến phục.

Với những hoạt động trên, CCB Phùng Văn Thông đã góp phần xây dựng Hội CCB xã An Tường trong sạch vững mạnh. Chi hội hàng năm đều đạt TSVM. Cá nhân anh được UBND huyện Vĩnh Tường tặng giấy khen về thành tích CCB gương mẫu giai đoạn 2009-2015, Toà án nhân dân tối cao tặng bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2009-2014, Hội CCB huyện tặng giấy khen về thành tích CCB gương mẫu năm 2015 và nhiều giấy khen khác; tấm gương của CCB Phùng Văn Thông có sức lan tỏa rộng khắp ở Hội CCB cơ sở xã An Tường nói riêng và huyện Vĩnh Tường nói chung.

 

Tác giả: Lê Thị Lan/ hoiccb.vinhphuc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 1259

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6673221