Trang nhất » Tin Tức » HọPhùngvớinonsông » Chuyên đề nhân vật

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Nghiên cứu sinh Phạm Văn Búa: Tóm tắt những kết luận mới của luận án

Thứ ba - 11/10/2011 14:47

 

Đề tài: Quá trình thực hiện chiến lược đại đoàn kết dân tộc của Đảng ở đồng bằng sông Cửu Long từ năm 1991 đến năm 2006

        Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam;  Mã số62 22 56 01;

       Nghiên cứu sinh: Phạm Văn Búa;              

       Người hướng dẫn khoa học: PGS,TS Phùng Đức Thắng - TS Đào Trọng Cảng;

       Cơ sở đào tạo: Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh.

  TÓM TẮT NHỮNG KẾT LUẬN MỚI CỦA LUẬN ÁN

 1. Đồng bằng sông Cửu Long là khu vực có đông đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo; đặc biệt nhiều tôn giáo mới, nội sinh đã ra đời như đạo Cao Đài với rất nhiều hệ phái, Phật giáo Hòa Hảo, Bửu Sơn Kỳ Hương, Tứ Ân Hiếu Nghĩa.

2. Tâm trạng chính trị của các tầng lớp nhân dân đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tốt lên nhưng còn diễn biến phức tạp, chưa an tâm; một số bậc cha mẹ lo lắng về đạo đức và việc học hành của con em; đồng bào vùng dân tộc và tôn giáo một số nơi còn mặc cảm vì còn nghèo, một bộ phận tín đồ tôn giáo mặc cảm chưa được tin cậy vì ở một số địa phương chính quyền còn gây nhiều khó khăn cho các hoạt động tôn giáo bình thường.

3. Thực hiện chính sách dân tộc ở đồng bằng sông Cửu Long phù hợp với đặc điểm địa phương, chú trọng đầu tư cải thiện điều kiện sản xuất ở vùng có đông đồng bào dân tộc, thực hiện chính sách ưu đãi về lãi suất tín dụng, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và hướng dẫn xóa thế độc canh, tiết kiệm chi tiêu trong lễ hội; quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục, giúp đỡ con em gia đình nghèo được đi học hai thứ chữ phổ thông và Khmer, phát huy các loại hình văn hóa, văn nghệ dân tộc, hướng dẫn việc học chữ Paly trong các chùa, kết hợp học văn hóa theo chương trình phổ thông song ngữ để nâng cao kiến thức.

4. Thực hiện chính sách tôn giáo ở đồng bằng sông Cửu Long: nâng cao dân trí, phát huy dân chủ, đẩy mạnh giáo dục pháp luật; giải quyết tốt những vấn đề bức xúc trong quần chúng, nâng cao đời sống nhân dân, hướng tới mục tiêu “sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”; giáo hội Tin lành phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc;  giáo hội Cao Đài lấy phương châm “nước vinh đạo sáng” trong sinh hoạt đạo, xác định đường lối hành đạo gắn bó với dân tộc; Phật giáo Hoà Hảo hoạt động theo quy chế: Phụng đạo - yêu nước và gắn với dân tộc, hướng con người đến cái thiện, yêu nước và sống “tốt đời, đẹp đạo”.

 

Nguồn: Vụ Quản lý đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 20

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54926

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6619272