Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu » Danh nhân họ Phùng VN

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

2 NGƯỜI CON HỌ PHÙNG NHẬN GIẢI CÚP THÁNH GIÓNG

Thứ bảy - 12/05/2012 10:32
Đại tá Phùng Danh Thắm, Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn

Đại tá Phùng Danh Thắm, Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn

Tại Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam vừa được tổ chức tại Hà Nội, 100 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho gần 4 triệu doanh nhân của cả nước năm 2010 đã được tôn vinh và được nhận Cúp Thánh Gióng. Trong số đó có hai người họ Phùng đó là: Đại tá Phùng Danh Thắm và Thượng tá Phùng Quang Hải. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân “phác họa nhanh” 2 gương mặt xuất sắc này.

Đại tá Phùng Danh Thắm, Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn: Không thể thể thiếu chữ “tâm” và chữ “tín”

Tổng công ty Thái Sơn - Bộ Quốc phòng (Thaison Group) tiền thân là Công ty Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật Nhiệt đới (TROPICO) được thành lập ngày 22-4-1991 theo Quyết định số  128/QĐQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Trong mấy năm gần đây, với sự chuyển đổi hình thức hoạt động theo mô hình công ty mẹ-công ty con không những quy mô của Thái Sơn được tăng lên nhiều lần (tài sản, vốn, nhân lực, công nghệ và phát triển thị trường) mà các nguồn lực của Thái Sơn còn được bổ sung, hỗ trợ và phát huy hiệu quả, tạo cho mọi hoạt động trong đó có xây dựng và phát triển vượt bậc, uy tín ngày càng cao. Tạo ra sự thành công này, có phần đóng góp không nhỏ của Đại tá Tổng giám đốc Phùng Danh Thắm.

Một trong những thành công của Tổng giám đốc Phùng Danh Thắm là đã xây dựng thành công văn hóa doanh nghiệp quân đội. Theo Đại tá Phùng Danh Thắm, văn hóa doanh nghiệp là loại tài sản vô hình, vô giá, nó trở thành một trong những công cụ giúp gia tăng giá trị thương hiệu. Điều mà Tổng công ty Thái Sơn làm được là biết kết hợp hài hòa lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của từng cá nhân; xây dựng môi trường làm việc thoải mái, đoàn kết, ứng xử công tâm, luôn đồng hành và khích lệ nhân viên sáng tạo và vươn lên…

Đại tá Phùng Danh Thắm đã từng phát biểu: Ngay cả những khi gặp khó khăn nhất, một doanh nhân chân chính vẫn phải tâm niệm tôn chỉ kinh doanh không đi ngược lại truyền thống văn hóa của dân tộc, không bị lu mờ bởi tính thực dụng, đua chen. Nếu kinh doanh mà thiếu “tâm”, đến một lúc nào đó khách hàng, đối tác cũng sẽ quay lưng. Doanh nghiệp có thể có lợi trước mắt nhưng tự hại mình về lâu dài. Để tình trạng kinh doanh thiếu “tâm” và “tín” cứ “xâm lấn” dần vào các doanh nghiệp thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thu hút đầu tư, đến nền tảng văn hóa kinh doanh, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế bền vững của đất nước và lực lượng doanh nhân Việt sẽ thiếu tự tin khi sánh vai cùng doanh nhân các nước.

 

Thượng tá Phùng Quang Hải, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên 319:  

Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Công ty TNHH  một thành viên 319 (Quân khu 3) mới được chuyển đổi từ Công ty xây dựng 319. Cũng như nhiều doanh nghiệp xây dựng khác, trước cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, Công ty 319 cũng gặp phải không ít khó khăn. Để vượt qua được “cơn bão” lạm phát và suy thoái kinh tế, Tổng giám đốc công ty đã cùng Đảng ủy, Ban giám đốc triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, từng bước củng cố và nâng cao chất lượng lãnh đạo của các tổ chức Đảng và cán bộ đảng viên. Đẩy mạnh công tác nghiệm thu, thanh quyết toán thu hồi vốn; sử dụng hiệu quả các nguồn lực của công ty để nâng cao năng lực về vốn và khả năng cạnh tranh. Đặc biệt, công ty thực hiện triệt để cơ chế phân cấp, phân quyền trong sản xuất kinh doanh cho các đơn vị cơ sở.

Thực hiện chủ trương đổi mới, sắp xếp lại doanh nghiệp, công ty đã tiếp nhận thêm 5 đơn vị, đều là những đơn vị sản xuất nhỏ và khó khăn. Đến nay, các đơn vị này đã ổn định, từng bước phát triển tốt, sản xuất kinh doanh có hiệu quả, bảo đảm tốt đời sống cho cán bộ, công nhân viên và người lao động. Hiện nay, công ty có 13 xí nghiệp thành viên, hoạt động trên địa bàn hơn 50 tỉnh, thành phố trong cả nước. Từ năm 2006 đến nay, công ty luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, doanh thu hằng năm tăng từ 10 đến 17%/năm; thu nhập của người lao động tăng từ 7 đến 12%/năm. Các khoản nộp ngân sách năm sau cao hơn năm trước.

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: doanh nhân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 156

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45938

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6319876

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà

Đặt Logo, Banner