Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu » Danh sách ban liên lạc

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Thư ngỏ của Ban liên lạc họ Phùng khu vực tỉnh Đồng Nai

Chủ nhật - 30/04/2017 11:57
Thư ngỏ của Ban liên lạc họ Phùng khu vực tỉnh Đồng Nai

Thư ngỏ của Ban liên lạc họ Phùng khu vực tỉnh Đồng Nai

THƯ NGỎ BAN LIÊN LẠC HỌ PHÙNG KHU VỰC TỈNH ĐỒNG NAI
 
I. Văn hoá dòng họ (Họ tộc) là giá trị thiêng liêng sâu thẳm trong tâm khảm của các thế hệ.
 
II. Dòng họ là một tập hợp người cùng huyết thống, mỗi dòng họ là một hạt nhân của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Chúng ta luôn tự hào về truyền thống của dòng họ là chúng ta tự hào về dân tộc Việt Nam.
 
III. Văn hoá dòng họ là đề cập đến vấn đề cội nguồn, có ý nghĩa thiêng liêng trong tâm thức của mỗi thành viên trong họ Tộc. Là ý thức dân tộc tự chủ của người Việt Nam.
 
IV. Theo sử sách chính thống cho đến hiện tại được biết, nguồn gốc họ Phùng Việt Nam khởi phát từ Làng Cổ Đường Lâm – Sơn Tây – Hà Nội. Hàng ngàn năm qua trải bao biến thiên thăng trầm của quy luật lịch sử. Bao đời nay Phùng tộc chúng ta có truyền thống thuần phong mỹ tục đã sản sinh ra nhiều thế hệ danh thần, danh nhân, cống hiến cho quê hương đất nước qua bao thời kỳ dựng nước và giữ nước đã được lưu danh qua các trang sử ký Việt Nam toàn thư.
 
V. Văn hoá dòng họ của Tổ Tiên ta coi trọng chữ ĐỨC, đức là ĐỨC NHÂN đạo làm người. Hội đủ tư chất cho nam nhi quân tử: ĐỨC – TRÍ – TÍN – TRUNG. Đạo làm người nữ NHI LẤY HIẾU Thuận làm đầu “Hiếu thuận hoàn sinh Hiếu thuận tử”. Đó là tư chất hội nên người nữ nhi hoàn hảo: CÔNG – DUNG – NGÔN – HẠNH.
 
VI. Văn hoá dòng họ là mỗi gia đình có bàn thờ tổ tiên – ông bà – cha mẹ.
 
Mỗi chi cành có Từ Đường chi tự.
 
Mỗi dòng họ (Họ Tộc) có đại tôn từ Đường để thờ cúng vị Thuỷ khởi tổ đến các vị đầu chi đầu cành trong họ thờ cúng tổ tông là đạo lý uống nước nhớ nguồn đặc trưng của văn hoá dân tộc Việt Nam.
 
VII. Văn hoá dòng họ đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam quan tâm khuyến khích khôi phục và phát triển truyền thống tốt đẹp lâu đời của các dòng họ. Bởi giá trị truyền thống lâu đời của mỗi gia đình Việt Nam – mỗi dòng họ Việt Nam vẫn còn nguyên giá trị trong sự nghiệp xây dựng – bảo vệ và phát triển bền vững trong thời đại hiện nay và mai sau.
 
 
Nay chúng tôi thành lập hội đồng Phùng tộc hoạt động theo tiêu chí sau:
 
1. Hội đồng Phùng Tộc là tập hợp các chi cành các gia đình trong họ tộc, sống định cư lâu dài trên quê hương mới thành một khối thống nhất để phục dựng nét đẹp văn hoá truyền thống của tổ tiên.
 
2. Đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong mọi lĩnh vực của cuộc sống để cùng nhau tồn tại và phát triển bền vững theo Hiến pháp và Pháp luật của Nhà nước. Góp phần xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc và văn minh dân tộc.
 
3. Giáo dục các thế hệ trong dòng họ Đoàn kết tương thân tương ái trong dòng tộc sống và lao động theo Pháp luật. Trau dồi đạo đứa truyền thống của tổ tiên Trung với nước - Hiếu với cha mẹ - Hoà thuận với anh em – Đoàn kết với các dòng họ khác trong cộng đồng dân cư để cùng nhau tồn tại và phát triền bền vững. Góp phần xây dựng và phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam.
 
 
SAU ĐÂY LÀ DANH SÁCH HỘI ĐỒNG PHÙNG TỘC
 
BAN TỘC BIỂU
 
1. Ông Phùng Văn Chấn – Nam Cát Tiên
 
Làm Chủ tịch hội đồng – Phụ trách chung
 
2. Ông Phùng Công Tố - Nam Cát Tiên.
 
Phó Chủ tịch kiêm Thư ký hành khiển.
 
3. Ông Phùng Văn Sắc - Nam Cát Tiên.
 
Phó Chủ tịch kiêm đối nội đối ngoại.
 
4. Ông Phùng Văn Bào - Phú Trung
 
Phó chủ tịch phụ trách Phú Trung.
 
5. Ông Phùng Văn Cử - Phú Bình
 
Phó chủ tịch phụ trách Phú Bình.
 
6. Ông Phùng Văn Minh – Đa Kai Bình Thuận.
 
Phó chủ tịch phụ trách Đa Kai Bình Thuận.
 
7. Ông Phùng Văn Sáu - Nam Cát Tiên.
 
 
Thành viên
 
8. Bà Phùng Thị Nguyệt - Nam Cát Tiên
 
Phụ trách ngân quỹ
 
9. Bà Phùng Thị Lượt - Nam Cát Tiên.
 
Giám sát viên
 
10. Ông Phùng Văn Thọ - Phú Bình
 
Giám sát viên
 
Thư ngỏ này kính gửi tới toàn thể các ông bà các cô bác, các chú, các em và các cháu trong dòng họ Phùng trên cả nước Việt Nam được biết. Để chia sẻ ngọt bùi có nhau như truyền thống quý báu của Tổ Tiên ta lưu truyền.
 
Mọi ý kiến đóng góp xin liên lạc với chúng tôi:
 
Họ và tên: Phùng Công Tố
 
Địa chỉ: Tổ 1 Ấp 2 xã Nam Cát Tiên huyện Tân Phú tỉnh Đồng Nai
 
Di động: 01627170963
 
Thay mặt Ban liên lạc Họ Phùng khu vực tỉnh Đồng Nai
 
 
 
Phó trưởng Ban liên lạc
 
Phùng Công Tố
 
 
--------------------------------------------------------------------------------------------
 
TỘC ƯỚC
 
I. LỜI TỰA
 
Họ Phùng ở Việt Nam trải qua hàng ngàn năm sinh tồn, đã sản sinh ra nhiều thế hệ nhiều đời nối tiếp nhau sinh sôi và phát triển không ngừng. Thời bình cũng như thời chiến thế hệ nào cũng có công lao đóng góp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước làm rạng danh dòng họ. Truyền thồng của dòng họ Phùng quốc tịch Việt Nam lấy tinh thần vì cốt nhục làm phương châm sử thế. Tộc ước này dựa trên cơ sở truyền thống đó của Tổ tiên. Quán triệt Pháp luật Nhà nước và những quy định hiện hành của địa phương nơi cư trú. Tộc ước này được thông qua lấy ý kiến của các thành viên trong họ tập hợp thành gia pháp này để thực hiện.
 
 
CHƯƠNG I: TRÁCH NHIỆM CÔNG DÂN
 
Điều 1:
 
Các tiểu chi, các gia đình và các cá thể trong dòng họ sống và lao động làm việc theo Pháp luật Nhà nước.
 
Điều 2:
 
Chấp hành nghiêm túc nghĩa vụ công dân, nghĩa vụ quân sự, đóng góp đầy đủ chỉ tiêu ngân sách theo luật định để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.
 
Điều 3:
 
Tổ quốc là Dân tộc trong đó có họ Phùng chúng ta. Thời bình đoàn kết dân tộc xây dựng quê hương giàu đẹp, thời chiến thì cùng nhau bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Điều 4:
 
Một lòng tin tưởng lạc quan vào đường lối đúng đắn và sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
Điều 5:
 
Nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ban hành.
 
 
CHƯƠNG II: ĐỐI VỚI DÒNG TỘC
 
Điều 6:
 
Tất cả các thành viên nam nữ trong dòng tộc đều bình đẳng như nhau, không phân biệt nam nữ cùng nhau đoàn kết trên dưới một lòng, xây dựng dòng họ Phùng phát triển vững mạnh theo truyền thống và tiêu chí văn hoá thời đại mới.
 
Điều 7:
 
Thực hiện nếp sống văn hoá mỗi gia đình trong dòng tộc sinh đẻ có kế hoạch để nuôi dạy cho tốt, bài trừ trọng nam khinh nữ, con trai, con gái đều yêu quý như nhau.
 
Điều 8:
 
Đoàn kết với các dòng họ khác trong cộng đồng dân cư, không miệt thị, chê bai hay nói xấu lẫn nhau. Cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm làm ăn, giúp nhau làm kinh tế chia sẻ kinh nghiệm sống tốt đạo đẹp đời.
 
Điều 9:
 
Răn dạy con cháu chăm lo học hành bài trừ, tránh xa tệ nạn xã hội ma tuý, bài bạc, rượu chè bê tha.
 
Điều 10:
 
Đoàn kết nội bộ dòng tộc, thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Cùng chung tay đóng góp xây dựng phát triển dòng học trên quê hương mới với tiêu chí danh gia vọng tộc. giữ gìn truyền thống lịch sử văn hoá của dòng học, gắn liền giáo dục truyền thống huyết thống, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, một lòng hướng về cội nguồn Tổ tiên cho thế hệ tương lai.
 
 
CHƯƠNG III: ĐỐI VỚI CÁ NHÂN THÀNH VIÊN TRONG HỌ TỘC
 
Điều 11:
 
Không phân biệt già trẻ gái trai có chung cụ Thuỷ Khởi Tổ thuộc dòng họ Phùng Việt Nam đều là thành viên họ Phùng. Là thành viên trong họ biết đặt lợi ích và danh dự họ tộc lên trên lợi ích cá nhân, gia đình.
 
Điều 12:
 
Tất cả các thành viên trong họ đều theo phổ hệ của Tổ tiên, ông bà lưu truyền lại, duy trì tôn ty trật tự của dòng họ, củng cố thứ bậc trong dòng họ lưu truyền lại thế hệ mai sau không chia rẽ mất đoàn kết.
 
Điều 13:
 
Đoàn kết, giúp đỡ nhau gìn giữ gia phong và truyền thống văn hoá tốt đẹp của gia tộc, họ tộc.
 
Điều 14:
 
Dù ở địa vị công tác nào, dù giàu hay nghèo tất cả các thành viên họ tộc nên nhớ rằng dòng họ Phùng chúng ta có truyền thống gia phong mỹ tục lấy đó làm tự hào vươn lên không làm gì tổn hại đến thanh danh dòng tộc.
 
Điều 15:
 
Mỗi thành viên trong họ tộc phải có trí thức – mọi việc xây dựng bản thân, xây dựng gia đình, xây dựng quê hương bắt nguồn từ con người. Cho nên chúng ta phải học, không học là không có trí thức hoàn chỉnh.
 
Điều 16:
 
Trau dồi đạo đức đó là đạo làm người rèn luyện nhân cách đối nhân xử thế với dòng học, gia đình, ông bà cha mẹ lấy NHÂN – NGHĨA – LỄ - TRÍ – TÍN làm nền cho đạo đức của mình.
 
Điều 17:
 
Luôn luôn rèn luyện thể lực cho mình để có sức khoẻ tốt thì mới có trí tuệ minh mẫn để duy trì cuộc sống ấm no lành mạnh.
 
Điều 18:
 
Trau dồi tài nghệ. Tổ Tiên ta dạy rằng: “Nhất nghệ tinh – Nhất thân vinh” dù lao động chân tay hay trí óc chúng ta phải chuyên tâm nghề nghiệp bền vững thì mới phát huy cuộc sống của chúng ta thêm ấm no hạnh phúc.
 
 
CHƯƠNG IV: VĂN HOÁ DÒNG HỌ
 
Điều 19:
 
Văn hoá gia đình trong họ tộc: Dựng vợ gả chồng cho con cháu là hôn sự khởi điểm của gia đình là sự phát triển của gia đình là sự phát triển của dòng họ. Hàng ngàn năm qua biết bao thế hệ phát triển đến ngày nay truyền thống đầy tính nhân văn, luôn thường đạo lý là dòng họ Phùng Tộc chúng ta không có trường hợp nào kết hôn cùng họ với nhau đó là nét đẹp của dòng họ ta.
 
Điều 20:
 
Không kết hôn còn ở tuổi vị thành niên. Thực hiện đúng Pháp luật hôn nhân và gia đình của Nhà nước.
 
Điều 21:
 
Văn hoá ứng xử kính trên nhường dưới xưng hô thứ cấp trong dòng họ văn minh lịch sự tôn kính ông bà, cha mẹ.
 
Điều 22:
 
Không tổ chức liên hoan, sinh nhật, cưới hỏi, tang lễ linh đình, thực hiện nếp sống văn minh gia đình hoà thuận, hạnh phúc.
 
Điều 23:
 
Văn hoá dòng họ Phùng tam đại, tứ đại đồng đường là nét đẹp truyền thống quý báu là gia đình Đại phúc, dâu hiền rể thảo.
 
 
CHƯƠNG V: MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI
 
Điều 24:
 
Bao đời nay dòng Họ Phùng chúng ta cùng sinh tồn, cùng làm ăn với nhiều dòng họ khác ngoài cộng đồng dân cư đã nảy sinh nét đẹp văn hoá giao lưu tình cảm, kết tình thông gia dựng vợ gả chồng cho con cháu giữa các dòng họ khác với nhau tạo thành quan hệ họ nội – họ ngoại, ở đâu cũng là bà con, phía nào cũng có anh em.
 
Điều 25:
 
Quan hệ giữa các dòng họ khác tạo nên tình đoàn kết keo sơn tình làng nghĩa xóm sâu đậm, bởi vậy các thế hệ dòng họ Phùng chúng ta cần nhận thức trân trọng gìn giữ thanh danh của dòng họ mình duy trì nét đẹp văn hoá cộng đồng.
 
 
CHƯƠNG VI: TỔ CHỨC LỄ HỘI
 
Điều 26:
 
Thọ tang là việc hiếu nghĩa là nỗi buồn thương tiếc với người đã chết. Nên mọi việc hiếu nghĩa theo quy định truyền thống mà tổ chức theo nghi thức đơn giản của chính quyền địa phương quy định.
 
Điều 27:
 
Giỗ kỵ - ông bà cha mẹ và những người đã khuất là tưởng nhớ công sinh thành đưỡng dục, ôn lại cuộc đời ân đức của người đã khuất cho con cháu noi theo đó là “Phúc đức lưu tử tôn”.
 
Điều 28:
 
Dòng họ Phùng trên quê mới trong tỉnh Đồng Nai và các con cháu khác ở các địa phương phụ cận hàng năm xuân thu nhị kỳ theo lưu truyền của tổ tiên là giỗ tổ vào ngày 6 tháng 2 âm lịch hàng năm.
 
Điều 29:
 
Hàng năm tất cả các gia đình trong dòng họ đóng góp các quỹ chung trong dòng họ gồm các quỹ như sau:
 
1. Quỹ họ
 
2. Quỹ khuyến học
 
3. Quỹ khuyến tài
 
Để cho người trong họ vay làm kinh tế với lãi xuất như ngân hàng quy định.
 
Điều 30:
 
Hàng năm vào dịp giỗ tổ họ Phùng hội đồng tộc biểu họp Họ để tổng kết công tác hoạt động trong họ một năm qua về tài chính, kinh tế và các việc liên quan khác.
 
Điều 31:
 
Tất cả các thành viên họ Phùng đang sinh sống làm ăn cư trú lâu dài trên địa bàn huyện Tân Phú – Đồng Nai và các địa phương phụ cận thực hiện gia quy – Tộc ước này.
 
ĐỒNG BỔN TỘC PHỤNG BIÊN
 
CHỦ BIÊN
 
Phùng Công Tố
 
--------------------------------------------------------------------------------------------------
 
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
 
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
 
ĐƠN XIN THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG HỌ PHÙNG
 
 
Kính gửi: - UBND xã Nam Cát Tiên
 
                       - UBMTTQ xã Nam Cát Tiên
 
Chúng tôi gồm 52 gia đình với 211 nhân khẩu trong đó 92 nam và 119 nữ, gồm các thành viên của dòng họ Phùng sinh sống lâu dài tại quê hương mới từ năm 1982 đến nay. Năm 2012 chúng tôi đã tập hợp nhau lại thành một khối thống nhất từ 3 chi cành đang tồn tại, tại Nam Cát Tiên thành lập Hội đồng Phùng tộc.
Để phát huy truyền thống văn hoá dòng tộc của Tổ tiên Phùng tộc trên quê hương mới. Thời gian qua chúng tôi tự hào về những đóng góp tích cực của mình về thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng như của chính quyền địa phương. Thực hiện tốt các nghĩa vụ công dân, nghĩa vụ quân sự nghĩa vụ ngân sách của địa phương. Nay tôi Phùng Công Tố Phó trưởng Ban liên lạc họ Phùng khu vực Tân Phú - Đồng Nai – kiêm Thư ký điều hành, xin trân trọng kính đơn này lên Quý UBND xã và MTTQ xã Nam Cát Tiên giúp đỡ chúng tôi được hoạt động thuận lợi.
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!.
 
Nam Cát Tiên, ngày 10 tháng 04 năm 2017.
 
TM. BAN LIÊN LẠC HỌ PHÙNG
 
KHU VỰC TỈNH ĐỒNG NAI.
 
TRƯỞNG BAN LIÊN LẠC
 
Phùng Văn Chấn
 
---------------------------------------------------------------------------------
 
BAN LIÊN LẠC HỌ PHÙNG KHU VỰC ĐỒNG NAI
 
THÔNG BÁO
 
Vào tháng 10 năm Đinh Dậu (2017), 52 gia đình họ Phùng khu vực Nam Cát Tiên - Tân Phú – Đồng Nai. Sẽ khai trương xây nhà từ đường để thờ cúng tổ tiên họ Phùng Việt Nam trên quê hương mới, tạo địa chỉ gần cho đa số con cháu họ Phùng đang làm ăn tại Đông Nam Bộ, có cơ hội đến dâng hương. Nay BLL họ Phùng khu vực Nam Cát Tiên - Tân Phú – Đồng Nai.
Thông báo để mọi thành viên họ Phùng Việt Nam trên cả nước được biết và kêu gọi long thành góp sức cùng chúng tôi xây dựng từ đường Phùng tộc tại miền Đông Nam Bộ.
 
Mọi ý kiến, đóng góp xin gửi về:
 
BLL họ Phùng khu vực Tân Phú – Đồng Nai.
 
Đ/C: tổ 1 Ấp 2 xã Nam Cát Tiên - Tân Phú – Đồng Nai.
 
Ông: Phùng Công Tố
 
DĐ: 01627170963
 
Tài khoản số: 5909205081506 Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn Việt Nam. Chi nhánh Phú Lập Tân Phú Đồng Nai.
 
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!
 
Trân trọng kính báo!
 
 
TM. BAN LIÊN LẠC HỌ PHÙNG
 
KHU VỰC TỈNH ĐỒNG NAI.
 
TRƯỞNG BAN LIÊN LẠC
 
Phùng Văn Chấn
 
 
Tổng số 52 gia đình nam nữ; 211 nhân khẩu; 92 nam, 119 nữ. Thống kê này lập tháng 2 năm 2012 -  Ngày thành lập Hội Đồng phùng Tộc.
 
 

Tác giả bài viết: BLL họ Phùng khu vực tỉnh Đồng Nai

Nguồn tin: www.hophungvietnam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 975

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33504

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6666536