Song hành với cùng các chương trình tiếp sức mùa thi, Hội sinh viên  ĐH Đà Nẵng cùng nhiều nhóm sinh viên tình nguyện các trường đại học trên địa bàn đã cung cấp hơn 2.000 lít trà đá miễn phí tại 15 điểm cho thí sinh. Theo các tình nguyện viên, do thời tiết nắng nóng nên rất nhiều thí sinh tìm đến giải nhiệt. Bên cạnh đó, Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng vận động các cá nhân, tập thể, đơn vị tài trợ cho 300 áo, 200 mũ, 100 túi xách và 1.000 bút bi phát miễn phí cho các sĩ tử.

Tiếp sức đồng hương

Những ngày qua trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đặc biệt tại các bến xe, nhà ga, trước công trường đại học xuất hiện hàng loạt các đội tình nguyện tự phát tiếp sức…đồng hương. Phùng Thế Tưởng (thành viên của đội tiếp sức đồng hương Quảng Trị) cho biết: “Đội của em chia là hai nhóm (mỗi nhóm 20 người) ra quân từ hôm 30.7 đến nay tại 2 điểm là bến xe Trung tâm và trước cổng trường Đại học Bách khoa, mỗi nhóm chia làm 20 người”. Tưởng cho biết, ngay ngày đầu đội đã  ra quân đã hướng dẫn cho hơn 20 thí sinh “quê mình” về phòng trọ. “Nhớ ngày mình vào thi tại Đà Nẵng cũng có nhiều bỡ ngỡ. Bây giờ tụi em ở Đà Nẵng quen rồi nên muốn giúp đỡ các em đồng hương quê mình. Được sự giúp đỡ của thanh niên và hội đồng hương Quảng Trị, chúng em thành lập đội tiếp sức mỗi mùa thi về” – Tưởng nói. 

Gia đình phật tử tiếp sức

54 gia đình cơ sở (thuộc Gia đình Phật tử Đà Nẵng) những ngày qua đã điều hơn 70 tình nguyện viên túc trực đón, chở thí sinh tại 7 điểm trọng yếu trong thành phố như ngã ba Huế, ngã ba Hòa Cầm, bến xe Trung tâm…về các nhà chùa gần điểm thi. Huynh trưởng Phan Văn Được (Phân ban hướng dẫn gia đình phật tử Đà Nẵng) cho biết: “Nơi nào có điểm thi gần nhà chùa thì nơi đó thí sinh được vào ăn ở miễn phí. Nếu thí sinh nào không thích ăn cơm chay thì có thể ra ăn ngoài”. 

Phát bản đồ

Theo các tình nguyện viên, rất nhiều thí sinh khi gặp không hỏi các thông tin như nhà trọ giá trẻ, địa điểm thi mà xin bản đồ thành phố Đà Nẵng để thuận tiện cho việc đi lại. Dù ngay ngày đầu ra quân tình nguyện, các đoàn viên thanh niên đã phát ra hơn 5.000 ngàn tấm bản đồ,  nhưng tốc độ ‘tiêu thụ” vẫn diễn ra khá nhanh. 

Chỗ ở miễn phí, giá rẻ

Thành Đoàn cũng đã huy động hơn 4.000 chỗ trọ giá rẻ và miễn phí cho sĩ tử và người nhà đến dự thi tại Đà Nẵng. Trong đó, các đối tượng khó khăn, gia đình chính sách sẽ được hỗ trợ hơn 1.000 chỗ ở miễn phí và hơn 3.000 chỗ trọ với giá rẻ 10.000 đồng/ngày đối với các thí sinh còn lại.