Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

NHỮNG VỊ TƯỚNG THẠCH THẤT THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH - CUỐN SÁCH VỀ 18 CON NGƯỜI LÀM NÊN LỊCH SỬ

Thứ bảy - 17/06/2017 21:09
NHỮNG VỊ TƯỚNG THẠCH THẤT THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH - CUỐN SÁCH VỀ 18 CON NGƯỜI LÀM NÊN LỊCH SỬ

NHỮNG VỊ TƯỚNG THẠCH THẤT THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH - CUỐN SÁCH VỀ 18 CON NGƯỜI LÀM NÊN LỊCH SỬ

Sáng ngày 16/6/2017, tại hội trường UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội), đã diễn ra buổi ra mắt sách “Những vị tướng Thạch Thất thời đại Hồ Chí Minh” do Trung tướng Phùng Khắc Đăng – nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị và Trung tướng Phí Quốc Tuấn – nguyên Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đồng chủ biên.

 

 Cuốn sách Những vị tướng Thạch Thất thời đại Hồ Chí Minh
 

Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhân dân ta, quân dân ta đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, một lòng trung thành với Đảng, với Nhà nước, với Chủ tịch Hồ Chí Minh để góp phần dành hòa bình, độc lâp cho dân tộc hiện nay. Những vị tướng Thạch Thất thời đại Hồ Chí Minh là món quà tri ân đặc biệt của các nhà văn quân đội, công an dành riêng cho những người con vùng đất xứ Đoài -Thạch Thất đã cống hiến trí tuệ, tinh thần thậm chí là cả tính mạng bản thân vì sư nghiệp chung của Tổ quốc. Với sự chỉ đạo của Trung tướng Phùng Khắc Đăng – nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị và Trung tướng Phí Quốc Tuấn – nguyên Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, sau 2 năm lên kế hoạch, triển khai thực hiện, cuốn sách đã được Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân phát hành với hơn 600 cuốn. Nội dung chính là về cuộc đời của các vị tướng quê hương Thạch Thất, được chia làm 3 phần gồm: tiểu sử, hồi ức và ảnh.
 


Những vị tướng đều xuất thân từ mảnh đất Thạch Thất địa linh nhân kiệt
 

Sáng ngày 16/6/2017, tại hội trường UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) buổi ra mắt sách “Những vị tướng Thạch Thất thời đại Hồ Chí Minh” đã được tổ chức với sự tham gia của cấp lãnh đạo ban ngành huyện, đại biểu các cơ quan Cục Chính Trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội…
 


Trung tướng Phùng Khắc Đăng (nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) –  đồng chủ biên cuốn sách đọc lời khai mạc mở đâu buổi ra mắt
 

Cuốn sách đã thể hiện rõ nét về cuộc đời 18 vị tướng với các thế hệ, xuất thân khác nhau nhưng đều có điểm chung là đã cống hiến hết mình vì Tổ quốc, đều tin tưởng tuyệt đối vào lý tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh, sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Không chỉ trong những tháng ngày cầm súng đánh giặc trên chiến trường, mà hiện nay với sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước đi lên theo chủ nghĩa xã hội, các vị tướng quê hương Thạch Thất vẫn đang không ngừng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần tạo nên những giá trị quan trọng, là tấm gương cho thế hệ trẻ hiện nay học tập và làm theo.
 


Trung tướng Khuất Duy Tiến (nguyên Cục Trưởng- cục Tổ chức Động viên, Hiệu trưởng trường Sỹ quan Lục quân 1, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân) với những lời chia sẻ đầy xúc động
 

Đặc biệt, các vị tướng và gia đình của họ cũng có mặt trong buổi ra mắt sách như Trung tướng Phùng Khắc Đăng (nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam), Thiếu tướng Vũ Bá Trung (Phó Chính ủy, Tổng cục Hậu cần), đồng chí Trung tướng Khuất Việt Dũng (Chính ủy, Tổng cục Công Nghiệp Quốc phòng), đồng chí Vũ Bá Đăng (nguyên Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tăng Thiết Giáp)…..
 

  
Đại biểu tham gia buổi ra mắt cuốn sách Những vị tướng Thạch Thất thời đại Hồ Chí Minh

Trong suốt buổi lễ, bên cạnh những chia sẻ về nội dung của cuốn sách, còn có lời tâm sự đầy cảm động từ chính các vị tướng, hay những nhà văn tham gia vào viết sách. Nhà văn Phùng Văn Khai – Phó Tổng biên tập, Trưởng ban thơ Tạp chí văn nghệ Quân đội, đồng thời cũng là một trong số những người tham gia viết sách chia sẻ: trong suốt 2 năm để hoàn thành cuốn sách, dù gặp không ít khó khăn, vất vả khi đi tìm hiểu về cuộc đời, hồi ức của các vị tướng nhưng cảm động trước sự chân thành của con người và mảnh đất Thạch Thất, những người tham gia viết sách luôn động viên nhau hoàn thành tốt.
 

  
Nhà văn Phùng Văn Khai với những chia sẻ đầy cảm động về mảnh đất và con người Thạch Thất trong suốt quá trình làm việc tại đây.
 

 

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:
 


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được những đồng chí thuộc Nhà hát văn nghệ Quân đội biểu diễn trong buổi lễ


Đại diện lãnh đạo cấp ủy huyện Thạch Thất gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của các ban ngành đối với người dân nơi đây


Toàn thể đại biểu tham gia buổi ra mắt sách
 

Thực hiện: Phùng Trang

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1070

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57802

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6622148