Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

LÂM TUYỀN VÃN

Tác phẩm là một bài ca dài gồm 185 câu, theo thể lục bát, được lưu hành và cố định trong một văn bản Nôm có tên là Đào nguyên hành hoặc Lâm tuyền vãn. Có phần chắc, Lâm tuyền vãn được sáng tác vào thời gian Phùng Khắc Khoan bị biếm ở Thành Nam. Giống như Đào Tiềm trong Đào hoa nguyên ký, song tràn đầy ý vị dân dã, tác giả đã gửi gắm vào tác phẩm tâm sự của một dật sĩ cao đạo đang sống trong ưu du nhàn tản, thả mình về với tự nhiên. Thể lục bát trong Lâm tuyền vãn như là bước chuyển từ thể lục bát có trước sang lục bát thuần thục. Lục bát ở đây đã được sử dụng làm chuyên thể trong một bài ca dài. Lâm tuyền vãn ghi lại nhiều tên sản vật địa phương, sử dụng nhiều khẩu ngữ hàng ngày và ngôn ngữ thơ ca dân gian. Sau đây tuyển chọn toàn văn bài Vãn:

THƠ VIẾT VỀ CỤ TRẠNG BÙNG

Họ Phùng Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Hội Nhà văn đang chuẩn bị xuất bản cuốn "Phùng Khắc Khoan - Hợp tuyển thơ văn". Xin trân trọng giới thiệu một số bài thơ của các tác giả đương thời viết về Trạng Bùng.

Họ Phùng trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước

Họ Phùng trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước

QĐND - Ngày 19-3, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Họ Phùng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước qua các thời kỳ”. Tham dự hội thảo có nhiều nhà nghiên cứu lịch sử và đông đảo đại diện các chi họ Phùng đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội thảo đã tập trung nhiều tham luận để làm rõ thêm truyền thống yêu nước, anh hùng và văn hiến của họ Phùng trong dòng chảy lịch sử. Đáng chú ý có các tham luận về thân thế sự nghiệp Bố cái-Đại vương Phùng Hưng (TS Bạch Công Vĩ), Các phúc thần họ Phùng (TS Mai Hồng), Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan (TS Nguyễn Hữu Sơn), Thái úy Phùng Tá Chu (Hoàng Quốc Hải)…

Người họ Phùng Việt Nam

Người họ Phùng Việt Nam

Người Việt Nam họ Phùng

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Danh mục

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 43

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45218

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6254369

Đặt Logo, Banner