Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

PHÙNG HƯNG (TIỂU THUYẾT LỊCH SỬ) Phần tiếp theo

Tiểu thuyết lịch sử Phùng Hưng của nhà văn Phùng Văn Khai đã in phần 1 dài 200 trang năm 2013 nhận được sự quan tâm nhất định của độc giả. Tiểu thuyết khái quát và phục dựng lại cuộc trường kỳ kháng chiến 24 năm của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của cha con Phùng Hạp Khanh - Phùng Hưng cùng tướng lĩnh, nhân sĩ khắp nơi trên cả nước đánh đổ ách thống trị nhà Đường, giành lại đất nước, mở ra thời kỳ độc lập dân tộc, một trang sử vàng trong tiến trình lịch sử dân tộc Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một số hồi của phần 2 tiểu thuyết lịch sử Phùng Hưng.

Người anh hùng Điện Biên bên hàng bia Văn Miếu

Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng quân sự lớn nhất trong cuộc kháng chiến chống Pháp 1945 - 1954 của Việt Nam. Bằng thắng lợi quyết định này, lực lượng QĐNDVN do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy đã buộc quân Pháp tại Điện Biên Phủ phải đầu hàng vào tháng 5 năm 1954. Hòa cùng không khí cả nước kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" (7/5/1954 - 7/5/2014), trang Web hophungvietnam. com.vn xin giới thiệu bài viết của nhà văn Phùng Văn Khai về người anh hùng Điện Biên Phùng Văn Khầu và chùm ảnh hoạt động của ông.

Hội thảo Phùng Văn Cung tại Tỉnh Vĩnh Long

BSĨ PHÙNG VĂN CUNG VÀ CHUYẾN THĂM GÓP PHẦN THẮT CHẶT QUAN HỆ BẮC – NAM RUỘT THỊT, CỦNG CỐ KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC TRONG NHỮNG NĂM CUỐI CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ, CỨU NƯỚC (Tham luận tại Hội thảo Phùng Văn Cung)

Từ ngày 28-2 đến ngày 20-3-1969, bác sĩ Phùng Văn Cung dẫn đầu Đoàn đại biểu quân dân miền Nam ra thăm miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Chuyến thăm của Đoàn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đồng bào và chiến sĩ miền Bắc về tấm gương những trí thức, những anh hùng và dũng sĩ miền Nam trong cuộc chiến đấu quyết liệt với kẻ thù. Bài viết này cố gắng tái hiện bức tranh toàn cảnh về chuyến thăm miền Bắc của Đoàn do bác sĩ Phùng Văn Cung dẫn đầu và phân tích ý nghĩa chuyến thăm, đồng thời qua đó tìm hiểu chân dung một trí thức lớn thông qua những nội dung cốt lõi là những bài nói, bài phát biểu của bác sĩ Phùng Văn Cung, góp phần tìm hiểu rõ hơn tư tưởng yêu nước, cách mạng cũng như đạo đức, tác phong của ông.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Trang sau 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Danh mục

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 713

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40829

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6375169

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà