Trang nhất » Tin Tức » HọPhùngxaTổQuốc

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Ông Phùng Văn Ngà: Viết sách chỉ dẫn ấn huyệt để giúp đời

Thứ tư - 29/02/2012 11:19
Ông Phùng Văn Ngà: Viết sách chỉ dẫn ấn huyệt để giúp đời

Ông Phùng Văn Ngà: Viết sách chỉ dẫn ấn huyệt để giúp đời

Tuổi ngoài bảy mươi, đã từng tự chữa bệnh sạn thận, rồi trải qua những ngày tháng đầy gian khổ ở quê nhà sau năm 1975, ông Phùng Văn Ngà không ngớt truyền bá những điều hay hiếm có của phương pháp trị bệnh bí truyền, từ ấn huyệt, châm cứu, kiêng ăn...
 
[Ông Phùng Văn Ngà khi còn làm việc ở phòng mạch, ảnh tư liệu]
 
Những năm gần đây, ông dành thời gian viết lại các công thức trị bệnh cho cuốn sách song ngữ mang tựa đề “Ấn Huyệt Trị Liệu”. Sách dài 340 trang in trên giấy trắng đẹp, tràn ngập hình ảnh, có kèm một đĩa DVD bán giá $35.
 
Ông nói: “Không ai chết vì bệnh tiểu đường, chỉ chết vì biến chứng. Tôi đang cao máu và tiểu đường mà không uống thuốc, kiêng cữ được thì uống chi. Tôi đang uống hoài sơn với đậu ván, mỗi thứ 20 gr.  Tôi còn ăn gạo lức, muối mè để tự trị nhiều bệnh cho mình”.
 
Ông còn kể: “Năm 1967, tôi bị 2 hột sạn lớn bằng hột bắp trong thận, vào điều trị ở tổng y viện Cộng Hòa. Ông y sĩ thiếu tá trưởng phòng nội khoa đòi mổ. Mỗi lần uống thuốc, uống nước đều ói, mất cả chục ký lô. Uống nước, nói chuyện, ho... đều đau. Giáo sư Nhan Thành Huê đến thăm đưa cuốn sách dưỡng sinh cho tôi xem. Tôi coi thấy có lý nên xin về, tự chữa chạy. Bác sĩ điều trị không đồng ý, tôi phải vận động xin về và cam kết không được khiếu nại về sau. Trở về nhà, tôi mua gạo lức, nấu cháo uống nước trong vòng 2 ngày rưỡi, đến ngày thứ ba, thứ tư bắt đầu ăn cơm gạo lức muối mè, nấu hơi nhão, và ăn một ít thịt cá…Trong vòng một tháng rưỡi, tôi rửa ruột chụp hình lại thấy 2 hột sạn không còn, tôi mừng quá. Từ đó tôi tiếp tục ăn gạo lức, muối mè, kèm với chút thịt cá, rau.… Thấy có hiệu quả, tôi tiếp tục học kinh nghiệm qua bạn bè, học châm cứu, ấn huyệt. Tới năm 1985 ở tù về tôi bắt đầu theo mấy lớp học, rồi trị bệnh cho công nhân xưởng in Thành Lập ở quận 5... thấy có hiệu quả.”
 
Viễn Đông: Trong thời gian qua, ông đã học về phương pháp trị bệnh này như thế nào?
Phùng Văn Ngà: Tôi học từ kiến thức và kinh nghiệm với nhiều vị y bác sĩ, lương y như các ông Võ Khôi Bửu, Huỳnh Hiếu Hữu, Huỳnh Thị Lịch, Lý Phước Lộc, Bùi Quốc Châu, Bùi Huy Giám, Tạ Minh, cố nữ y sư Hồng Nguyên …
 
VĐ: Các loại bệnh nào ông thường gặp?
Phùng Văn Ngà: Thường nhất là bệnh cảm cúm, mất ngủ, đau nhức. Má của bác sĩ Phùng Gia Thanh đau nhức đến nổi phải chống gậy mới đi được, và chúng tôi giúp chữa trị để không còn phải chống gậy.
 
VĐ: Bây giờ ông vẫn còn chỉ dẫn người muốn học cách ấn huyệt để tự chữa bệnh?
Phùng Văn Ngà: Sau 6-7 năm làm việc ở phòng mạch bác sĩ, năm 1999 tôi nghỉ hưu, lui về nhà nghiên cứu, viết sách, trị bệnh từ thiện. Tôi sẵn lòng dạy tại nhà theo từng nhóm 5 – 10 người hoàn toàn miễn phí. Nay tuổi lớn rồi, tôi vẫn nghĩ rằng mục đích của cuộc sống không vì tiền, và chính là để giúp đời. Tôi vẫn quan niệm rằng “sản nghiệp sẽ tiêu tan, danh vọng sẽ mai một, chỉ có tấm lòng và đạo đức mới trường tồn”…Tôi viết sách nhằm mục đích để lại cho con cháu sử dụng, có thể trị cho gia đình, chứ không nhằm mục đích thương mại.
 
VĐ: Là người chủ gia đình có 6 con trai, ông nghĩ sao về vai trò của người cha trong gia đình?
Phùng Văn Ngà: Theo tôi, người mẹ quan trọng đối với con hơn vì có thời gian gần gũi, tâm tình. Cha thì nghiêm, nhưng nên coi con là bạn, cần tâm sự, nói cho nó hiểu như thế nào là đúng, sai. Đặc biệt là hai vợ chồng phải đồng lòng về một vấn đề nào đó khi la rầy con. Khi một người rầy con, thì người kia không nên ra mặt bênh con, mà sau đó cần giải thích cho con hiểu tại sao cha mẹ mình lại nói như vậy.
 
VĐ: Ông có nghĩ rằng cha mẹ phải luôn luôn làm gương sáng cho con?
Phùng Văn Ngà: Cha mẹ rõ ràng phải làm gương cho con bằng cuộc sống có đạo đức. Theo tôi, con người hơn nhau về đạo đức và đó mới là điều đáng nói. Tôi xin nhắc lại điều suy nghĩ của mình: “Sản nghiệp sẽ tiêu tan, danh vọng sẽ mai một, chỉ có tấm lòng, đạo đức mới trường tồn”.
VĐ: Xin cám ơn ông.
 
 

Đông y sĩ Phùng Văn Ngà ra sách ‘Ấn huyệt trị liệu 2’

24-04-2011 06:07
 

Westminster ( Mỹ )- - Tại hội trường Nhật báo Việt Herald, Đông y sĩ Phùng Văn Ngà ra mắt tập sách "Ấn huyệt trị liệu 2” đây là một tài liệu giá trị để tự chữa bịnh cho mình và gia đình bà con thân hữu...

Một cuốn sách hướng dẫn chi tiết về cách tự chửa bệnh, nhất là các bệnh thông thường như: cao mỡ, cao máu, phong thấp, nhức đầu sỗ mũi. . .  Buổi ra mắt sách với sự tham dự của một số bạn bè, thân hữu, đạc biệt nhiều bệnh nhân mà trước đây ông đã chửa trị.    

Sau phần nghi thức khai mạc, MC Đỗ Tân Khoa cho biết cách đây 10 năm, thân phụ anh là bạn của bác sĩ Đông y Phùng Văn Ngà, hai người đã cùng học phương pháp ấn huyệt và trị liệu tại California College of Physical Art, Inc., Huntington Beach, Ca 92648. Sau khi tốt nghiệp đông y sĩ Phùng Văn Ngà đã không ngừng học hỏi và nghiên cứu về môn học trị bệnh đó để hành nghề, qua thời gian thực nghiệm, ông đã cho ra mắt hai cuốn sách "Ấn huyệt trị liệu" trước đây đã được đồng hương hưởng ứng nhiệt tình, chính vì vậy mà Ông đã bỏ nhiều công sức, nghiên cứu, đúc kết qua kinh nghiệm chữa trị để hoàn thành tập "Ấn huyệt trị liệu 2" để ngày hôm nay ra mắt cùng đồng hương.

Sau phần nghi thức, tiếp theo Bác sĩ Trung Chỉnh lên giới thiệu tác giả và tác phẩm: "...Ông cho biết, trong vòng vài thập niên trở lại đây, nền Y học Tây phương đã chú ý rất nhiều đến y học Đông phương. Như quí vị đã biết các nhà nghiên cứu Y Dược Tây Phương đã chế tạo nhiều dược phẩm lấy từ cây cỏ mà ta gọi là Dược Thảo để trị bệnh. Ngoài ra còn một phương pháp trị liệu nữa cũng rất phổ biến được tạm gọi làø "Y Học Thay Đổi Bổ Túc" (complementary Alternative Medicine) dùng cách xoa bóp (massage) ấn huyệt (acupressure) châm cứu (acupuncture). . .

Cuốn sách Ấn Huyệt Trị Liệu  2, tích lũy của hơn 30 năm hành nghề châm cứu, ấn huyệt trị liệu và kinh nghiệm dạy học của Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà. Tập sách bao gồm những chỉ dẫn cặn kẻ cách trị liệu của hơn 200 chứng bệnh. Mỗi chứng bệnh được giải thích nguyên lý và chỉ dẫn cách dùng huyệt có hình vẽ tỉ mỉ, chỉ rõ vị trí của từng huyệt và mọi người có thể thực hành được một cách dễ dàng. . . Ngoài ra sách còn viết bằng song ngữ Việt Anh để cho con cháu chúng ta có thể đọc được, hiểu được và thực hành được, rồi qua đó nghiên cứu học hỏi và phát triển. . .

Hơn 500 trang giấy là tim óc của tác giả mà chúng tôi hết sức trang trọng và trân trọng giới thiệu cùng quí vị để xử dụng hàng ngày để tự chữa các bệnh thông thường. Đó là ước nguyện của một người thầy thuốc mà suốt đời của ông đã đem hết tâm huyết phục vụ tha nhân và những kinh nghiệm quí báu của mình vẫn còn được lưu truyền mãi mãi cho hậu thế. . ."

Sau phần phát biểu của Bác Sĩ Trung Chỉnh, tiếp theo phần chiếu DVD một vài phương cách trị bệnh có kết qủa cụ thể theo như trong sách phát hành.

Tiếp theo Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà lên cám ơn quan khách tham dự  ông nói:  ". . . Khi lấy bằng Ấn Huyệt và Trị liệu tại California College of Physical Art, Inc., Huntington Beach, Ca 92648; tôi ở lại trường làm giảng sư ngành đã học. Với mớ kiến thức và kinh nghiệm về ngành Đông y ở Việt Nam, nên tôi áp dụng vào ngành đang học có hiệu quả hơn. . .  Cuốn sách "Ấn huyệt trị liệu 1 bác sĩ Trung Chỉnh cũng giới thiệu tác phẩm cho tôi. Tuy tôi là bác sĩ Đông y và bác sĩ Trung Chỉnh là Tây y, nhưng thấy tôi chữa bệnh có hiệu quả mới dám giới thiệu đến đồng hương. . ." Tiếp theo Đông y sĩ Ngà giải đáp thắc mắc của từng bệnh nhân và chỉ dẫn cách trị các bệnh thông thường như: Vọp bẻ, hóc xương, ho, đau đầu. . .

Trong khi đó một số bệnh nhân đã lên sân khấu cho ông bấm huyệt trị bệnh tại chổ, trong số những người lên chữa bệnh có Anh Thảo Nguyễn đài truyền hình VHN lên để ông ấn huyệt trị bệnh đau đầu. Sau khi bấm xong Anh Thảo Nguyễn đã xác nhận với mọi người là: "Bệnh giảm ngay, hiệu qủa thấy rõ" Việc chữa bệnh theo phương pháp bấm huyệt đã được Bác sĩ đông y Phùng Văn Ngà chỉ dẫn tường tận, mọi người ai cũng có thể tự bấm để chửa cho chính mình hoặc chửa cho thân nhân một cách dễ dàng.

Quí vị muốn nghiên cứu, chữa bệnh nên mua cuốn sách " Ấn huyệt trị liệu  2 " với phần song ngữ Anh- Việt của tác giả Phùng Văn Ngà rồi mang về nhà đọc để giúp đời, giúp người trong lúc bệnh hoạn. Muốn có sách xin liên lạc Sheila Le hay Ngà Phùng 9909 Harard Ave. # 16, Garden Grove, CA. 92844 hay email: phung34567@yahoo.com

Theo VB/http://www.vietbao.com/D_1-2_2-282_4-173705/

 

Tác giả bài viết: Phước Hải/Viễn Đông

Nguồn tin: Vien Dong Daily News

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1617

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50338

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6614684