Trang nhất » Tin Tức » Tổ chức - Hoạt động » Hướng về Tổ Tiên

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Kỷ niệm 483 năm ngày sinh Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan

Thứ ba - 03/07/2012 02:41
 

(Tin: Ngày 17/02/2011)

 

Sáng 17/02/2/011(tức 15 tháng Giêng năm Tân Mão), tại Đền thờ Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan ở thôn Bùng- xã Phùng Xá, Huyện ủy- HĐND- UBND huyện Thạch Thất đã tổ chức lễ kỷ niệm 483 năm ngày sinh Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan.

 

Về dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND- UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể nhân dân, lãnh đạo UBND xã, Phùng Xá, các đồng chí nguyên là lãnh đạo TW, Tỉnh, Huyện, các cụ người cao tuổi thành viên các CLB thơ huyện Thạch Thất, CLB thơ xã Phùng Xá cùng hậu duệ Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan và đông đảo bà con nhân dân xã Phùng Xá.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và đông đảo bà con nhân dân đã dâng hương tưởng nhớ cụ Trạng và công ơn to lớn của Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan đối với nhân dân, đất nước.

 

Các đ/c Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND huyện Thạch Thất dâng hương tại đền thờ Trạng Bùng - Phùng Khắc Khoan - Ảnh P.Đ.L

 

Diễn văn do đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - Chủ tịch UBND huyện đọc ca ngợi cuộc đời và sự nghiệp của Trạng Bùng. Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan là người quê ở làng Bùng- Phùng Xá. Cụ là người đã truyền nghề cơ khí, nghề trồng dâu nuôi tằm, nghề trồng trọt cho dân, là người đặt nền móng cho các làng nghề xã Phùng Xá hiện nay. Nhớ ơn Trạng Bùng và tự hào vì quê hương Phùng Xá đã sản sinh ra một người con trung nghĩa với dân, với nước, lãnh đạo và nhân dân huyện Thạch Thất tổ chức lễ kỷ niệm bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn cụ Trạng.

 

Đ/c Nguyễn Doãn Hoàn - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất đọc diễn văn tại buổi Lễ - Ảnh P.Đ.L

 

Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan, ngoài danh hiệu Lưỡng quốc Trạng Nguyên, với nhiều công lao to lớn với dân, với nước còn là một nhà thơ lớn. Cụ đã để lại nhiều tác phẩm thơ tiêu biểu. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, trình bày các tác phẩm thơ của cụ Trạng, các tác phẩm thơ ca ngợi thân thế, sự nghiệp cụ Trạng, ca ngợi quê hương đất nước diễn ra tại buổi lễ kỷ niệm đã thực sự khơi dậy trong nhân dân lòng tự hào dân tộc, lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đối với cụ Trạng.

 

Buổi lễ kỷ niệm đã khơi dậy lòng tự hào của nhân dân huyện Thạch Thất nói chung và nhân dân xã Phùng Xá nói riêng, là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục và thể hiện lòng biết ơn của thế hệ con cháu huyện Thạch Thất đối với Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan.

 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ.

 

Các đ/c Lãnh đạo HU, HĐND-UBND các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể nhân dân huyện Thạch Thất dâng hương tại Đền thờ Trạng Bùng - Phùng Khắc Khoan - Ảnh: P.Đ.L
 
 
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng do các nghệ sỹ nhà Hát Chèo Hà Nội biểu diễn tại buổi Lễ - Ảnh: P.Đ.L

 

VHTT/ http://www.thachthat.gov.vn/k%E1%BB%B7-ni%E1%BB%87m-483-n%C4%83m-ng%C3%A0y-sinh-tr%E1%BA%A1ng-b%C3%B9ng-ph%C3%B9ng-kh%E1%BA%AFc-khoan-2011-02-17.aspx
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 2629

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31915

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6539966