Trang nhất » Tin Tức » Tổ chức - Hoạt động » Hướng về Tổ Tiên

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Thăm lại nhà thờ họ Phùng

Thứ tư - 09/11/2011 09:44
Thăm lại nhà thờ họ Phùng

Thăm lại nhà thờ họ Phùng

05/03/2010

Một số ảnh chuyến đi của nhóm thăm lại xã Thống Nhất (nay là xã Hữu Văn huyện Chương Mỹ, thuộc Hà Nội) và làm lễ tại nhà thờ họ Phùng, được bà con nơi xưa cũ của Trại trẻ đón tiếp chân tình:

Kỷ niệm đông người ở sân nhà thờ họ Phùng:
Hàng trên (đứng): Nguyên, Chính, Yến, Phương, Thúy, Hoàn, Thiết (bạn học cũ của Châu, Nhân, Ninh Hà, Hà Dũng...), Lộc, Tường Vi, Kiều Thành, Khánh.
Hàng dưới (ngồi) từ trái sang: ô. Hùng (người họ Phùng nhiệt tình dẫn đường cho đoàn), a. Tảo (bạn học cũ của Nhi, Chính, Dân), thày Hợi, ô. từ Hoan (coi nhà thờ họ), ô. Bài Trưởng Hội đồng họ, chị Hải Ba (con gái Mẹ An), chị Huê (vợ anh Tảo), ô. Giao (em ô Vạn, gia đình có nhà a. Thọ, Ân, Ái, Anh ở nhờ ngày xưa)


Chị Hải Ba giống hệt Mẹ An, đó là lời người dân ở đây nhận xét (Lộc xin chụp lưu niệm với chị)Nhìn thấy nhà thờ họ Phùng là kỷ niệm cũ dâng trào

 

Mỗi người trong đoàn đều thành kính biết ơn làm lễ trước ban thờ Tổ họ Phùng


 
 
 
 

Ngồi đây, trên hè nhà thờ xem còn cảm giác xưa


 Đến thăm mỗi gia đình ở Hữu Văn, hội đều đặt lễ thắp hương ở bàn thờ gia tiên


 

Viếng Cô Hoài Thu (1961-1967)


 

Chụp hình kỷ niệm. Không chỉ thành viên TTST BND hôm nay cảm thấy hạnh phúc vì cuộc trở về, anh Phùng Xuân Tảo xem ra còn cảm động hơn.
Vào lễ Thành hoàng làng, cách nhà thờ họ Phùng chưa đầy trăm mét (đền mới tu bổ lại)


 

Thăm nhà thày Hợi, Hiệu trưởng trường phổ thông cấp I của xã năm xưa, khi Trại trẻ ở đâyThày còn giữ nhiều ảnh, nhiều lưu bút kỷ niệm của trò. Bên dưới là những kỷ vật do Việt Phương, Kim Yến, Hoa Thiều tặng thầy. (Hãy bấm vào ảnh để đọc các dòng chữ)Thày Hợi năm nay 76, là Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Xã. Thày có dặn, kỳ này các em nhớ điền cho thày tên từng người một vào ảnh, gửi thày ảnh tất cả các học sinh cũ.Ảnh của Việt Phương chụp ở công viên tặng thày cách đây hơn 40 năm, nay chỉ còn thấy mỗi hình cái váy! Thày vẫn giữ để ghi nhớ những đứa trò đáng yêu, nghịch ngơm hồi chiến tranh, đến từ phố phường Hà Nội
Kiều Thành muốn nhớ lại xem hồi xưa bị phạt ôm cột ở đây thấy thế nàoKhông ở đâu có hoa bưởi thơm ngát như vùng quê này. Từng khóm cây, ngả đường,  ngay cả những thúng và giỏ hom bằng tre đang gác bếp được lôi xuống đều gợi lại ký ức ngọt ngào

Từ 20/5/2004, nhà thờ họ Phùng ở thôn Đông Viên, xã Hữu Văn, đã được UBND tỉnh công nhận chính thức xếp hạng là di tích cấp tỉnh, thành phố và mang tên Nhà thờ Phùng Đình NghĩaXin mời bấm vào vào đây "Ảnh về thăm xã Hữu Văn 28/02/2010" để xem toàn bộ ảnh trên Picasa (đường dẫn cũng đã được đưa lên mục "Các trang của TTST BND" ở cột bên trái blog này).

Hoặc xem trình chiếu ảnh ở dưới đây (kích thước ảnh không lớn bằng vào xem trên Picasa):

 

nguồn: blog ttst bnd

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 2607

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31893

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6539944