Trang nhất » Tin Tức » Kết nối » Kết nối họ Phùng Việt Nam

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Gặp mặt cựu sinh viên các lớp Đại học Tuyên truyền và Huấn học Khóa học 1969-1973

Thứ ba - 25/11/2014 09:40

                                                                                             Tiến sĩ Phùng Thảo

Vừa qua, tại Phùng Xá - Thạch Thất - Hà Nội, Ban liên lạc cựu sinh viên các lớp Đại học Tuyên truyền và Huấn học Khóa học 1969-1973 đã tổ chức gặp mặt thân mật, giao lưu và thăm các danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Buổi gặp mặt đã diễn ra đầm ấm, nồng hậu, mang nhiều ý nghĩa, tạo ấn tượng tốt đẹp với mọi người.

Tới dự buổi gặp mặt có Trung tướng Phùng Khắc Đăng – Phó chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam – Trưởng ban liên lạc họ Phùng Việt Nam cùng đại diện chính quyền địa phương đã có mặt, phát biểu, tặng quà.

Buổi gặp mặt giàu ý nghĩa là dịp để các cựu sinh viên lớp Đại học Tuyên truyền và Huấn học Khóa học 1969-1973 gặp gỡ, thăm hỏi, động viên nhau trên bước đường học tập, công tác, trưởng thành của mình. Buổi gặp mặt đã đề ra một số hoạt động thiết thực của lớp trong thời gian tới.

Trong diễn văn đọc tại buổi gặp mặt, Tiến sĩ Phùng Thảo thay mặt lớp khái quát quá trình hình thành, học tập và trưởng thành của lớp Đại học Tuyên truyền và Huấn học Khóa học 1969-1973:              

“Cách đây hơn 40 năm, vào mùa xuân năm 1969, đất nước ta đang ở trong bối cảnh: Ở miền Bắc mọi người thi đua lao động sản xuất, công tác, học tập và sẵn sàng chiến đấu. Thực hiện khẩu hiệu: “Không có gì quí hơn độc lập tự do”, “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, “Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”, giải phóng miền Nam, bảo về miền Bắc, thống nhất đất nước. Trong hoàn cảnh đất nước như vậy, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa III và Ban Tuyên huấn Trung ương đã quyết định triệu tập khóa học đào tạo cán bộ và Tuyên truyền - Huấn học trình độ đại học cung cấp cán bộ cho các tỉnh ủy, thành ủy, các trường Nguyễn Ái Quốc khu vực, các trường nghiệp vụ của các Ban đảng Trung ương và các trường đào tạo cán bộ của các cơ quan đoàn thể ở Trung ương.

Tháng 7 năm 1969, gần 400 anh chị là đảng viên, cán bộ ưu tú được triệu tập từ các nhà máy sản xuất công nghiệp ở Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Quảng Ninh, trên mặt trận sản xuất nông nghệp của các tỉnh, trong quân đội, trong các đơn vị TNXP, trong ngành giáo dục, cán bộ từ các tỉnh miền núi ở miền Bắc có mặt đầy đủ tại thôn Kim Bôi, xã Vạn Kim, huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Tây sẵn sàng dự khóa học đại học Tuyên truyền - Huấn học đầu tiên của Đảng.

Sau 4 năm học tập, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Tuyên huấn Trung ương, sự tạo điều kiện của Ban lãnh đạo nhà trường, sự đùm bọc, giúp đỡ của Đảng, chính quyền và đồng bào các địa phương - nơi nhà trường sơ tán; vượt qua khó khăn khi đế quốc Mĩ leo thang mớ rộng chiến tranh đánh phá hủy diệt đối với miền Bắc, thầy và trò đã rời Hà Nội sơ tán đến thôn Đặng Giang, xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây, biết bao khó khăn về cơ sở vật chất trong học tập, sinh hoạt, khó khăn do vào đầu khóa học trình độ văn hóa phổ thông không đồng đều, thầy và trò phải gồng lên, đẩy, kéo, giúp đỡ nhau học văn hóa để có trình độ văn hóa hết lớp 10/10 trước khi bước vào học chuyên môn.

Tháng 6 năm 1973, sau 4 năm rèn luyện và học tập, thầy và trò đã hoàn thành nhiệm vụ bồi dưỡng trình độ văn hóa cho học sinh toàn khóa, hoàn thành đào tạo lý luận Mac - Lênin, lịch sử Đảng, đường lối chính sách của Đảng, kiến thức quản lý kinh tế công nghiệp, quản lý nông nghiệp, nghiệp vụ công tác tuyên truyền, công tác giảng dạy, ngoại ngữ và các kiên thức chuyên môn cần thiết theo qui định của Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp. Khóa học hoàn thành đánh dấu mốc quan trọng, góp vào việc đặt nền móng để triển khai giáo dục bậc đại học trong hệ thống trường của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Điều đáng tự hào sau khi tốt nghiệp, gần 400 học sinh chúng ta được phân bổ công tác về Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, Thành ủy; các trường Nguyễn Ái Quốc khu vực, trường nghiệp vụ của các Ban Đảng Trung ương, trường đào tạo cán bộ đoàn thể Trung ương và một số trường đại học. Tại những nơi công tác, các anh, các chị đã phấn đấu không mệt mỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sau 40 năm công tác và học tập, có anh chị đã trở thành lãnh đạo chủ chốt một số tỉnh, thành phố, Trưởng, phó ban, Giám đốc các nghành, Tổng biên tập báo của tỉnh, thành phố; Bí thư, chủ tịch huyện; nhiều anh chị đã trở thành cán bộ giảng dạy, cán bộ tuyên huấn giàu kinh nghiệm của Đảng; có đồng chí trở thành Giáo sư, Tiến sĩ, Vụ trưởng, Viện trưởng; Đặc biệt có đồng chí đã trở thành cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng ta. Đó cũng là những thành tựu tiêu biểu nhất của lớp học”.

Sau buổi gặp gỡ, các thành viên đã đi tham quan, thắp hương đền cụ Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan và một số danh thắng trên địa bàn quê hương Thạch Thất - Hà Nội. Sau đây là một số hình ảnh của buổi gặp mặt.

Nguồn tin: www.hophungvietnam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 633

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53379

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6617725