Trang nhất » Tin Tức » Kết nối » Kết nối họ Phùng Việt Nam

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi

Thứ hai - 26/06/2017 16:35

Viết tiếp truyền  thống lịch sử vẻ vang của các thế hệ nữ “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc và “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang trong thời bình. Nhiều tấm gương phụ nữ nông thôn với tinh thần cần cù, chịu khó đã vươn lên làm kinh tế giỏi và đã trở thành những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế. Chị Phùng Thị Chỉnh, hội viên chi hội phụ nữ thôn Tiên Lý xã Yên Định là một tấm gương như thế.

 

 

 

Chị Phùng Thị Chỉnh

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, đến khi lập gia đình, Chị Phùng Thị Chỉnh (SN 1983), dân tộc Tày thôn Tiên Lý, xã Yên Định luôn trăn trở để tìm cách đưa kinh tế gia đình đi lên, tạo điều kiện cho các con ăn học. Năm 2016, gia đình chị đầu tư trên 20 triệu đồng để trồng hơn 200 gốc  Táo Đài Loan. Đến nay gia đình chị đã mở rộng trồng hơn 400 gốc táo, đu đủ với diện tích gần 9 sào. Ngoài ra, chị còn tích cực chăn nuôi ong mật, nuôi lợn, gà và trồng rừng kinh tế cho thu nhập mỗi năm gần 300 triệu đồng.

 

 

Không chỉ lo làm giàu cho bản thân, chị Chỉnh còn vận động những hội viên khác cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Truyền đạt lại kinh nghiệm sản xuất cho các chị em trong hội, để chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

 

Trong Phong trào phát triển Hội, Chị Chỉnh luôn được các cấp hội đánh giá cao. Chị luôn tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi Hội, Hội phụ nữ xã, huyện tổ chức. Tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương và tự nguyện đóng góp kinh phí cùng với thôn xây dựng các công trình phúc lợi.

Chị Hoàng Thị Nụ - Chủ tịch Hội phụ  nữ xã  Yên Định nhận xét. “Chị Chỉnh là hội viên phụ nữ, không những biết cách làm giàu cho bản thân, gia đình, chị còn luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ chị em khác có hoàn cảnh khó khăn, thiếu vốn sản xuất cùng nhau vươn lên thoát nghèo. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do các cấp Hội Phụ nữ phát động”.

Chị Phùng Thị Chỉnh, là tấm gương phụ nữ điển hình trong phong trào lao động sản xuất, một hình ảnh đẹp về người phụ nữ dân tộc Tày mạnh dạn phát triển kinh tế, góp sức xây dựng, bản làng ngày càng no  ấm./.

 

 

Trần Khuya/ sondong.bacgiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 2010

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23888

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6531939