Trang nhất » Tin Tức » Kết nối » Kết nối họ Phùng Việt Nam

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

CHUYỆN KỂ VỀ LƯƠNG Y HỌ PHÙNG

“Ông ấy mát tay lắm, đạo đức lắm, đúng là lương y…” – câu chuyện bâng quơ bên quán nước vỉa hè của bác Lê Như Hải (phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội) về Thọ Xuân Đường đã đưa tôi đến gặp lương y Phùng Tuấn Giang.

Họ Phùng làng Đọ - Hưng Yên

Họ Phùng làng Đọ - Hưng Yên

Tổ tiên ta trước đây bằng sức lao động cần cù, sáng tạo của mình đã luôn luôn phải đấu tranh với thiên nhiên và cả với con người. Chống lại mọi sự áp bức bóc lột của các chế độ phong kiến, thực dân, đế quốc và vượt qua những khó khăn của cuộc sống để tồn tại và phát triển. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, biến động của chế độ, họ Phùng làng Đọ đã không ngừng phát triển theo tiến trình đi lên của lịch sử.

Đoàn họ Phùng thị trấn Ngô Đồng, Giao Thủy, Nam Định dâng hương tại Đình Phùng Hưng và Đền thờ Phùng Khắc Khoan

Ngày 2/3/2014 (tức 2/2 âm lịch), trong tiết trời ấm áp của mùa xuân, đoàn họ Phùng thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định về dâng hương tại Đình thờ đức vua Phùng Hưng, làng Cam Lâm, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây và Đền thờ lưỡng quốc trạng nguyên Phùng Khắc Khoan, làng Bùng, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội.

Kính gửi Ban quản trị trang web www.hophungvietnam.com.vn!

Cháu là người họ Phùng ở làng Thanh Thuỷ Thượng, phường Thuỷ Dương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Họ Phùng trên vùng kinh tế mới Lâm Hà – Lâm Đồng

Từ những năm thập kỉ 70 của thế kỷ trước, theo sự vận động của Nhà nước, người Hà Nội vào khai khẩn đất hoang, thành lập nên vùng kinh tế Hà Nội mới trên đất Lâm Đồng. Trong đó, có sự góp phần xây dựng của dòng họ Phùng. Các hoạt động của dòng họ Phùng trên vùng đất này có từ khoảng gần chục năm trở lại đây nhưng chưa tập chung vì khi đến vùng kinh tế mới các thành viên không nắm rõ gia phả của chi họ mình. Phần lớn họ Phùng ở đây có quê gốc Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang sau 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Danh mục

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 723

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40839

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6375179

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà