Trang nhất » Tin Tức » Kết nối

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Chị Phùng Thị Hoa, Nữ công nhân lao động tiêu biểu trong phong trào " Lao động giỏi, lao động sáng tạo"

Thứ năm - 23/06/2016 11:19

Với hơn 30 năm là Công nhân sửa chữa trực tiếp, Tổ trưởng tổ nữ công của phân xưởng Điện- Kiểm nhiệt, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình, chị Phùng Thị Hoa đã luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.  

Chị Hoa
Chị Phùng Thị Hoa (đứng thứ 3 từ trái sang) nhận Bằng khen của Tỉnh 

    Chị Phùng Thị Hoa hiện là Công nhân kỹ thuật bậc 6/7, thuộc phân xưởng Điện- Kiểm nhiệt nằm trong dây chuyền sản xuất của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình.

  Với thâm niên 30 năm là Công nhân sửa chữa trực tiếp, đây là một công việc đòi hỏi phải kiên trì và độ chính xác cao, nhất là các đồng hồ đo áp lực. Năm 2013, 2014, trong quá trình đại tu khối lượng đồng hồ cửa chính lò máy được tháo ra, nhiều thiết bị mẫu lại bị hỏng, không có thiết bị thay thế, chị  Hoa đã có sáng kiến sửa chữa, cải tạo bàn tạo nén áp lực mẫu từ 0 đến 10Mpa (xuất xứ của Đức và của Mỹ).

    Chị đã mạnh dạn nghiên cứu cải tạo toàn bộ bộ phận tạo khí xi lanh, pít tông và sau một thời gian sửa chữa thiết bị đã được đưa vào vận hành, sử dụng đạt kết quả tốt, tiết kiệm được gần 100 triệu đồng kinh phí mua thiết bị mới cho Công ty. Sáng kiến của chị đã được Hội đồng sáng kiến của Công ty công nhận là hợp lý hoá trong sản xuất, có chất lượng cao.

     Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong công tác công đoàn, với vai trò là Tổ trưởng tổ nữ công của Phân xưởng, chị Phùng Thị Hoa luôn cố gắng kết hợp hài hoà giữa nhiệm vụ chuyên môn và công tác đoàn thể.

    Tổ nữ công của phân xưởng có số lượng nữ công đông nhất Công ty, chị em chủ yếu làm công việc nặng nhọc là sửa chữa và đi ca vận hành, nhưng chị Hoa luôn vận động chị em tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua, các hoạt động của Ban Nữ công công ty đề ra.

    Trong 5 năm qua, tổ nữ công phân xưởng Điện- Kiểm nhiệt luôn đạt được danh hiệu tổ nữ công xuất sắc,năm 2014, được công đoàn Tổng công ty phát điện III khen thưởng. 

    Với sự nỗ lực, năng động của bản thân, nhiều năm liền chị Phùng Thị Hoa đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp Công ty; Tháng 1/2015, chị vinh dự là 1 trong những tấm gương phụ nữ tiêu biểu được nhận Bằng khen của UBND tỉnh tại Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2010-2015.

 

Trần Huyền (nbtv.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 2067

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26964

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6710200