Trang nhất » Tin Tức » Kết nối

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Kính gửi Ban Liên lạc họ Phùng Việt Nam

Thứ tư - 22/08/2012 11:56

Hà Nội, ngày 21 tháng 8 năm 2012

Kính gửi Ban liên lạc họ Phùng Việt Nam

Tên cháu là: Phùng Quang Huy
Sinh năm: 1976
Quê quán: Phường Vân Phú, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ
Thường trú: Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Hiện đang công tác trong quân đội.


Hôm nay cháu rất vui mừng và vô cùng xúc động khi được tiếp cận với trang thông tin điện tử của dòng họ Phùng Việt Nam do các Bác, các Chú trong Ban liên lạc đã dày công xây dựng. Mặc dù chưa nghiên cứu được hết các nội dung, thông tin của trang website, nhưng cháu muốn gửi ngay bức thư này tới các Bác, các Chú trong Ban Biên tập – những người có ý tưởng và công sức lập nên trang website này, để bày tỏ tình cảm sâu sắc của cháu tới Ban Biên tập. Tiếp cận với trang website cháu thấy: đây là một công trình – việc làm vô cùng có ý nghĩa, nó không chỉ tạo điều kiện cho tất cả những người mang trong mình dòng máu họ Phùng trên khắp mọi miền Tổ quốc có điều kiện giao lưu, trao đổi tình cảm, gần gũi gắn bó với nhau, mà hơn thế nữa đây còn là một nội dung giáo dục truyền thống vô cùng thiết thực và bổ ích cho lớp lớp con cháu họ Phùng hiện nay và mai sau.


Thưa các Bác, các Chú từ trước tới nay, lớp người trẻ tuổi chúng cháu được học, được biết rất nhiều về những tấm gương tiêu biểu có công lao to lớn trong sự nghiệp kiến thiết, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Trong số đó có rất nhiều những người con ưu tú của dòng họ Phùng. Chúng cháu rất tự hào khi nhắc đến tên của lớp người đi trước như: Thời xa xưa có, Cụ Phùng Hưng, Phùng Khắc Khoan, Phùng Thị Chính, Phùng Thị Tú, Phùng Thị Huyền…và trong thời đại mới có các Bác như: Phùng Văn Cung, Phùng Văn Tửu, Phùng Quán, Phùng Quang Thanh, Phùng Khắc Đăng, Phùng Văn Khầu…Tuy nhiên để hiểu biết một cách đầy đủ có hệ thống, thấy rõ những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của lớp lớp các thế hệ con cháu họ Phùng trên khắp mọi miền Tổ quốc, thì còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy khi được tiếp cận trang thông tin điện tử này, bản thân cháu thấy rất vui mừng, hạnh phúc và luôn luôn mong ước rằng: Trang thông tin và các hoạt động của Ban liên lạc sẽ ngày càng hoàn thiện, phong phú hơn cả về bề rộng lẫn chiều sâu, trở thành động lực tinh thần to lớn giáo dục động viên các thế hệ con cháu (đặc biệt là lớp trẻ hiện nay) nỗ lực phấn đấu vươn lên, tiếp bước cha ông đi trước tô thắm thêm truyền thống của dòng họ và góp công, góp sức xây dựng đất nước.


Đối với gia tộc họ Phùng ở Vân Phú, Việt Trì, Phú Thọ (quê hương của cháu), từ trước đến nay cũng luôn chú trọng đến các hoạt động giáo dục truyền thống, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, động viên con cháu phấn đấu vươn lên trên mọi lĩnh vực. Đã có nhiều tấm gương tiêu biểu trưởng thành trong công tác, trong học tập, trong lao động sản xuất…Cháu xin mạo muội kể tên một số tấm gương tiêu biểu như: Ông Phùng Văn Quang hiện là Phó Chánh án Tòa án nhân dân Tỉnh Phú Thọ; Ông Phùng Tuấn là Phó trưởng khoa ngoại Bệnh viện Việt Trì; Cháu Phùng Thị Thu Hằng đạt học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2012 và vừa thi đỗ vào khoa Luật Quốc tế trường Đại học Luật năm nay; và còn rất nhiều tấm gương tiêu biểu khác. Tuy nhiên do điều kiện công việc và các yếu tố ngoại cảnh khác do vậy gia tộc họ Phùng ở Vân Phú, Việt Trì, Phú Thọ chưa biết đến các hoạt động của dòng tộc họ Phùng cả nước (do Ban liên lạc tổ chức). Do vậy thông qua thư này, cháu mong muốn được các Bác, các Chú trong Ban liên lạc dòng tộc họ Phùng Việt Nam cũng như các Bác, các Chú trong Ban Biên tập trang website họ Phùng Việt Nam hướng dẫn, chỉ bảo để cháu có thể làm cầu nối thông tin giữa Gia tộc họ Phùng quê hương cháu và Dòng tộc họ Phùng cả nước.
Cháu xin chân thành cảm ơn các Bác, các Chú !

Tác giả bài viết: Phùng Quang Huy

Nguồn tin: www.hophungvietnam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1570

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50291

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6614637