Trang nhất » Tin Tức » Kết nối

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Người trưởng ấp dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi

Thứ năm - 23/06/2016 11:32

Ông Phùng Văn Quáng (46 tuổi, dân tộc Nùng) - Trưởng ấp 8, xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) được nhiều người tôn trọng không chỉ vì làm kinh tế giỏi mà còn luôn nhiệt tình với công tác xã hội, hết lòng vì mọi người. Ông là tấm gương tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 

Anh Phùng Văn Quáng (trái) chia sẻ những kinh nghiệm trong sản xuất cho đồng đội

Năm 1989, ông Phùng Văn Quáng cùng gia đình rời quê hương Cao Bằng vào Bình Phước lập nghiệp và mang theo giấc mơ làm giàu trên đất khách. Lúc mới vào gia đình ông gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên với quyết tâm thoát nghèo, bằng ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Từ 1ha đất khai hoang, gia đình ông trồng điều, cao su, đồng thời trồng xen các loại cây nông sản ngắn ngày như bắp, khoai mì, đậu để lo cái ăn trước mắt. Đất đã không phụ người. Sau nhiều năm lao động siêng năng, cần cù cộng với hàng hóa nông sản được mùa được giá, ông Quáng lại tích cóp tiền bạc đầu tư mở rộng diện tích canh tác. Đến nay gia đình ông Quáng đã có tổng cộng 15ha, trong đó có 10ha cao su, còn lại điều, mỗi năm cho thu nhập hơn nửa tỉ đồng.

Nhờ đức tính cần cù trong lao động sản xuất và nhiệt tình với bà con nhân dân nên năm 2008 ông Phùng Văn Quáng được người dân trong ấp 8 tín nhiệm bầu giữ chức trưởng ấp.

Ông Quáng cho biết, ấp 8 có gần 50% dân số là người đồng bào các dân tộc thiểu số. Lúc ông mới làm trưởng ấp, đời sống của bà con nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Để vận động nhân dân tham gia vào các hoạt động của ấp, ông cùng một số người trong Ban điều hành ấp tuyên truyền vận động, đưa chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến từng nhà, đồng thời khuyên bà con chuyển đổi những loại cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương. Từ đó người dân dần hiểu và làm theo. Nhờ đó nên đến nay đời sống của bà con trong ấp ngày càng được cải thiện và xuất hiện nhiều hộ khá giả.

“Mình phải thật thà, chân tình, gần gũi thì mới lắng nghe được tâm tư, nguyện vọng của bà con. Từ đó bà con mới đồng tình ủng hộ cùng gắn bó, giúp nhau vươn lên trong cuộc sống”  - ông Quáng nói.

Ngoài việc làm kinh tế giỏi và người trưởng ấp gương mẫu, ông Phùng Văn Quáng còn đi đầu trong phong trào hỗ trợ tiền của để giúp đỡ những cựu chiến binh trong xã xóa nghèo, ổn định cuộc sống. Đáng chú ý ông Quáng đã tự nguyện hiến hơn 2.000m2 đất của gia đình để làm đường liên thôn tạo thuận lợi cho người dân trong vùng đi lại.

Ông Bùi Viết Trà - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Tân Thành cho biết: “Anh Quáng là hội viên cựu chiến binh nhiệt tình, tâm huyết với hội. Anh luôn tích cực trong phong trào xóa nhà tạm do Hội tổ chức và giúp đỡ đồng chí, đồng đội cùng vươn lên ổn định cuộc sống. Không những thế anh còn là người trưởng ấp sống rất chân thành, hết lòng vì mọi người”.  

Thanh Hà/ KHOA HỌC THỜI ĐẠI ONLINE 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 981

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20546

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6528597