Trang nhất » Tin Tức » BLL các tỉnh thành

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Họp mặt đầu xuân họ Phùng tại thôn Minh Khai, Thị trấn Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

Thứ tư - 27/06/2012 07:26

 

 

 

(HPVN.O) – Vừa qua, vào ngày 28 tháng giêng âm lịch, họ Phùng thôn Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh tỉnh Hưng Yên tổ chức buổi họp mặt đầu xuân.

Đây là cuộc gặp mặt quan trọng, không chỉ đánh giá những công việc đã làm được của chi họ Phùng thôn Minh Khai, mà còn đề ra những phương hướng, công việc mang tính cần thiết để tăng cường mối đoàn kết trong dòng tộc, giúp mỗi gia đình bảo vệ và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, đoàn kết cộng đồng và tăng cường tình yêu với quê hương, đất nước.

Đại diện cho Ban liên lạc họ Phùng Việt Nam có tiến sĩ Phùng Thảo – Phó trưởng ban liên lạc họ Phùng toàn quốc, Nhà văn Phùng Văn Khai – thường trực Ban liên lạc họ Phùng toàn quốc, Ban biên tập Trang thông tin điện tử họ Phùng Việt Nam về dự trong không khí trang trọng tại khuôn viên khu di tích lịch sử Nghè của thôn Minh Khai.

Cuộc họp diễn ra trong tình đoàn kết của bà con dòng tộc và được sự hưởng ứng nhiệt tình của chính quyền địa phương. Dưới sự điều hành của ông Ông Phùng Viết Ban - Phó ban Ban liên lạc họ Phùng Thôn Minh Khai, cuộc họp đã tập trung bàn những công việc cụ thể. Những vấn đề cuộc họp thông qua và sẽ triển khai trong chi tộc: Thông qua quy chế hoạt động của Hội đồng dòng tộc, viết gia phả, lập quỹ khuyễn học, tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhiều hơn nữa trong chi họ, tôn tạo ngôi mộ Tổ…

Đại diện Ban liên lạc họ Phùng Việt Nam, tiến sĩ Phùng Thảo lên phát biểu, nói lên tầm quan trọng của đoàn kết dòng tộc, truyền thống của họ Phùng trong cả nước, nêu cao tấm gương của các vị danh nhân, danh thần của người họ Phùng như vua Phùng Hưng, trạng bùng Phùng Khắc Khoan… Sau đó, tiến sĩ Phùng Thảo tặng đại diện chi họ Phùng thôn Minh Khai cuốn sách Họ Phùng Việt Nam cùng lời chúc bà con trong họ sức khỏe, đoàn kết và vững mạnh.

Đại diện chính quyền Ông Nguyễn Đức Thăng phát biểu về tầm quan trọng của làng nghề thôn Minh Khai. Thôn Minh Khai hiện nay có nhiều dòng họ sinh sống nhưng phần lớn dân số tại địa phương là dòng họ Đinh, họ Nguyễn và họ Phùng. Họ Phùng Minh Khai đã đóng góp đáng kể cho thôn nhà.

Đại diện Ban liên lạc họ Phùng thôn Minh Khai, nhà Văn Phùng Văn Khai phát phần thưởng cho đại diện các con em trong họ đỗ Đại học năm 2011.

 Tổ tiên ta đã có công bảo vệ và xây dựng đất nước, các thế hệ con cháu cần phát huy tinh thần đó của tổ tiên, đoàn kết giúp nhau trong cuộc sống, động viên mọi người không ngừng rèn luyện, phấn đấu tu dưỡng đạo đức, nâng cao học vấn, đặc biệt thế hệ trẻ.

Hoạt động dòng tộc vì mục tiêu kính cẩn gia tiên, đoàn kết dòng họ, phụng thờ quyền lợi quốc gia dân tộc trên hết. Dòng tộc có mạnh xã hội mới bền vững, nước nhà mới hưng thịnh. 

 

 

 

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt

 

 

Các đại biểu họ Phùng thôn Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm Hưng yên

 

 

TS. Phùng Thảo tại buổi họp, bên cạnh là ông Nguyễn Đức Thăng - trưởng thôn Minh Khai

 

 

PTS. Phùng Minh Hiến phát biểu thông qua “Hương ước Họ Phùng" Minh Khai

 

 

TS. Phùng Thảo, phó trưởng ban BLL họ Phùng Việt Nam phát biểu tại buổi họp

 

 

TS. Phùng Thảo trao tài liệu Họ Phùng cho ông Phùng Viết Ban

 

 

Nhà văn Phùng Văn Khai trao quà của BLL cho những gia đình có con đỗ ĐH năm 2011

 

 

Ông Phùng Viết Ban, Phó ban BLL họ Phùng thôn Minh Khai phát biểu ý kiến

 

 

Ông Nguyễn Đức Thăng –  Đại diện chính quyền phát biểu tại cuộc họp măt:

“Họ Phùng Minh Khai đã đóng góp đáng kể cho thôn nhà”

 

 

Bà Phùng Thị Chỉnh đọc thơ tại buổi gặp mặt

“Quê Hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một Mẹ thôi”

 

 

Bữa cơm trưa tuy đơn giản nhưng thắm tình anh em

“Chúng ta sẽ xây dựng đại gia đình Họ Phùng Việt Nam –  Đoàn kết, thịnh vượng”

 

Ảnh: Phùng Nguyện

Tác giả bài viết: Ban biên tập website

Nguồn tin: www.hophungvietnam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 585

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53331

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6617677