Trang nhất » Tin Tức » Khuyến học dòng họ

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG PHÙNG KHẮC KHOAN NĂM 2018 - 2019

Chủ nhật - 10/02/2019 18:30

(HPVN.O) - Sáng ngày 10/2/2019 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng, năm Kỷ Hợi), tại nhà Thái học, Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, Hội đồng họ Phùng Việt Nam long trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng sách và trao giải thưởng cho các cháu họ Phùng trên toàn quốc đỗ đại học và có thành tích đặc biệt xuất sắc năm 2018-2019.

Dự buổi lễ có Trung tướng Phùng Khắc Đăng - Chủ tịch Hội đồng họ Phùng Việt Nam; Tiến sĩ Phùng Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng họ Phùng Việt Nam; Nhà văn Phùng Văn Khai - Thường trực Hội đồng họ Phùng Việt Nam; Nhà văn Hoàng Quốc Hải; Tiến sĩ Đinh Công Vỹ; Lương y Phùng Tuấn Giang; một số nhân sĩ, trí thức cùng đại diện chi, nhánh họ Phùng các tỉnh, thành phố.

Lời đầu tiên xin được dâng lên các bậc tiên hiền, danh nho, lương thần, các bậc khoa bảng trên toàn quốc có tên trong bảng vàng bia đá, góp phần làm rạng danh nước Việt Nam ta.

Xin được dâng lên liệt tổ liệt tông các thế hệ họ Phùng đã kề vai sát cánh đóng góp tài năng, tâm huyết, máu xương trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

Xin được dâng lên Đức Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan, người từng được vua Lê trọng dụng bổ nhiệm chức vụ Quốc Tử Giám Tế Tửu - một trong những vị Hiệu trưởng đáng kính của Quốc Tử Giám, người mà con cháu họ Phùng chọn làm tên giải thưởng thường niên trao cho các cháu học hành hiển đạt, ngoan hiền, hiếu thuận, gìn giữ gia phong, nền nếp của tổ tông.

Chương trình trao giải thưởng Phùng Khắc Khoan cho các cháu đỗ đại học của dòng họ Phùng trên toàn quốc nhằm thể hiện mong muốn của dòng họ, tôn vinh sự học hành, hiếu thảo, ý chí vươn lên của thanh niên, tuổi trẻ dòng họ, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hội đồng họ Phùng Việt Nam mong muốn các cháu họ Phùng trên toàn quốc hãy đem hết trí tuệ và khả năng của mình, phát huy truyền thống hiếu học của dòng họ, trên các lĩnh vực học tập, công tác có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả trong sự nghiệp chung.

Năm nay, tại buổi Lễ đã trao thưởng cho 101 cháu đỗ đại học; 7 thạc sĩ, tiến sĩ các ngành ra-đa, hóa học, y học…

 

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

Chương trình văn nghệ và Lễ dâng hương

 

Trao giải thưởng Phùng Khắc Khoan cho các cháu đỗ đại học và Thạc sĩ, Tiến sĩ

 

Trung tướng Phùng Khắc Đăng và Tiến sĩ Đinh Công Vỹ tóm tắt các hoạt động của Hội đồng họ Phùng Việt Nam trong năm vừa qua và có lời dặn dò tới các cháu họ Phùng đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

 

Ảnh: Phùng Quốc Việt 

Tin: Phùng Sơn

Nguồn: Họ Phùng Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 1773

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33236

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6716472