Trang nhất » Tin Tức » Khuyến học dòng họ

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

“QUỸ PHÙNG QUÁN” TẶNG THƯỞNG KHUYẾN HỌC CHO HỌC SINH PHƯỜNG THỦY DƯƠNG

Thứ tư - 09/11/2011 10:21
“QUỸ PHÙNG QUÁN” TẶNG THƯỞNG KHUYẾN HỌC CHO HỌC SINH PHƯỜNG THỦY DƯƠNG

“QUỸ PHÙNG QUÁN” TẶNG THƯỞNG KHUYẾN HỌC CHO HỌC SINH PHƯỜNG THỦY DƯƠNG

Đăng bởi: Ngô Minh | 17.09.2011

                  

Sau một thời gian chuẩn bị, sáng ngày 17/9/2011, UBND Phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy , tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao thưởng 41 em học sinh xuất sắc của các trường tiểu học, PTCS trong phường năm học 2010 -2011 để động viên các em bước vào năm học  mới.

       

Trong 41 em đó, có  10 em học sinh xuất sắc nhất của các khối học từ lớp 1 đến lớp 9 của Trường phổ  thông cơ sở Thủy Dương, Trường Tiểu học Thủy Dương và Trường tiểu học Thanh Tân đã nhận được tặng thưởng khuyến học của Quỹ Phùng Quán lần thứ nhất. Nhà thơ Ngô Minh , người trực tiếp quản lý Quỹ Phùng Quán đã trao tặng thưởng cho các em. Tặng thưởng gồm một giấy chứng nhận Quỹ Phùng Quán trao thưởng được in rất đẹp, có ảnh nhà thơ Phùng Quán và hiện  kim 500.000 đồng.  Ngoài 10 em học sinh xuất sắc nhất của các trường ở Thủy Dương, Quỹ Phùng Quán còn tặng  thưởng cho 3 em học sinh họ Phùng xuất sắc nhất do Tộc Phùng Thủy Dương xét chọn.         

Được biết Quỹ Phùng Quán  hình thành sau đợt  nhà thơ Ngô Minh kêu gọi những người mến mộ nhà thơ Phùng Quán “góp cát đá” xây lặng mộ vợ chồng nhà thơ Phùng Quán-Cô giáo Vũ Bội Trâm . Sau khi hoàn thành lăng mộ rất khang trang, số tiền còn lại , công thêm  sô tiền hỗ trợ Quỹ Phùng Quán của các nhà tài trợ, đã được gửi  vào ngân hàng, hàng năm lấy  lãi để tặng  thưởng khuyến học cho học sinh xuất sắc của Phường Thủy Dương và tặng thưởng khuyến tài cho một tác phẩm văn học xuất sắc nhất của Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế vào thời điểm cuối năm, đồng thời  dành một phần cho việc sửa sang  lăng mộ Phùng Quán- Bội Trâm.

                                                                                            Minh Tâm

Nguồn: https://ngominhblog.wordpress.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 2705

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39622

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6373962

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà