Trang nhất » Tin Tức » Khuyến học dòng họ

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Thủ khoa Đại học Xây dựng - Phùng Trung Việt

Thứ ba - 05/08/2014 16:16

Tin Phùng Trung Việt – học sinh lớp 12A1 trường THPT Thanh Thủy đỗ thủ khoa Trường Đại học Xây dựng chả mấy chốc đã lan xa trong toàn huyện. Với 26,5 điểm (Toán 9, Lý 9, Hóa 8,5) làm nức lòng  thầy và trò, các bậc phụ huynh ở Thanh Thuỷ.

1
Góc học tập của Phùng Trung Việt.

Là con út trong một gia đình có ba anh em với  dáng người nhỏ bé, luôn mang cặp kính cận dày cộp, bù lại cậu bé Việt có lòng say mê, ham học hỏi từ bé. Sau khi học xong tiểu học tại Hoàng Xá, Việt được tuyển thẳng vào trường THCS mang tên huyện Thanh Thủy. Sau 4 năm học THCS, Việt thi đỗ vào Trường THPT Thanh Thủy - nơi có phong trào học tập tốt và tỉ lệ học sinh đỗ đại học cao trong những năm gần đây. Mê say khoa học tự nhiên nhưng Việt vẫn dành thời gian cho các môn khoa học xã hội, các phong trào thi đua của trường, của  lớp.

  Suốt từ lớp một đến lớp mười hai, Việt luôn đạt học sinh giỏi toàn diện. Bí quyết học tốt của Việt là chủ động, tự giác, cần cù trong học tập. Trong lớp chăm chú nghe giảng, những điều chưa rõ, hỏi thầy, hỏi bạn ngay tại lớp. Về nhà ngoài ôn luyện nhuần nhuyễn kiến thức đã được học, vận dụng làm tốt các bài tập thầy cô giáo ra, em  tranh thủ đọc trước bài học hôm sau, vào mạng giải các bài tập nâng cao, các đề thi học sinh giỏi. Tập trung cao độ, học ra học, chơi ra chơi, nắm kĩ, hiểu nhanh, tư duy sáng tạo, Việt luôn đạt thành tích đáng nể trong học tập. Với 12 năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi, thường xuyên có mặt trong các đội tuyển của trường tham gia các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Năm học vừa qua Việt đạt giải nhì cấp tỉnh môn toán, đưa đội tuyển của Trường THPT Thanh Thuỷ xếp thứ nhất các Trường THPT không chuyên trong toàn tỉnh.

 Việt tâm sự: thương bố mẹ nghèo, thu nhập của gia đình trông vào làm ruộng, chăn nuôi em không dám trọ học. Hàng ngày vượt quãng đường gần mười cây số, có hôm 4 bận đi về bất kể nắng mưa  em không một lần bỏ giờ, muộn học. Ngoài giờ học, Việt xắp xếp thời khoá biểu khoa học để giúp đỡ gia đình tăng thêm thu nhập. Với ý chí và nghị lực của mình, Phùng Trung Việt là tấm gương sáng cho các bạn trẻ về đức tính cần cù, lòng say mê, ham học hỏi để có thành tích cao trong học tập. Chặng đường phía trước còn khó khăn, với quyết tâm, nghị lực của mình, chúng ta tin tưởng Phùng Trung Việt  sẽ sớm thực hiện được ước mơ trở thành kĩ sư xây dựng.

Nguyễn Thư Sắc

Nguồn tin: http://baophutho.vn/net-dep-doi-thuong/201408/thu-khoa-dai-hoc-xay-dung-phung-trung-viet-2348757/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57866

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6622212