CĐCS được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu về thành tích 10 năm (1999-2009) phong trào vận động xây dựng người CBCC,VC “trung thành - sáng tạo - tận tụy - gương mẫu”; các năm liên tục 2011-2013 CĐCS đạt vững mạnh xuất sắc; năm 2010 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng ba; từ năm 2011-2012 nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh…

 

Trong vai trò Chủ tịch CĐCS, nhiều năm qua, anh luôn là đầu tàu trong mọi hoạt động của đơn vị. Đặc biệt, là một đấng mày râu nhưng anh lại là một thành viên không thể thiếu của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ. Anh là Phùng Văn Thòn - Trưởng phòng tổ chức cán bộ, kiêm Chủ tịch CĐCS Kho bạc nhà nước Vĩnh Long…
Anh Thòn chia sẻ: Những ngày đầu được cơ quan giao nhiệm vụ làm Phó ban vì sự tiến bộ của phụ nữ, bản thân anh không cảm thấy bối rối, mà còn rất tự tin. Thông qua các buổi đối thoại, công tác tuyên truyền được tổ chức thường xuyên, nhiều anh chị em trong cơ quan đã không ngừng được nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, không phân biệt đối xử… góp phần cho sự tiến bộ của chị em phụ nữ.
Hơn 10 năm gắn bó với hoạt động CĐ, anh luôn coi việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các CĐV là một nhiệm vụ xuyên suốt. Hằng năm, vào các dịp lễ, tết…. CĐCS đều thành lập các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho các anh chị em CĐV, đặc biệt, CĐCS đã trợ cấp khó khăn đột xuất cho 43 lượt CĐV với số tiền trên 60 triệu đồng. 
Bên cạnh đó, thông qua việc góp vốn xoay vòng, đơn vị đã huy động được số tiền 80 triệu đồng, để hỗ trợ từ 8-10 lượt CĐV gặp khó khăn; hỗ trợ xây MÂCĐ cho 3 CĐV có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các chính sách về tăng thu nhập, tăng lương thường xuyên, trước hạn, các chế độ về BHXH, ốm đau, thai sản… của các anh chị em, luôn được quan tâm, giải quyết kịp thời.
“Do đặc thù riêng, nên kho bạc nhà nước khác với các Cty, DN tư nhân ở chỗ là không có xảy ra vấn đề tranh chấp lao động. Tuy nhiên, thực tiễn đã cho thấy, những bức xúc của người lao động đều có liên quan đến vấn đề quyền lợi. Do vậy, dù ở bất kỳ đơn vị nào, nếu chúng ta quan tâm sâu sát, kịp thời giải quyết những chế độ, chính sách liên quan đến đời sống, quyền lợi hợp pháp của các anh chị em, chắc chắn nơi đó sẽ không có tranh chấp lao động” - Anh Thòn nói.
Dưới sự dẫn dắt của anh Thòn, nhiều năm qua, CĐCS kho bạc nhà nước Vĩnh Long luôn đạt được những thành tích cao trong các phong trào văn thể mỹ. Thông qua các cuộc phát động, các CĐV đều hăng hái tham gia vào các phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Thực hành tiết kiệm chống lãng phí”; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… 
Riêng bản thân anh luôn trăn trở để làm sao đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đưa hoạt động của CĐCS không ngừng phát triển. “Công tác thu-chi tài chính của CĐCS ngoài việc đúng quy định, còn phải rõ ràng và minh bạch. Hiện nay, do tình hình khó khăn chung của đất nước, đời sống của các anh chị em còn nhiều bấp bênh, do vậy, công tác vận động họ đóp góp cho các nguồn quỹ hoạt động CĐ đôi lúc rất “nhạy cảm”. 
Qua nghiên cứu, CĐCS đã quyết định thành lập nguồn quỹ “Xã hội nghĩa tình”, với mức đóng góp tùy vào thu nhập của mỗi cá nhân hằng tháng, hằng quý. Nguồn quỹ này được sử dụng để hưởng ứng các cuộc phát động, kêu gọi đóng góp đột xuất của các ngành, các cấp. Do có sự chuẩn bị trước, nên CĐCS đã có được sự chủ động, không phải vất vả đi vận động, các anh chị em đều hưởng ứng rất nhiệt tình” - Anh Thòn cho biết thêm.
Từ những số tiền do CĐV đóng góp, CĐCS đã tham gia thực hiện tốt công tác an sinh, cùng nhiều hoạt động xã hội từ thiện như: Xây dựng nghĩa trang, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, ủng hộ chuơng trình tấm lưới nghĩa tình vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu… Anh Thòn nhấn mạnh: Hằng năm, chúng tôi phấn đấu tạo điều kiện cho 70% số CBCC được học tập, nâng cao trình độ mọi mặt như: Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh, bồi dưỡng chính trị, kiến thức quốc phòng… nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực để kho bạc cũng như tổ chức CĐ phát triển ngày càng vững mạnh.