Trang nhất » Tin Tức » HọPhùngvớinonsông » Người họ Phùng hiện nay

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Đào tạo sau đại học

Thứ ba - 11/10/2011 09:55

 

 
Bảo vệ thành công luận án tiễn sĩ của NCS: Phạm Thị Tâm

Ngày 16 tháng 9 năm 2011, tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ cấp Đại học (theo quyết định số: 689/QĐ-ĐHTN-SĐH ngày 02 tháng 8 năm 2011 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên) đã họp để chấm luận án cho nghiên cứu sinh Phạm Thị Tâm.

Với đề tài: Xác định tỷ lệ nhiễm Escherichia coli O157:H7 trong thịt bò bán ở một số địa điểm tại Hà Nội, nghiên cứu sản xuất kháng thể đơn dòng đặc hiệu, Chuyên ngành: Vi sinh vật học thú y, mã số: 62 62 50 10. Tập thể hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Công Hoạt - Bộ Khoa học và Công nghệ và PGS.TS. Tô Long Thành - Trung tâm Chẩn đoán - Cục Thú y.

Hội đồng Chấm luận án có 07 thành viên gồm: GS.TS. Nguyễn Quang Tuyên - Đại học Thái Nguyên (Chủ tịch Hội đồng), PGS.TS. Phùng Quốc Chướng - Viện Thú y (Phản biện 1), TS. Trần Lan Hương - Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội (Phản biện 2), PGS.TS. Phạm Việt Cường - Viện Công nghệ sinh học (Phản biện 3), PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Lan - Đại học Thái Nguyên (Thư ký Hội đồng), TS. Phạm Quang Phúc - Chi cục Thú y Thái Nguyên (Ủy viên Hội đồng), TS. Nguyễn Văn Sửu - Đại học Thái Nguyên (Ủy viên Hội đồng).

Sau khi nghe NCS. Phạm Thị Tâm trình bày kết quả luận án, Hội đồng đã nghe ý kiến của 3 Phản biện và Bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các cơ quan, các nhà khoa học về bản luận án toàn văn và tóm tắt luận án. Các thành viên khác trong Hội đồng, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, đánh giá luận án và đặt câu hỏi. NCS đã tiếp thu, trả lời các câu hỏi về những vấn đề có liên quan.

Hội đồng đã họp riêng, thảo luận và thống nhất: Luận án của NCS. Phạm Thị Tâm là một công trình khoa học đ­ược nghiên cứu công phu, nghiêm túc, có hệ thống và logic, có tính mới và cấp thiết, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao, không trùng lặp với các nghiên cứu trước đây trên thế giới và ở Việt Nam. Phương pháp nghiên cứu thường quy và hiện đại, phù hợp với mục tiêu và từng nội dung nghiên cứu của đề tài. Các số liệu nghiên cứu đều được xử lý thống kê đảm bảo độ tin cậy. Các kết luận khoa học cơ bản, những điểm mới và đóng góp mới của luận án: 1) Đề tài đã chứng minh được sự có mặt của vi khuẩn Escherichia coli O157:H7 trong thịt bò bán ở một số địa điểm tại Hà Nội; (2) Đã chế tạo được kháng thể đơn dòng đặc hiệu H7 của vi khuẩn Escherichia coli O157:H7 lần đầu tiên ở Việt Nam.

Đề tài có ý nghĩa thực tiễn cao, kết quả nghiên cứu đã chỉ ra được sự có mặt của vi khuẩn E.coli O157:H7 trong thịt bò bán ở một số địa điểm tại Hà Nội. Đã chế tạo được kháng thể đơn dòng đặc hiệu 100% với vi khuẩn E.coli O157:H7, kháng thể này được sử dụng trong nghiên cứu tạo phức hợp kháng thể và hạt nano silica để phát hiện số lượng vi khuẩn. Kháng thể đơn dòng được chế tạo nhằm phục vụ chế tạo kit phát hiện vi khuẩn, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết quả đạt được thể hiện năng lực và khả năng trong nghiên cứu của NCS. Luận án đã đáp ứng đủ các yêu cầu của một luận án tiến sĩ. Tóm tắt luận án đã phản ánh trung thực nội dung cơ bản của luận án. Các công trình đã công bố phù hợp với nội dung nghiên cứu của luận án.

Hội đồng đã ra quyết nghị và kết luận: Luận án "Xác định tỷ lệ nhiễm Escherichia coli O157:H7 trong thịt bò bán ở một số địa điểm tại Hà Nội, nghiên cứu sản xuất kháng thể đơn dòng đặc hiệu" đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án tiến sĩ nông nghiệp, chuyên ngành: Vi sinh vật học thú y, mã số: 62 62 50 10 với số phiếu tán thành là 7/7 (100%). Nghiên cứu sinh Phạm Thị Tâm xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ Nông nghiệp.

Buổi bảo vệ luận án được tiến hành đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên trong không khí trang trọng với sự chứng kiến của tập thể cán bộ hướng dẫn khoa học, đại diện Đại học Thái Nguyên, cơ sở đào tạo, cơ quan NCS, các nhà khoa học, đồng nghiệp, sinh viên, gia đình và bạn bè của NCS.

Vào 11h45' cùng ngày, buổi bảo vệ luận án đã kết thúc thành công. Hội đồng chấm Luận án tiến sĩ cấp Đại học đề nghị Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận học vị Tiến sĩ Nông nghiệp cho NCS. Phạm Thị Tâm.

Luận án được lưu trữ tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên, Thư viện Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên.

Trần Kiên

Nguồn tin: http://www.tnu.edu.vn/dhnl/pages/news_detail.aspx?newsid=337

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 33

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54939

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6619285