Trang nhất » Tin Tức » HọPhùngvớinonsông » Người họ Phùng hiện nay

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Gương mẫu trong các phong trào thi đua

Thứ ba - 11/03/2014 10:42

Với vai trò là một người cán bộ đảng viên được nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận khu 3 Quảng Đông, xã Xuân Viên, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, ông Phùng Ngọc Thêm luôn nhận thức sâu sắc việc gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động xã hội tại địa phương. Ông trở thành tấm gương sáng cho nhiều cán bộ địa phương học tập, noi theo.

Ông Thêm cho rằng: “Để khuyến khích được người dân đoàn kết tham gia các phong trào thi đua, bản thân và đội ngũ cán bộ đảng viên phải gương mẫu làm trước để nhân dân làm theo. Và điều quan trọng nữa là phải tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhân dân để họ thảo luận bàn bạc, thống nhất và thực hiện mới có kết quả cao”.

Theo ông Thêm, nhân dân chính là lực lượng nòng cốt tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội của địa phương phát động. Họ chính là những nhân tố quan trọng để xây dựng, duy trì và phát triển một cách hiệu quả các quỹ hội của địa phương.

Với suy nghĩ đó, trong những năm qua, ông đã tích cực vận động nhân dân tham gia thành lập các phường hội góp vốn, xây dựng quỹ, đóng góp ngày công lao động... Đến nay, các chi tổ hội và các câu lạc bộ trong khu dân cư hoạt động đồng đều và số quỹ tăng cao như: Chi hội nông dân có 107 hội viên với số quỹ là 10 tấn thóc; chi hội cựu  chiến binh có 28 hội viên với số quỹ là 3 tấn thóc; chi hội chữ thập đỏ vận động nhân dân ủng hộ mỗi hộ gia đình 1kg gạo cho những gia đình khi có người thân qua đời…Nguồn vốn, quỹ đó đã thúc đẩy các phong trào thi đua của khu dân cư đi vào thực tế: Đã giúp nhiều người phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, giúp đỡ nhiều gia đình nghèo neo đơn, gia đình gặp rủi ro, hoạn nạn, gia đình có công với cách mạng.

Nhờ hoạt động tích cực vận động của ông Thêm và các thành viên trong Ban công tác mặt trận khu 3 Quảng Đông, các phong trào thi đua lớn do các cấp phát động đều được đông đảo nhân dân trong khu nhiệt tình tham gia một cách hiệu quả, mang lại diện mạo mới cho quê hương.

Từ một khu dân cư có trình độ dân trí còn thấp, kinh tế kém phát triển, đời sống đại bộ phận nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, đến nay, khu 3 Quảng Đông đã trở thành một trong những khu dân cư tiêu biểu, phát triển về văn hóa, kinh tế. Nhất là trong hai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” và “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, vai trò, uy tín của người cán bộ Phùng Ngọc Thêm càng được khẳng định.

Trước đây, khu 3 Quảng Đông chưa có nhà văn hoá, các cuộc họp trong khu đều phải tổ chức nhờ vào nhà dân. Trước khó khăn đó, ông Thêm và các thành viên trong Ban công tác mặt trận đã đứng ra vận động nhân dân tham gia đóng góp kinh phí xây dựng nhà văn hóa của khu. Năm 2009, từ nguồn ngân sách xã hỗ trợ là 25 triệu đồng, cộng với nguồn kinh phí của nhân dân đóng góp là 47 triệu đồng, khu dân cư 3 Quảng Đông đã xây dựng được 1 nhà văn hoá với tổng diện tích là 80 m2.

Thực hiện nghị quyết hội đồng nhân dân xã về nếp sống văn hoá mới, ông đã tham gia vận động nhân dân trong khu đóng góp bằng tiền 15.000/hộ/1 đám tang; không hút thuốc lá, không tổ chức ăn uống, đảm bảo nếp sống văn hóa văn minh trong thôn xóm; vận động nhân dân đóng góp mỗi hộ gia đình 80.000 đồng để mua 1 chiếc xe tang phục vụ cho việc tang khi có người mất.

Vì vậy, từ năm 2009 đến 2013, khu dân cư luôn đạt khu dân cư văn hoá cấp huyện. Số hộ gia đình đạt gia đình văn hoá trong khu đạt từ  90 -95%. Trong đó, gia đình ông Thêm hằng năm luôn đạt danh hiệu gia đình văn hoá tiêu biểu.

Đặc biệt, góp phần xây dựng nông thôn mới, năm 2012, ông Thêm đã trực tiếp vận động nhiều người dân trong khu hiến đất đai, cây cối, hoa màu để xây dựng giao thông nông thôn. Kết quả là đã có 31 hộ gia đình hiến đất và cây cối, hoa màu với tổng trị giá 141 triệu đồng.

Ngoài ra, để thuyết phục được nhiều gia đình khác trong khu tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, ông vận động người thân trong gia đình áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi, đưa năng suất cây trồng và hiệu quả trong chăn nuôi tăng cao. Thu nhập của gia đình ông năm sau đều cao hơn năm trước, riêng năm 2012 bình quân thu nhập của gia đình ông là 45 triệu đồng/người/năm, tạo điều kiện công ăn việc làm cho 5 - 15 lao động tại chỗ. Ông trở thành điển hình của tỉnh về sản xuất kinh doanh giỏi, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Với những nỗ lực của mình trong phát triển các phong trào thi đua, ông Phùng Ngọc Thêm đã đạt được nhiều giấy khen, bằng khen, kỷ niệm chương của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh. Năm 2013, ông được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng bằng khen tại Hội nghị biểu dương khu dân cư và Trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2009-2013.

Khánh Huyền

Nguồn tin: http://www.thiduakhenthuongvn.org.vn/TDKT/index.php?option=com_content&task=view&id=5168&Itemid=81

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 117

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45899

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6319837

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà

Đặt Logo, Banner