Trang nhất » Tin Tức » HọPhùngvớinonsông » Người họ Phùng hiện nay

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

PGS-TS Phùng Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội thăm, làm việc tại Vĩnh Phúc

Thứ ba - 11/10/2011 18:38

09/04/2010 19:20:43

 

PGS-TS Phùng Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hội Vĩnh Phúc. Cùng đi với Phó Chủ tịch có đại diện Ban Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo.


 

 

Các đồng chí trong Thường trực tỉnh Hội Vĩnh Phúc đã tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch. Tiến sĩ Đỗ Văn Khởi, Phó Chủ tịch tỉnh Hội đã báo cáo khái quát đề án xây dựng Tổ hợp Nhân đạo do tỉnh Hội đề xuất, đã nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tình và của Trung ương Hội. Tổ hợp Nhân đạo gồm 4 thành tố: Trung tâm trợ giúp nạn nhân chất độc da cam-người tàn tật; Trung tâm hiến máu nhân đạo (đã có); Bệnh viện Chữ thập đỏ và Viện dưỡng lão (đang lập dự án). Tổ hợp Nhân đạo sẽ có sự phối hợp đầu tư của Trung ương Hội, một số đối tác khác và dự kiến hoàn thành giai đoạn I vào năm 2015.

Phó Chủ tịch Phùng Văn Hoàn đánh giá cao sáng kiến của Vĩnh Phúc về xây dựng Tổ hợp Nhân đạo. Đây là một việc làm đúng hướng và phù hợp với xu thế phát triển của thế giới và quá trình hội nhập, phát triển kinh tế quốc tế của nước ta. Trong phạm vi trách nhiệm của mình, Trung ương Hội sẽ hỗ trợ tích cực tỉnh Hội Vĩnh Phúc xúc tiến xây dựng Tổ hợp Nhân đạo cả về cơ chế và nguồn lực; đồng thời coi đây là một mô hình mới giới thiệu với các nhà tài trợ quốc tế và các tỉnh, thành Hội trong nước.

Chủ tịch tỉnh Hội Hà Đình Kính đã hướng dẫn Phó Chủ tịch Trung ương Hội thăm Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Hùng Phúc. Tại đây, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Quế Phượng và Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Tiến Thắng lãnh đạo trung tâm đã hướng dẫn Phó Chủ tịch Trung ương Hội thăm cơ sở vật chất và giới thiệu hoạt động của trung tâm với Phó Chủ tịch Trung ương Hội. Phó Giáo sư-Tiến sĩ Phùng Văn Hoàn đã thăm hỏi, động viên các cụ cao tuổi đang điều dưỡng và phục hồi chức năng tại trung tâm; đồng thời lưu ý Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc cần thường xuyên phối hợp với trung tâm về chăm sóc sức khỏe các đối tượng khó khăn mà Hội đang trợ giúp. Phó Chủ tịch nhấn mạnh: Trung tâm Điều dững và Phục hồi chức năng Hùng Phúc là một mô hình tốt để tỉnh Hội Vĩnh Phúc học tập trong quá trình xây dựng Tổ hợp Nhân đạo.

 

                                                   Bài, ảnh: Thạch Anh

Nguồn tin: http://www.nhandaovinhphuc.org.vn/rss/news.show.php?pageid=595&topicid=5&pagenum=3

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 153

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45935

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6319873

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà

Đặt Logo, Banner