Trang nhất » Tin Tức » HọPhùngvớinonsông » Người họ Phùng hiện nay

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

THỌ XUÂN ĐƯỜNG - CHẶNG ĐƯỜNG 400 NĂM CHỮA BỆNH CỨU NGƯỜI KHÔNG NGỪNG NGHỈ

Thứ hai - 26/10/2015 17:11
Hàng ngàn năm trước, các dân tộc Việt Nam đã cư trú, dựng xây cơ nghiệp trên vùng lãnh thổ rộng lớn. Từ kinh nghiệm y học dân gian thuần Việt cùng cuộc sống thích nghi với những vùng có nhiều tài nguyên thiên nhiên, động thực vật đa dạng, nguồn dược liệu phong phú, 54 dân tộc Việt Nam đã đúc kết nên nền văn hóa chữa bệnh mang bản sắc riêng được gọi chung là Nam y. Kế thừa và làm giàu truyền thống Nam y có sự góp phần không nhỏ của Thọ Xuân Đường - nhà thuốc gia truyền lâu đời của gia tộc Họ Phùng. Đây là dòng họ có những Lương y tài giỏi, được các đời vua Hậu Lê cho đến đời vua Quang Trung tuyển vào làm thuốc tại Thái y Viện. Từ đó nổi danh suốt 4 thế kỷ qua và được ghi vào kỷ lục Guiness nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất tại Việt Nam.

1. Thọ Xuân Đường - Gia tộc 16 đời chữa bệnh cứu người

Theo sử ký gia tộc, người khởi thủy nghề thuốc của Thọ Xuân Đường là cụ Phùng Văn Dương vào thời Hậu Lê (1533 - 1788). Cụ Dương được tuyển vào làm thuốc tại Tế Sinh Đường - Thái Y Viện. Con trai cụ Dương là Lương y Phùng Văn Đồng (1713 - 1783) làm Lương y phục vụ trong quân đội, được nhà vua phong tới chức Tiến công Thứ Lang kiêm Ngự Y ở Thái Y Viện. Nối tiếp ông và cha mình, cụ Phùng Văn Côn (1743 - 1822) cũng phục vụ trong quân y, được phong chức Tiến công Thứ lang, đến năm 1781 được điều vào Thái Y Viện, năm 1782 giữ chức Phó Ngự y. Như vậy, cả ba đời họ Phùng trên đây đều có người được phong Ngự Y xếp vào hàng quan nhất phẩm (bậc cao nhất trong thứ tự 9 bậc danh giá trong các đời vua).

Đặc biệt, cụ Phùng Văn Côn, dưới triều vua Quang Trung (1788 - 1792), do tham gia tích cực chữa trị cứu thương trong chiến dịch thần tốc tiêu diệt 20 vạn quân Thanh năm 1789 và có nhiều công lao to lớn đã được vua Quang Trung tân phong “Oanh liệt Tướng quân”, ban thưởng một đôi đữa Kim giao thử độc và một đồng tiền vàng mang 4 chữ “Nhất Phẩm Đương Triều”. Đôi đũa và đồng tiền vàng này nay còn được lưu giữ và trở thành báu vật của dòng họ Phùng cùng truyền thống làm thuốc của Thọ Xuân Đường.

Nhà thuốc Thọ Xuân Đường do lương y Phùng Đức Hậu, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Thường Tín (hậu duệ đời thứ 14 của lương y Phùng Văn Dương) lập ra trước năm 1945. Nhà thuốc do ông gây dựng vừa là nơi chữa bệnh cho nhân dân, giúp đỡ người nghèo khó, vừa là cơ sở hoạt động cách mạng bí mật của nhiều chiến sĩ cộng sản như: Đồng Chí Đỗ Mười nguyên Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thọ Chân uỷ viên TW Đảng - Bộ trưởng Bộ Lao Động,… và nhiều đồng chí khác. Gia đình ông được chính phủ tặng “Kỷ Niệm Chương” và “Bằng có công với nước. Lương y Phùng Đức Đỗ (là hậu duệ đời thứ 15, con trai của Lương Y Phùng Đức Hậu) hiện là Chủ tịch hội Đông y huyện Thường Tín, Uỷ viên ban chấp hành hội Đông y thành phố Hà Nội, Uỷ viên ban chấp hành Hội Chữ Thập Đỏ Thường Tín. 

  

Tiến Sỹ - Lương y Phùng Tuấn Giang đến báo cáo và trao đổi với

Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang về Nam Y Nam dược.

Hậu duệ đời thứ 16 của gia tộc họ Phùng là lương y Phùng Tuấn Giang (con trai của Lương y Phùng Đức Đỗ) là người kế nghiệp nhà thuốc Thọ Xuân Đường hiện nay. Nhờ sự truyền dạy của gia tộc, kinh nghiệm học hỏi từ 30 thầy trong và ngoài nước và được đào tạo toàn diện ở Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam, Lương y Phùng Tuấn Giang không chỉ kế thừa truyền thống gia đình 4 thế kỷ chữa bệnh cứu người, mà còn làm rạng danh dòng tộc bằng việc nâng phương pháp chẩn trị bệnh bằng Nam y, bổ sung những kiến thức cần thiết của Tây Y, bào chế ra những bài thuốc chữa các bệnh hiểm nghèo hiệu quả.

Hiện ít có dòng họ giữ được trọn vẹn nghề y truyền thống như Thọ Xuân Đường, vì thế Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục cho Thọ Xuân Đường là Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam với hơn 400 năm.

2. Người kế tục xuất sắc truyền thống văn hóa chữa bệnh bằng Nam y của cha ông

Các thế hệ kế nghiệp văn hóa chữa bệnh bằng Nam y của gia tộc họ Phùng luôn giữ trọn tâm đức của người thầy thuốc. Từ người khởi thủy Tổ nghề là Lương y Phùng Văn Dương, Lương y Phùng Văn Côn cho đến các thế hệ kế cận như Lương y Phùng Đức Hậu, Lương y Phùng Đức Đỗ luôn rèn đức, hướng tâm, hướng thiện, “chỉ lấy việc cứu sống mạng người làm nhiệm vụ của mình”.

  

TS.Lương y Phùng Tuấn Giang – Hậu duệ thứ 16 của gia tộc họ Phùng

Là hậu duệ đời thứ 16 của những Ngự y trong triều đình xưa, được thừa hưởng kinh nghiệm quý báu và tấm lòng hết mình vì người bệnh của cha ông, Lương y Phùng Tuấn Giang đã tiếp tục trau dồi học hỏi kiến thức trong và ngoài nước, đồng thời tiếp thu thành quả tiên tiến của y học hiện đại, phối kết hợp những đặc sắc mỗi trường phái để tạo nên bản sắc riêng cho Nam y của gia tộc họ Phùng, đưa Nam y Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới.

Áp dụng thành công bài thuốc “Kỳ môn y pháp” trong điều trị ngăn ngừa ung thư từ những dược liệu thuần Việt

Cách đây hơn chục năm, Dược sĩ, Lương y Đào Kim Long đã sáng tạo ra bài thuốc “Kỳ môn y pháp”. Khoảng năm 2009, Lương y Phùng Tuấn Giang cùng 4 học trò khác được thầy Đào Kim Long truyền dạy lại những tinh hoa của bài thuốc này. Nhờ lĩnh hội tốt, Lương y Phùng Tuấn Giang đã trở thành một trong rất ít người áp dụng thành công bài thuốc “Kỳ môn y pháp” trong điều trị ngăn ngừa ung thư từ những dược liệu thuần Việt tại Thọ Xuân Đường.

Theo những tài liệu nghiên cứu về y học, bài thuốc “Kỳ Môn y pháp” là kết quả tư duy chữa bệnh của nhiều thế hệ thầy thuốc. Đây cũng là kết quả quy luật toán học - ma trận từ quy luật dịch học: “Thái cực sinh dưỡng nghi. Lưỡng nghi sinh tứ tượng. Tứ tượng sinh bát quái”. Điều này cũng đúng với quy luật tổ hợp chập ba trong di truyền tạo nên 64 mã di truyền đặc biệt. Kỳ Môn y pháp được bào chế theo thế trận cờ tướng gồm 64 ô, trong đó có 36 ô ghi sẵn các vị thuốc là quân cờ, là các vị thuốc cơ bản nhất dùng cho cả đàn ông, đàn bà, trẻ em của hầu hết các bệnh phải chữa, 28 ô còn lại là những vị thuốc dự trữ để bổ sung một cách linh hoạt nhất nhằm đáp ứng được thay đổi của bệnh cảnh, lâm sàng và nhu cầu đặc biệt của bệnh, được điều chỉnh theo từng giai đoạn diễn biến của bệnh nhân cụ thể.

Bàn cờ thuốc là một ma trận, vận động không lặp lại nên đáp ứng được đầy đủ các diễn biến về bệnh lý, thời tiết, khí hậu, mùa vụ, tuổi tác… Các vị thuốc điều khiển các chức năng chuyển hóa nên bao gồm các vị thuốc là cây cỏ, động vật (các vị thuốc đã được bào chế loại bỏ hết độc tính). 64 ô cờ cũng là 64 vị thuốc với các chức năng phục hồi cơ chế loại dị vật cơ thể, chỉ điểm tế bào lạ, tiêu ung bướu, tiêu viêm nhiễm, tăng miễn dịch, chống rối loạn chuyển hóa, xả độc tố toàn bộ khí huyết, phủ tạng, cơ nhục, tế bào và giảm đau...

Kỳ Môn Y Pháp là kết quả quan trọng về huy động các vị thuốc lấy trung tâm là thuốc Nam để chữa trị các bệnh về chuyển hóa cơ bản theo các quy luật sinh học. Mỗi vị thuốc đơn lẻ khi tổng hợp lại tạo ra sức mạnh mới, và việc kết hợp với các tổ hợp nhỏ, sẽ tạo sức mạnh to lớn. Kỳ Môn Y Pháp cùng với Thần châm chữa bệnh, Khí công dưỡng sinh rèn luyện thân thể, Võ thuật dưỡng sinh và ăn uống khoa học…là các bộ phận không thể thiếu trong điều trị bệnh của Nam Y.

Phương pháp chữa bệnh bằng Nam y mà Thọ Xuân Đường đang sử dụng là dùng quy luật sinh học - khả năng loại dị vật của cơ thể có khả năng chữa các bệnh ung thư não, ung thư phổi, phối hợp với y học hiện đại điều trị ung thư gan, ung thư ruột, ung thư dạ dày sau phẫu thuật, ung thư đại trang, ung thư máu,... Nhờ vào kinh nghiệm y học dân gian phong phú và truyền thống y học dân tộc đầy bản sắc, Lương y Phùng Tuấn Giang đã trở thành người kế tục xuất sắc, áp dụng rất sáng tạo và hiệu quả bài thuốc Kỳ Môn y pháp trong công tác chữa bệnh hiểm nghèo.

Từng bước hiện đại hóa Y học cổ truyền

Kế thừa và phát huy truyền thống của gia đình nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chữa bệnh bằng Nam y, nhà thuốc Thọ Xuân Đường luôn tích cực học hỏi nghiên cứu khoa học kỹ thuật để từng bước hiện đại hóa Y học cổ truyền.

Bào chế thành công các bài thuốc mới

Ngoài vận dụng kinh nghiệm gia truyền chẩn và trị bệnh của Nam Y thuần túy, Thọ Xuân Đường còn nghiên cứu sâu về cơ thể người, về đặc điểm quy luật sinh học của các bộ phận trong cơ thể, nghiên cứu về y học môi trường, cũng như cơ chế tồn tại của các loại vi rút, vi trùng gây bệnh...để bào chế ra các bài thuốc mới. Bên cạnh dạng thuốc sắc, các vị thuốc Nam cũng được điều chế thành dạng thuốc viên, thuốc bột, thuốc bôi, thuốc nước, thuốc tán bỏ phích...thuận tiện với những bệnh nhân không có điều kiện sắc thuốc.

Năm 2012 và 2014, Công ty Thọ Xuân Đường phối hợp với phòng nghiên cứu của công ty Nutrimed Interntional (Hoa Kỳ) và Công ty TNHH Global peacelife (Anh) tạo ra bước đột phá mới về sản phẩm thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe mang tên Xadoga 1 (hỗ trợ bảo vệ xả độc gan) và Anti-U100 (giúp đào thải các gốc tự do, hỗ trợ điều trị ung thư). Chất lượng sản phẩm dựa trên kỹ thuật bào chế theo công nghệ hiện đại, kết hợp các dược liệu quý trong Nam y như: Thất diệp nhất chi hoa, tinh chất nghệ, tinh chất thông đỏ, tam thất rừng, cao khô nấm lim xanh, ngũ vị tử, xáo tam phân...Đặc biệt, Anti-U100 được bào chế từ chiết xuất sâm Ngọc Linh - một trong 20 loài sâm tốt nhất thế giới có 26 chất Saponin đã biết và 24 chất Saponin có cấu trúc mới chưa từng thấy (hàm lượng này cao hơn cả sâm Hàn Quốc và sâm Mỹ). Saponin có khả năng hạn chế gắn kết tiểu cầu máu, hạn chế quá trình chuyển giao ung thư, phòng chống các loại mầm mống gây ung thư.

  

Thực phẩm chức năng Xadoga 1 và Anti-U100

Để chủ động nguồn nguyên liệu sạch làm thuốc, Thọ Xuân Đường đã quy hoạch 3 vùng trồng cây thuốc ở Thường Tín, Sơn Tây (Hà Nội) và Lào Cai với diện tích hàng vài chục ha). Tất cả các khâu chế biến, pha chế thuốc và việc tổ chức trồng cây thuốc đều được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, đúng quy định, được Bộ y tế cho phép sản xuất và lưu hành một số sản phẩm truyền thống của gia đình trên toàn quốc - Đăng ký thương hiệu Việt Nam.

Kết hợp kỹ thuật hiện đại nhằm nâng cao kết quả điều trị

Nhằm nâng cao kết quả điều trị, ngoài kinh nghiệm gia truyền chẩn trị bệnh của Nam y, Thọ Xuân Đường còn hợp tác với các nước như Mỹ, Canada, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc,… trang bị máy móc thiết bị, các phương tiện chẩn đoán cận lâm sàng hiện đại như: Máy chẩn đoán và thăm dò chức năng DDFAO - PRO MEDISCAN M, siêu âm, đo kinh lạc vi tính...Sử dụng máy phun hơi thuốc, máy xung thuốc, máy từ trường, máy kéo dãn, đèn tần phổ,...giúp phát hiện bệnh sớm, tăng cường vận động và nhanh chóng điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

  

Sử dụng công nghệ sắc thuốc đóng túi hàng loạt của Hàn Quốc. Thuốc được sắc với áp suất, nhiệt độ, thời gian phù hợp, bảo đảm chất lượng tốt nhất. Chiết xuất tối ưu các chất có trong dược liệu, không bị bay hơi, mất khí vị của thuốc và đảm bảo vệ sinh theo tiêu chuẩn dược phẩm. Thuốc được đóng gói trong môi trường vô khuẩn với bao bì đặc biệt nên có thể bảo quản trong thời gian 3 tháng mà vẫn đảm bảo giữ nguyên chất lượng thuốc. Áp dụng phương pháp chế biến dược liệu sạch đảm bảo 100% không có chất bảo quản.

Đưa vào hoạt động Trung tâm trị liệu chất lượng cao

  

Tháng 7/2014, nhà thuốc Thọ Xuân Đường đưa vào hoạt động Trung tâm trị liệu chất lượng cao. Đây là nơi chắt lọc tinh hoa của Nam y với những bài trị liệu truyền thống. Các phương pháp trị liệu đặc hiệu, hỗ trợ bằng nhiều loại tinh dầu từ thảo dược Việt, cao dán, bài thuốc xông tắm Cung đình và các món ăn đồ uống bằng thảo dược, Sâm Ngọc Linh Việt Nam để làm khỏe tinh thần và thể lực cho bệnh nhân. Kết hợp máy móc thiết bị trị liệu hiện đại như: Máy phun hơi thuốc cục bộ, máy điều trị đa nguồn, máy siêu âm, đèn tần phổ, máy kéo dãn…Trị liệu thông kinh lạc chống nhức mỏi, trị liệu xả độc tố, trị liệu để giảm béo, giảm stress. Châm cứu bấm huyệt, xoa bóp trị viêm đau thoái hóa, sưng phù nề, tràn dịch, khô cứng các khớp, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, bệnh động kinh, bệnh hen, loạn dưỡng cơ Duchenne...được đánh giá là một trung tâm trị liệu uy tín và chuyên nghiệp bằng Nam y Việt Nam.

3. Giữ gìn báu vật quốc gia

Để tạo ra các bài thuốc quý mang thương hiệu nhà thuốc Thọ Xuân Đường, Lương y Phùng Tuấn Giang đã đi khắp bốn phương để săn tìm các loại dược liệu quý, bổ sung vào kho tàng dược liệu thuốc của dòng họ mình. Tiêu biểu như: Khối Huyết lình nặng nhất và Nấm Phục linh thiên nặng 2,2kg (là một loại nấm rất quý mọc trên đỉnh ngọn cổ thụ ở dãy Hoàng Liên Sơn), được hấp thụ linh khí trời đất hàng nghìn năm mới có một quả, có khả năng chữa trị ung thư và nay gần như đã tuyệt chủng tại Việt Nam.

Hiện lương y Phùng Tuấn Giang và nhà thuốc Thọ Xuân Đường cũng đang sở hữu 2 củ sâm Ngọc Linh nặng nhất Việt Nam và củ sâm lâu nhất Việt Nam. Sâm Ngọc Linh được Dược sỹ Đào Kim Long (thầy của Lương y Phùng Tuấn Giang) tìm thấy trên đỉnh núi Ngọc Linh vào năm 1973. Các nhà khoa học đã công nhận đây là “Cây sâm quý nhất của Việt Nam và là 1 trong 20 loài sâm tốt nhất thế giới”.

Saponin trong sâm Ngọc Linh có tác dụng làm tăng tốc độ tổng hợp của các tế bào tủy, đẩy nhanh hoạt động của vỏ tuyến thượng thận, bảo vệ gan, chống xơ cứng gan, làm tăng tốc độ tổng hợp protein, chống bệnh tiểu đường, chống xơ cứng gan. Đặc biệt với bệnh ung thư, Saponin chống khối u, hạn chế khối u phát triển, đồng thời Saponin cũng có khả năng hạn chế quá trình chuyển giao ung thư, hạn chế gắn kết tiểu cầu máu và phòng chống các loại mầm mống gây ung thư. Sâm Ngọc Linh còn chứa nhiều axit amin, axit béo quý hiếm và rất nhiều nguyên tố, đa vi lượng, giúp phục hồi và tái tạo tế bào, tăng cường chức năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể người. Hiếm có vị thuốc nào trên thế giới có được tác dụng đa dạng trong phòng bệnh và chữa bệnh, hỗ trợ sức khoẻ như Sâm Ngọc Linh, nhất là dùng trong các trường hợp bệnh nhân bị ung thư, bị bệnh về máu, bị suy thận, viêm cầu thận mãn, bệnh co thắt phế quản, viêm họng và họng hạt…

Ngày 22/03/2014, tại trung tâm hội nghị Thành Phố Hồ Chí Minh. Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á Ông Biswaroop Roy Chowdhury người Ấn Độ đã trao bằng xác lập kỷ lục châu Á cho Sâm Ngọc Linh Việt Nam “ Đặc sản quà tặng Châu Á ” và xác lập kỷ lục: “Củ sâm nặng nhất Việt Nam” và “Củ sâm lâu năm nhất Việt Nam. Nhà thuốc Thọ Xuân Đường là nơi sở hữu củ sâm và bộ sưu tập Sâm Ngọc Linh kỷ lục này.

  

Kỷ lục Châu Á Củ Sâm Ngọc Linh lâu năm nhất (bên trái)

và Củ Sâm Ngọc Linh lớn nhất Việt Nam (bên phải)

Tại Thọ Xuân Đường nhiều năm nay đã áp dụng phối hợp cho bệnh nhân ung bướu dùng thêm Sâm Ngọc Linh. Trong thành phần của sâm chiếm hơn 50% hàm lượng saponin là MR2. Đây là dưỡng chất hàng đầu để chữa bệnh ung bướu và chuyển hóa miễn dịch, tăng sức khỏe sau khi ốm dậy, sau phẫu thuật khối u, hoặc hóa xạ trị. Ngoài gần nghìn củ sâm được ngâm rượu, Lương y Phùng Tuấn Giang còn thu gom được hàng tấn sâm khô chuyên để làm thuốc chữa bệnh.

4. Hành trình đưa Nam y Việt Nam vươn tầm thế giới

Hơn 400 năm qua, gia tộc họ Phùng luôn giữ được cái “tâm” và cái “tài” của người thầy thuốc, hết lòng vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn khôi phục nền y học cổ truyền Việt Nam, nhà thuốc Thọ Xuân Đường còn góp phần đưa Nam y Việt Nam vươn tầm thế giới.

Điều trị cho bệnh nhân ở 102 quốc gia trên thế giới

Ngày 29/3/2015, tại Hà Nội, đại diện Tổ chức kỷ lục châu Á đã trao bằng chứng nhận: “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới bằng Nam y Việt Nam” cho lương y Phùng Tuấn Giang - Hậu duệ thứ 16 của gia tộc họ Phùng. Cho đến nay, nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường đã khám và điều trị cho trên 150.000 bệnh nhân ở 102 quốc gia trên thế giới. Việc làm trên đã góp phần tôn vinh giá trị của Nam y Việt Nam ra quốc tế.

  

Tổ chức Kỷ lục Châu Á trao bằng chứng nhận “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân

ở các nước trên thế giới bằng Nam y Việt Nam” cho Lương y Phùng Tuấn Giang

Để làm được điều này, Lương y Phùng Tuấn Giang đã xây dựng hệ thống các chuyên gia tư vấn sức khỏe cho người nước ngoài, xây dựng website, qua các phương tiện thông tin đại chúng... “Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là kết quả thực tiễn qua việc chữa khỏi cho bệnh nhân các nước, nhất là một số bệnh khó mà họ đang mắc phải và chưa có cách chữa, khiến họ coi trọng và tin tưởng chuyên môn để giao sức khỏe sinh mạng của họ cho Thọ Xuân Đường. Khi đã chữa thành công và hài lòng về giá trị dịch vụ thì sẽ hữu xạ tự nhiên hương giới thiệu nhau tìm đến”.

Hợp tác chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyềngiữa Ấn Độ và Việt Nam

Từ ngày 28/9/2015 đến ngày 05/10/2015, TS.Lương y Phùng Tuấn Giang và cộng sự đã có chuyến công tác tại New Delhi (Ấn Độ), theo lời mời của Ngài TS. Biswaroop Roy Chowdhury - Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Châu Á kiêm Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ. Theo đó, đơn vị sở hữu kỷ lục là Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường - Nhà thuốc với hơn 400 năm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Việt Nam và nhân dân nhiều nước trên thế giới do Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang làm quản lý, sẽ là đơn vị đối tác với tổ chức Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ cùng nhiều tổ chức chữa bệnh và sản xuất thuốc y học cổ truyền tại Ấn Độ.

  

Hợp tác chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ

NNgoài mục đích giao lưu giữa hai tổ chức Kỷ lục và các kỷ lục gia giữa hai nước, chuyến thăm lần này của đoàn đại biểu được thực hiện với mục tiêu chia sẻ về kinh nghiệm khám chữa bệnh cho các bệnh nhân Ấn Độ bằng phương pháp y học cổ truyền của Việt Nam, đồng thời học tập các phương pháp và thành tựu chữa bệnh của y học cổ truyền Ấn Độ với các liệu pháp chữa bệnh tự nhiên để áp dụng tại Việt Nam.

Dưới đây là 4 kết quả quan trọng của chuyến công tác Ấn Độ đã đạt được:

-   Nhà thuốc Thọ Xuân Đường vinh dự nhận 4 giải thưởng quốc tế tại Ấn Độ trong đó có giải thưởng cá nhân xuất sắc toàn cầu, giải thưởng sức khỏe và nhân văn toàn cầu...

       

  

Nhà thuốc Thọ Xuân Đường vinh dự nhận 4 giải thưởng quốc tế tại Ấn Độ     

-   Riêng Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang nhận trách nhiệm là Chủ tịch Tổ chức quốc tế chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên tại Việt Nam (INO).

-   Ra mắt cuốn sách "Bác sĩ không biên giới" trước 4000 nhà khoa học Ấn Độ. Cuốn sách này được tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury và Lương y Phùng Tuấn Giang hợp tác biên soạn. Đây là thành quả giữa hai nền y học cổ Việt Nam và Ấn Độ, giao thoa của hai nền y học và được đánh giá là cẩm nang thiết yếu trong phòng và chữa bệnh cho nhân dân hai nước. Sự kiện này đã có mặt trên 50 tờ báo Ấn Độ và các kênh truyền hình, youtube.

  

Lễ ra mắt cuốn sách "Bác sĩ không biên giới" trước 4000 nhà khoa học Ấn Độ 

- Ký hợp đồng hợp tác toàn diện giữa các vấn đề về y học cổ truyền hai nước, trong đó có phát triển các phương pháp chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên và Yoga của Ấn Độ tại Việt Nam, các phương pháp chữa bệnh mới, các sản phẩm từ thảo dược và hợp chất tự nhiên, xây dựng khu du lịch văn hóa tâm linh chữa bệnh.

5. Phần thưởng và danh hiệu cao quý

Những nỗ lực không ngừng và thành quả quý báu của Nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã được Nhà nước và cộng đồng xã hội trong nước, quốc tế ghi nhận xứng đáng với rất nhiều phần thưởng cao quý như: “Kỷ lục Guiness Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam”, Cúp Siêu Cúp Thương hiệu nổi tiếng “Vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, Cúp Vàng “Danh y xuất sắc và chân dung Hải Thượng Lãn Ông”, Cúp vàng “Vì sức khỏe người Việt”, top 10 thương hiệu uy tín Đông Nam Á.

  

Phần thưởng và danh hiệu cao quý của nhà thuốc Thọ Xuân Đường

Bản thân Lương y Phùng Tuấn Giang được Văn phòng Chính Phủ và liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam trao tặng huy hiệu và danh hiệu "Lương Y Việt Nam làm theo lời Bác", được Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Quốc Triệu trao tặng danh hiệu " Trái Tim Vì Sức Khỏe Người Việt ". Đặc biệt, Đại học Kỷ lục Thế giới trao Bằng Tiến sĩ danh dự, và được Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo thế giới trao tặng Đĩa vàng Khoa học Sáng tạo thế giới; được Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á trao Bằng chứng nhận “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới bằng Nam y Việt Nam” với 102 nước trên thế giới, nhận 4 giải thưởng quốc tế tại Ấn Độ trong đó có giải thưởng cá nhân xuất sắc toàn cầu, giải thưởng sức khỏe và nhân văn toàn cầu...

  

Phần thưởng và danh hiệu cao quý của TS.Lương y Phùng Tuấn Giang

Hơn 400 năm xây dựng và phát triển, nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường đã khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân. “Sự nghiệp Nam y là sự nghiệp “ba nhất”, đó là: kế thừa truyền thống cha ông tốt nhất, tận dụng các nguyên liệu, vật liệu của Việt Nam tốt nhất và chữa bệnh cho nhân dân với chi phí thấp nhất, hiệu quả nhất”.

Những vinh dự to lớn mà nhà thuốc Thọ Xuân Đường nhận được là thành quả của sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa cổ và kim, giữa kinh nghiệm và khoa học công nghệ mới trong phát triển nghề thuốc Nam. Đây là niềm tự hào đối với nền y học cổ truyền Việt Nam nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung, đóng góp vào sự phát triển của nước nhà, như sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “ Mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe, dân cường thì quốc thịnh”.

Thay cho lời kết, xin được trích khổ thơ của bệnh nhân Đỗ Mạnh Hùng kính tặng, thể hiện sự cảm phục đến gia tộc 16 đời chữa bệnh cứu người:

“Lẽ hằng hữu xạ tự nhiên hương

Đức tài y thuật nức muôn phương

Y ngự Lê triều truyền hậu duệ

Danh gia nối nghiệp Thọ Xuân Đường”.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: việt nam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 154

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45936

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6319874

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà

Đặt Logo, Banner