Trang nhất » Tin Tức » HọPhùngvớinonsông » Người họ Phùng hiện nay

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Xác định nội dung và các giá trị cốt lõi để phát triển đỉnh cao

Thứ ba - 11/10/2011 09:13

 

PGS.TS Phùng Quốc Bảo – Giám đốc Nhà xuất bản đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2010 – 2011. Trong năm học qua Nhà xuất bản đã xây dựng mô hình, cơ cấu tổ chức bộ máy, phân công lại lao động, đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện làm việc để thực hiện một cách thông suốt, hiệu quả công tác xuất bản và quản lý xuất bản, tăng năng suất lao động, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cán bộ viên chức.
 
Trên đây là chỉ đạo xuyên suốt của GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó giám đốc tại Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2011 – 2012 của Nhà xuất bản ĐHQGHN.
 
Trong năm học 2010 – 2011, thị trường xuất bản có nhiều biến động, cạnh tranh gay gắt. Tính từ tháng 7/2010 đến 6/2011, NXB đã xuất bản 875 tên sách, trong đó có 78 tên sách kế hoạch và 797 tên sách liên doanh, liên kết, phục vụ kịp thời các giáo trình, tài liệu của ĐHQGHN, các đơn vị thành viên và thị trường sách tham khảo các bậc học phổ thông.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã biểu dương những cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị đúng thời hạn, với chất lượng tốt nhất các xuất bản phẩm như Bộ sách Việt Nam học; Phát triển bền vững Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng, vì hòa bình để phục vụ các Hội thảo Khoa học Quốc tế kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.
 
Phó giám đốc đề nghị NXB ngay trong năm học 2011 này khẩn trương thực hiện việc dịch một số cuốn sách khoa học, tài liệu chuyên khảo có giá trị khoa học cao từ tiếng Việt sang tiếng Anh để phục vụ cho đối tượng là người nước ngoài, nhằm quảng bá rộng rãi thương hiệu NXB nói riêng, ĐHQGHN nói chung.
 
Liên quan đến công tác giáo trình, Phó giám đốc đề nghị NXB phối hợp với Ban Đào tạo biên soạn lại quy trình xuất bản sách giáo trình, tài liệu tham khảo để thích ứng với tình hình mới, phục vụ các nhiệm vụ chiến lược của ĐHQGHN.
 
Việc xây dựng “Tủ sách khoa học ĐHQGHN” cần được khẩn trương tiến hành, đây là cơ hội để NXB tạo dựng vị trí và thương hiệu như là một NXB hàng đầu về các ấn phẩm khoa học đỉnh cao, cùng các đơn vị khác trong ĐHQGHN xây dựng những giá trị cốt lõi của giáo dục đại học.
 
Để tiến tới một cơ sở đại học số hóa, Nhà xuất bản cần tích cực tham giam dự án sách điện tử - Ebook, cũng như cập nhật toàn bộ thông tin về sách đã xuất bản trên website và hệ thống dữ liệu số, tiến tới các giao dịch điện tử tạo thuận lợi cho bạn đọc toàn cầu tra cứu, tìm đọc, phát huy ảnh hưởng của NXB, Giáo sư Phó giám đốc nhấn mạnh một trong các nhiệm vụ trọng tâm của NXB trong năm học này.
 
Trong khuôn khổ hội nghị, GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã trao bằng khen và các chứng nhận danh hiệu thi đua của ĐHQGHN cho tập thể, cá nhân của NXB.
 

Nguồn tin: http://publisher.vnu.edu.vn/home/node/118

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 56

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54962

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6619308