Trang nhất » Tin Tức » HọPhùngvớinonsông » Tấm gương tiêu biểu

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Sản xuất giỏi, nhiệt tình làm từ thiện, đóng góp xây cầu lộ nông thôn

Thứ ba - 11/03/2014 10:13

Đó là ông Phùng Văn Thấm ở ấp Tiên Phú I, xã Tiên Long là người nông dân bám đất sản xuất cuộc sống ngày càng khá giả. Ông Thấm đã tạo được 2,6ha đất, cho con hết 9 công. Diện tích đất còn lại là 1,7ha, ông canh tác, tất cả điều lên liếp làm vườn.

Ý chí của ông quản lý đất sẽ làm ra hiệu quả cao nhất, lúc đầu vườn ông trồng dừa, nhãn và một số cây trái khác. Qua một số vụ thu nhập từng loại cho ông những kinh nghiệm thực tiễn về ứng dụng các kỹ thuật cây trồng và loại nào có kinh tế cao hơn, từ đó ông loại bỏ dần các loại cây trồng có kinh tế thấp, thay thế vào những loại cây trồng có kinh tế cao hơn. Hiện nay vườn ông trồng toàn là chôm chôm nhãn.

Ông Phùng Văn Thấm - người nông dân sản xuất giỏi, nhiệt tình làm từ thiện, xây dựng giao thông nông thôn. (Ảnh: H.C.Đ.)

Ông Thấm cho biết, ông thường xuyên theo dõi thị trường nên sử dụng kỹ thuật làm trái vụ và áp dụng quy trình sản xuất VietGAP để bảo đảm tiêu chuẩn xuất khẩu giá cao, nhờ đó mà từ năm 2005 đến nay, bình quân mỗi năm ông thu nhập khoảng 700 triệu đồng, đặc biệt trong năm 2013 vừa thu hoạch xong vụ chôm chôm thu nhập khoảng 1,1 tỷ đồng.

Ông Thấm rất nhiệt tình làm từ thiện, giúp đỡ cho một số hộ nghèo về thực phẩm, gạo, nhà tình thương. Đặc biệt là ông đã hỗ trợ xây dựng cầu lộ giao thông nông thôn.

Ông nói: Tôi sản xuất có hiệu quả là nhờ giao thông đi lại thuận tiện, chuyên chở vật tư phân bón… phục vụ sản xuất, kịp thời theo mùa vụ và thu hoạch cây trái, chở trái cây đến nơi xử lý, đóng gói bao bì để xuất khẩu, hạn chế được chi phí và bán được giá cao.

Từ sức lao động chăm lo tăng gia sản xuất đạt được hiệu quả cao, liên tiếp 4 – 5 năm nay, từ nguồn thu nhập của gia đình ông trích ra một số để tặng 3.000 bao xi-măng cho ấp làm lộ, ông đã góp phần với ấp mở rộng con lộ trung tâm từ 1,5 mét lên 2,5 mét theo chuẩn quy hoạch lộ, xây dựng xã nông thôn mới, ngoài ra anh còn giúp đỡ các ấp bạn trong xã và còn hỗ trợ 140 bao xi-măng cho xã Quới Thành để làm lộ.

Tiếp xúc với ông, tôi rất mến phục việc sản xuất có tính toán sản xuất loại cây trái nào có hiệu quả nhất. Ngoài ra, ông còn trích một phần thu nhập góp phần với nhân dân xây cầu lộ giao thông nông thôn tạo điều kiện cho mọi người cùng phấn đấu tăng gia sản xuất để có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Tác giả: Hoàng Loan 

Nguồn: www.bentre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2057

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26954

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6710190