Trang nhất » Tin Tức » Cuộc sống quanh ta

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

CCB Phùng Văn Điểng làm kinh tế giỏi

Chủ nhật - 18/11/2018 11:09

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, không chỉ năng nổ trong công tác hội, cựu chiến binh Phùng Văn Điểng, trú tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, còn là người làm kinh tế giỏi. 

Cựu chiến binh Phùng Văn Điểng chăm sóc đàn gà của gia đình.
 

Năm 2010, ông mạnh dạn đầu tư để phát triển đàn lợn thành mô hình trang trại. Ông cho biết, trước đây, trang trại luôn duy trì 10 con lợn nái và mỗi lứa 200 con lợn thịt thương phẩm, cùng hơn 300 con gà, vịt. Hằng năm trừ chi phí thức ăn, công chăm sóc, gia đình ông thu lãi hơn 300 triệu đồng.Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thái Bình, năm 1970 theo tiếng gọi của Tổ quốc ông nhập ngũ và vào chiến trường Quảng Trị tham gia chống đế quốc Mỹ cứu nước. Xuất ngũ về địa phương, cựu chiến binh Phùng Văn Điểng quyết định cùng gia đình đi kinh tế mới tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà. Trải qua nhiều vị trí công tác ở xã, về nghỉ hưu, hướng đi mà ông chọn để phát triển kinh tế gia đình chính là trồng rau và nuôi lợn thương phẩm.

Năm 2015, trước xu hướng giá lợn giảm, để duy trì sản xuất, ông Điểng đã lên kế hoạch làm thêm chuồng, dọn dẹp mấy thửa đất trống để thả thêm gà. Với kinh nghiệm vốn có của bản thân cộng với việc nhiều lần đi tham quan học hỏi ở các địa phương khác, ông chọn cho mình hướng nuôi phù hợp đó là tăng dần số lượng đàn gà chứ không nuôi đồng thời với số lượng nhiều. Ông cho biết thêm: “Để duy trì thực phẩm cho đàn gà, tôi đầu tư một máy xay xát để trực tiếp cung cấp thức ăn đảm bảo chất lượng cho trang trại, đồng thời bán cho những hộ gia đình tại các địa phương lân cận. Mỗi năm tôi bán ra thị trường khoảng 300 con gà thịt, trừ đi chi phí còn lãi từ 40-50 triệu đồng”. Bên cạnh chăn nuôi lợn, gà, ông Điểng còn đào ao thả cá, làm đầm tôm, cua..., mỗi năm cho thu nhập khoảng 100 triệu đồng. 

Ông Đinh Công Đãng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Quảng Minh, cho biết: “Cựu chiến binh là hội đặc thù, hội viên đã từng trải qua những năm tháng gian khó chiến tranh, vì vậy khi trở về với cuộc sống đời thường, mỗi cựu chiến binh đều mang trong mình ý trí quyết tâm, vươn lên xây dựng cuộc sống tốt đẹp, mà trong đó làm giàu chính đáng là một trong những mục tiêu lớn để góp phần xây dựng quê hương. Nổi bật trong các mô hình kinh tế của Hội Cựu chiến binh xã Quảng Minh có mô hình của ông Phùng Văn Điểng. Đây là một trong những cựu chiến binh tiêu biểu trong phát triển kinh tế của xã Quảng Minh”.

Dũng cảm trong thời chiến, sáng tạo trong thời bình, cựu chiến binh Phùng Văn Điểng thật sự là tấm gương tiêu biểu cho tinh thần của người thương binh “tàn nhưng không phế”, biết nắm bắt những cơ hội trong thời kỳ đổi mới để làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng cho gia đình và quê hương ngày càng phát triển.

Hồng Nhung  (Trung tâm TT-VH Hải Hà)

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 545

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39416

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6547467