Trang nhất » Tin Tức » Tin tức 24/24

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Tâm huyết phát triển ngành ong Việt Nam và khu vực

Thứ bảy - 29/07/2017 21:51
Tâm huyết phát triển ngành ong Việt Nam và khu vực

Tâm huyết phát triển ngành ong Việt Nam và khu vực

Với mục tiêu Nâng cao sức khoẻ Việt, Ong Miền Núi đã cung cấp các sản phẩm tự nhiên có chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng như mật ong, sữa ong chúa, phấn hoa, tinh bột nghệ. Không chỉ thế, công ty còn góp phần vào sự phát triển ngành ong với các chương trình đào tạo, tập huấn cho người nuôi ong trong nước cũng như trong khu vực.

Công ty Cổ phần Phát triển Ong Miền núi được thành lập ngày 01/11/2005 do TS. Phùng Hữu Chính là chủ tịch HĐQT và bà Lưu Thị Đào làm giám đốc. Văn phòng tại 109 C9, Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội và Xưởng đóng gói tại số 54, ngõ 211, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Các sản phẩm của công ty đều được khai thác từ vùng rừng núi của đất nước (chủ yếu từ miền Bắc) gồm có: mật ong hoa bạc hà dại khai thác từ cao nguyên đá Đồng Văn, mật ong rừng Mường Khương khai thác từ huyện vùng cao phía đông của tỉnh Lào Cai, mật ong rừng Mộc Châu khai thác từ cao nguyên Mộc Châu - Sơn La... Mật ong hoa nhãn được khai thác từ các huyện miền núi Văn Chấn - Yên Bái, Sông Mã - Sơn La. Phấn hoa được khai thác từ các cây rừng tự nhiên huyện Tủa Chùa - Điên Biên, sữa ong chúa tươi được sản xuất tại Lâm Đồng.

Các sản phẩm trên đều là sản phẩm tự nhiên, nguyên chất được sản xuất theo quy trình kỹ thuật tiên tiến có chất lượng cao và là sản phẩm sạch không có tồn dư của thuốc kháng sinh hay hóa chất. Các sản phẩm này được thu hoạch từ các trại nuôi ong chuyên nghiệp cũng như của các bà con dân tộc H’mong, Dao, Thái, Tày, Nùng. Nhờ chất lượng tốt các sản phẩm ong đã được người tiêu dùng cũng như một số khách sạn 5 sao như Sofitel Metropole Hotel, JW Marirot Hotel… tin dùng.

Các sản phẩm mật ong rừng, phấn hoa và sữa ong chúa tươi đã được nhận:

 • Huy Chương Vàng Hội chợ Green Week năm 2007
 • Huy Chương Vàng Vietnam Expo 2009
 • Hàng Việt Nam được người tiêu dùng ưa thích năm 2011
 • Thương hiệu, sản phẩm tiêu biểu vì sức khỏe công đồng và môi trường xanh bền vững năm 2014
 • Thương hiệu/Sản phẩm uy tín, chất lượng vì người tiêu dùng 2015
 • Thương hiệu an toàn về sức khoẻ cộng đồng 2015

Một sản phẩm tiêu biểu nữa của công ty được các khách hàng ưa chuộng là tinh bột nghệ (Curcumin) một sản phẩm vừa có tác dụng tốt trong việc bồi dưỡng nâng cao sức khỏe vừa có tác dụng hỗ trợ phòng trị nhiều loại bệnh nan y như ung thư, đau dạ dày, viêm gan, tiểu đường, mỡ máu… Sản phẩm tinh bột nghệ (Curcumin) đã được nhận Huy Chương Vàng hội chợ Expo 2009.

Ngoài việc sản xuất ra các sản phẩm và xây dựng chuỗi sản xuất sản phẩm cho mình, công ty còn tích cực đóng góp cho việc xây dựng ngành ong bằng việc cử chuyên gia đào tạo cho người nuôi ong trên phạm vi cả nước:

 • Tháng 9-10/2012  phối hợp với Trung tâm Kiểm tra Vệ sinh Thú y Trung ương 1 tập huấn cho 200 cán bộ thú y và những người nuôi ong cốt cán tại 3 tỉnh: Sơn La, Hòa Bình và Bắc Giang.
 • Từ 4-6/7/2013 phối hợp với Trung tâm Phát triển Cộng đồng Hà Tĩnh tập huấn cho ban chủ nhiệm các HTX nuôi ong tại Vũ Quang quy trình chăn nuôi, thu hoạch  mật, chế biến và đóng chai đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho mật ong.
 • Tháng 10-11/2013 phối hợp với Công ty CP ong mật Đắc Lắk tập huấn 5 lớp cho 700 người nuôi ong chuyên nghiệp các tỉnh Tây Nguyên (Đắc Lắk, Gia Lai, Kon Tum) Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Hậu Giang và Cần Thơ về sản xuất mật ong xuất khẩu và mật ong thực True Source.
 • Tháng 11/2013 phối hợp với Công ty CP ong mật Hà Nội tập huấn cho trên 200 người nuôi ong tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu và Bình Thuận.
 • Tháng 1/2014 phối hợp với tổ chức Thriive Mỹ và Trung tâm phát triển Kinh Tế Đại học Quốc gia Hà Nội tập huấn và cấp ong miễn phí cho bà con người Mường tại Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Tâm huyết phát triển ngành ong Việt Nam và khu vực

Tâm huyết phát triển ngành ong Việt Nam và khu vựcKhảo sát, tập huấn khai thác mật ong khoái một cách bền vững cho bà con dân tộc Ba Na tại Khu Bảo tồn thiên nhiên An Toàn, An Lão, Bình Định

Công ty còn tham gia giảng dạy cho người nuôi ong và săn ong các nước trong khu vực Asian:

 • Tháng 8/2010 tập huấn kỹ thuật khai thác mật ong bền vững ong rừng Apis dorsata và nuôi ong không ngòi đốt cho khu bảo tồn General Nakar, Quezon Philippine.
 • Tháng 3/2014 tập huấn khai thác và chế biến phấn hoa ong khoái Apis dorsata tại Jakata Indonesia cho màng lưới săn ong Apis dorsata Indonesia.
 • Tháng 4/2017 Tập huấn nuôi ong nội trong thùng có thanh xà và thùng hiện đại cho người nuôi ong 5 tỉnh bắc Lào tổ chức tại tỉnh Xiêng Khoảng, Lào.

Tâm huyết phát triển ngành ong Việt Nam và khu vựcLớp tập huấn nuôi ong trong thùng có thanh xà khai thác mật ong sạch cho các học viên 5 tỉnh bắc Lào tổ chức tại Xiêng Khoảng

 

Qua hơn 10 năm hoạt động nhờ có sự cố gắng của tập thể cán bộ công nhân và nhà quản lý, công ty Ong Miền Núi đã trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín hàng đầu về sản xuất và cung cấp các sản phẩm ong như mật ong, sữa ong chúa tươi, phấn hoa, tinh bột nghệ… tốt nhất tại thị trường nội địa. Luôn tích cực cải tiến công nghệ, áp dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật để có sản phẩm sạch, chất lượng tốt hơn đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng là mục tiêu hàng đầu trong chiến lược kinh doanh của công ty, nhằm góp một phần nhỏ bé trong việc nâng cao sức khỏe cho cộng đồng người Việt.

Nguồn tin: doanhnhan.net

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1040

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34498

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6717734