Trang nhất » Tin Tức » Tổ chức - Hoạt động

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

BAN LIÊN LẠC HỌ PHÙNG VIỆT NAM ĐI ĐIỀN DÃ NINH BÌNH

Chủ nhật - 25/09/2016 11:00
BAN LIÊN LẠC HỌ PHÙNG VIỆT NAM ĐI ĐIỀN DÃ NINH BÌNH

BAN LIÊN LẠC HỌ PHÙNG VIỆT NAM ĐI ĐIỀN DÃ NINH BÌNH

Thực hiện các hoạt động điền dã để chuẩn bị cho Hội thảo Khoa học: PHÙNG TÁ CHU - THÂN THẾ - CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP, Ban liên lạc họ Phùng Việt Nam vừa tổ chức đi điền dã tại hành cung Vũ Lâm - thuộc xã Ninh Thắng - huyện Hoa Lư - Ninh Bình. Tiến sỹ Phùng Thảo - Phó Ban liên lạc; Nhà văn Hoàng Quốc Hải; Nhà văn Phùng Văn Khai đã có cuộc điền dã tiếp cận nhiều tư liệu quý về hành cung Vũ Lâm với vai trò quan trọng trong buổi đầu khởi nghiệp của vương triều Trần. Đoàn cũng đã tặng cây bồ đề do nhà văn Hoàng Quốc Hải ươm giống từ Ấn Độ tới chùa Khai Phúc - Trung tâm hành cung Vũ Lâm ngày trước.

   Trong các cuộc kháng chiến chống Nguyên - Mông, Thái thượng hoàng Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông và đức vua Trần Nhân Tông đã nhiều lần về đây điều hành công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Đây cũng là một trong những căn cứ địa để triều Trần bàn kế sách đánh giặc.

   Hành cung Vũ Lâm theo dân gian và sử học sớm được tiến hành xây dựng từ thời Thái sư Trần Thủ Độ phụ chính nhà Trần. Khi ấy, Thái úy Phùng Tá Chu nhiều lần được cử đi các vùng đất chiến lược như Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình trong đó có vùng đất Vũ Lâm - Ninh Bình để xây dựng các hành cung chiến lược cho công cuộc dựng nước và đánh giặc sau này của nhà Trần. Hiện nay, các tên đất, tên làng, tên sông phần lớn được giữ nguyên đã cho thấy tính chất lịch sử quan trọng của hành cung Vũ Lâm. Giới sử học, nghiên cứu, các nhà khoa học, nhà văn nhà thơ đang tiếp tục tường minh để làm sáng rõ vai trò lịch sử của hành cung Vũ Lâm cũng như các nhân vật lịch sử Trần Thủ Độ, Phùng Tá Chu... Sau đây là một số hình ảnh đoàn công tác trong chuyến điền dã:
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 1978

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54724

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6619070