Trang nhất » Tin Tức » Tổ chức - Hoạt động

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Đoàn đại biểu Hội Đồng họ Phùng Việt Nam thăm viếng Nhà thờ họ Phùng phía Nam và dự Lễ giỗ cố Thượng tướng Phùng Thế Tài

Thứ năm - 28/03/2019 13:43

(HPVN.O) - Ngày 26/3/2019, Nhận lời mời của Ban liên lạc họ Phùng TP HCM và Ban Quản lý dự án Nhà thờ họ Phùng phía Nam, Hội đồng họ Phùng Việt Nam do Trung tướng Phùng Khắc Đăng - Chủ tịch Hội đồng họ Phùng Việt Nam và các ông Phùng Tấn Viết, Phùng Quốc Mẫn - Phó Chủ tịch Hội đồng cùng phu nhân đã đến dâng hương tế tổ tiên họ Phùng tại Nhà thờ họ Phùng phía Nam (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng).

Cùng dự lễ dâng hương có các đoàn đại biểu họ Phùng ở các tỉnh thành, phố: TP HCM, Đồng Nai, Đà Nẵng và đông đảo bà con anh em họ Phùng ở huyện Lâm Hà.

Phát biểu tại buổi lễ dâng hương, Trung tướng Phùng Khắc Đăng cho biết, việc xây dựng Nhà thờ họ Phùng ở Lâm Hà là một việc làm hết sức thiêng liêng và ý nghĩa, đây sẽ là nơi để cho con cháu họ Phùng ngày sau có điều kiện đến thắp hương cúng tế tổ tiên nhớ về nguồn cội và cũng là nơi tri ân những tướng lĩnh, anh hùng dân tộc dòng dõi họ Phùng trên cả nước. Đồng thời, đây cũng là việc thực hiện mong muốn của cố Thượng tướng Phùng Thế Tài trước khi qua đời để có một nhà thờ họ Phùng tại phía Nam mang nhiều ý nghĩa lịch sử.

Tiếp sau đó, đoàn đã đến thắp hương cố Thượng tướng Phùng Thế Tài tại Đài tưởng niệm của ông trong khuôn viên nhà thờ và dự Lễ giỗ cố Thượng tướng.

Nhân dịp này, thay mặt Hội đồng họ Phùng Việt Nam, Trung tướng Phùng Khắc Đăng đã trích kinh phí của Hội đồng ủng hộ 30 triệu đồng để tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà thờ. Ông Phùng Quốc Mẫn cũng đã ủng hộ 50 triệu, vợ chồng ông Phùng Tấn Viết ủng hộ 10 triệu, anh Phùng Quốc Hưng ủng hộ 10 triệu và anh Phùng Thế Hùng ủng hộ 10 triệu.

Nhà thờ Họ Phùng phía Nam hiện đang trong quá trình hoàn thiện. Để xây dựng được nhà thờ này, nhóm anh em họ Phùng đang sinh sống tại miền Nam đã hiến đất và ủng hộ kinh phí để thực hiện xây dựng. Cụ thể, ông Phùng Văn Luyện hiến 5.000 m2 đất và một số tiền mua vật liệu; nhà thơ, nhà báo Phùng Hiệu công đức 350 triệu; tiến sĩ Phùng Thế Tám 300 triệu; ông Phùng Văn Quyến 50 triệu và một số anh chị em họ Phùng khác cùng đóng góp.

Đến thời điểm này, nhà thờ đã đi vào hoàn thiện nội thất và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 5/2019. Tổng kinh phí cho việc xây dựng nhà thờ dự kiến trên 1,5 tỷ đồng.

 

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

Đại biểu dâng hương tại nhà thờ họ Phùng 

Đại biểu dâng hương cố Thượng tướng Phùng Thế Tài

Trung tướng Phùng Khắc Đăng phát biểu

Thay mặt Hội đồng họ Phùng Việt Nam, Trung tướng Phùng Khắc Đăng trao kinh phí ủng hộ xây dựng nhà thờ cho ông Phùng Văn Luyện – đại diện Ban Quản lý dự án Nhà thờ họ Phùng phía Nam

Ông Phùng Quốc Mẫn phát biểu

Ông Phùng Văn Quyến thay mặt họ Phùng tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng phát biểu cám ơn đoàn đại biểu Hội đồng họ Phùng Việt Nam

Tác giả bài viết: Phùng Hiệu - Lâm Hòa

Nguồn tin: www.hophungvietnam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 1817

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33280

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6716516