Trang nhất » Tin Tức » Tổ chức - Hoạt động

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Hội đồng họ Phùng Việt Nam dự lễ khánh thành đình Tổng thờ Đức Vua Phùng Hưng

Thứ sáu - 08/03/2019 22:02

(HPVN.O) - Ngày 6/3, tại thôn Đông Sàng, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ Khánh thành đình Tổng thờ Đức vua Phùng Hưng. Ngôi đình được tu sửa, tôn tạo bằng nguồn kinh phí xã hội hóa 2 tỷ đồng.

Dự lễ khánh thành, về phía Hội đồng họ Phùng Việt Nam có: Tiến sĩ Phùng Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng họ Phùng Việt Nam; ông Phùng Chiến, Phó Chủ tịch Ban Kế hoạch & Tài chính - Hội đồng họ Phùng Việt Nam cùng các chi, nhánh họ Phùng một số tỉnh, thành phố. Về phía thị xã Sơn Tây có các ông: Nguyễn Huy Khánh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Tạ Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Đình Tổng nằm phía trước chùa Mía, được dân làng lập nên để tôn thờ công lao to lớn của Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng, người có tài mưu lược, sức khỏe, yêu nước thương dân đã cùng 2 người em dấy cờ khởi nghĩa lãnh đạo nghĩa quân nổi dậy dành lại quyền tự chủ, độc lập cả một vùng rộng lớn.

Trải qua biến thiên của thời gian, đặc biệt là giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp, các hạng mục của đình bị xuống cấp do tác động của cuộc tiêu thổ kháng chiến. Hơn 70 năm qua, chính quyền và nhân dân thôn Đông Sàng đã có nhiều cố gắng để giữ gìn, bảo tồn sự nguyên vẹn di tích. Năm 2018, bằng sự quyết tâm của cộng đồng, nhân dân và chính quyền thôn cũng như sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm, các hạng mục của đình được tu sửa, tôn tạo bằng nguồn kinh phí xã hội hóa 2 tỷ đồng; các kết cấu kiến trúc của ngôi đình, 4 mái, 6 đao, được phục dựng bằng các loại vật liệu truyền thống màu sắc phù hợp với cảnh quan không gian di tích làng cổ. 

Dịp lễ khánh thành đình Tổng, nhân dân trong làng cũng vinh dự được tiếp nhận lại bản phục chế 10 đạo sắc phong qua các triều đại phong kiến do Viện Hán Nôm - Viện Hàn lâm khoa học và xã hội Việt Nam trao tặng.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ:

 

 

 

Ảnh: Phùng Sơn

Bài: Họ Phùng Việt Nam

Nguồn tin: www.hophungvietnam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 1744

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33207

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6716443