Trang nhất » Tin Tức » Tổ chức - Hoạt động

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Lễ động thổ và khởi công xây dựng nhà thờ họ Phùng tại Lâm Đồng

Chủ nhật - 15/11/2015 10:04
Lễ động thổ và khởi công xây dựng nhà thờ họ Phùng tại Lâm Đồng

Lễ động thổ và khởi công xây dựng nhà thờ họ Phùng tại Lâm Đồng

Tiếp tục thực hiện dự án xây khu nhà lưu niệm Thượng tướng Phùng Thế Tài – nhà thờ dòng họ Phùng chi nhánh Lâm Hà – Lâm Đồng.

Ngày 9 tháng 4 năm 2015 tại xã Liên Hà huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra lễ khởi công xây dựng nhà thờ họ Phùng và nhà Lưu niệm thượng tướng Phùng Thế Tài nhằm mục đích tôn vinh những vị vua hiền, tướng giỏi  họ Phùng đã có công lớn trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Chủ trì dự án là ông Phùng Văn Quyến – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Tân Hà và Thạc sỹ Phùng Thế Tám giảng viên Học Viện hàng không Việt Nam con út của thượng tướng Phùng Thế Tài.

Thời tiết Lâm Đồng vào mùa mưa, đường sá khó đi nhưng với sự nhiệt huyết họ Phùng trên vùng kinh tế mới đã hội họp tương đối đông đủ, trong không khí vui tươi ấm áp, hàng trăm thành viên họ Phùng đã tập hợp về đây, cùng với sự tham gia của một số thành viên dòng họ khác. Đặc biệt có cả những thành viên vượt hàng ngàn Km từ Hà Nội vào như bác Phùng Quang Duyên dù tuổi cao nhưng vẫn tới dự, rất nhiều thành viên từ Sài Gòn cũng về tham dự, trong đó có nhà báo Phùng Hiệu.

Nơi đây những phong tục tập quán được người miền Bắc nói chung và họ Phùng nơi đây luôn duy trì được những nét tinh hoa của quê gốc Bắc, đặc biệt nằm thuộc khu vực đông Nam bộ nhưng tiếng nói của người miền Bắc vẫn luôn được gìn giữ và phát huy, đặt chân đến vùng đất này, người Hà Nội như được trở về quê nhà, vì những nét văn hóa vùng miền theo con người miền Bắc vào đến đây vẫn rất đậm nét, từ tiếng nói miền Bắc không thể lẫn vào đâu được, đến các phong tục tập quán vẫn được giữ nguyên.

Có thể nói tôi khá có duyên với mùa thu Hà Nội, và cũng may mắn được gặp Trưởng Ban đại diện họ Phùng toàn quốc tại Hà Nội. Tôi được nghe về Trung tướng Phùng Khắc Đăng đã lâu, năm nay bác ngoài bảy mươi, tuy nhiên khi găp bác vẫn rất phong độ, hiện bác còn làm phó Chủ tịch hội Cựu chiến binh Việt Nam, đại biểu Quốc Hội. Mặc dù bận đi công tác nước ngoài, khi mới về nước, công việc vẫn rất bận nhưng bác vẫn dành thời gian gặp tôi, trao đổi, hỏi thăm về hoạt động dòng họ trên vùng kinh tế mới Lâm Đồng. Tiết thu Hà Nội trời hơi lạnh, năm nay tôi tập huấn Hà Nội cũng là dịp về thăm quê. Đồng thời cũng có dịp để kể về dòng họ nhánh Lâm Đồng, được sự quan tâm của Ban Liên lạc Họ Phùng, sự ủng hộ về mọi mặt của Trưởng ban Phùng Khắc Đăng, Họ Phùng trên vùng kinh tế mới. Đặc biệt ông Phùng Văn Luyện đã hiến 5.500 m2 đất tại xã Liên Hà huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng. Đây là vùng đất phong thủy hữu tình, thiên nhiên ưu ái, nằm ở độ cao trên 1000 m so với mặt nước biển, thời tiết quanh năm mát mẻ, dễ chịu. Đặc biệt phía trước mặt là hồ nước lớn, không khí yên tĩnh, trong lành. Với nguyện vọng không chỉ xây dựng nhà thờ họ Phùng Đông Nam bộ, mà còn xây dựng nhà thờ họ Phùng toàn quốc. Với mong muốn vùng đất địa linh nhân kiệt nơi đây sẽ là nơi lý tưởng cho con cháu họ Phùng toàn quốc mỗi lần ghé Đà Lạt có thể đi tới thắp hương cho dòng họ một cách dễ dàng, nơi đây nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 60 km, được sự quan tâm đầu tư nên hệ thống đường xá nơi đây đã và đang đi vào cải thiện, đáp ứng tốt nhu cầu giao thông. Họ Phùng toàn quốc số lượng cũng khiêm tốn, nhưng nếu thực sự phát huy được sự đoàn kết, chung tay, chung sức chung lòng thì sẽ xây dựng được trên quy mô lớn. Với mong muốn “Năm châu bốn bể, hướng về tổ tiên, cháu con thịnh vượng” . Đây cũng là mong muốn của rất nhiều thành viên họ Phùng, hy vọng sẽ đoàn kết mọi thành viên họ Phùng với nhau, thành khối thống nhất, vững mạnh và bền chắc.

Được sự quan tâm, gúp đỡ của ban liên lạc họ Phùng toàn quốc, đã có rất nhiều thành viên họ Phùng đã ủng hộ, quyên góp. Chung tay xây dựng nhà thờ họ. Tâm nguyện của Thượng tướng Phùng Thế Tài cũng muốn an nghỉ nơi địa linh nhân kiệt, vùng đất kinh tế mới của Hà Nội trên đất Lâm Đồng chắc chắn rất vinh dự đón ông về an nghỉ nơi đây, đây cũng là dịp may mắn để anh em họ Phùng “Nối vòng tay lớn”. Đây mới là giai đoạn bước đầu, để xây dựng được nhà thờ họ theo quy mô xứng tầm, chắc chắn còn rất khó khăn, mong muốn được sự giúp đỡ hơn nữa để con cháu họ Phùng toàn quốc có thể kết nối toàn diện.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:


 

Tác giả bài viết: Ban liên lạc họ Phùng Việt Nam

Nguồn tin: www.hophungvietnam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1618

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50339

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6614685