Trang nhất » Tin Tức » Tổ chức - Hoạt động

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Lễ ra mắt tiểu thuyết lịch sử PHÙNG VƯƠNG tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Thứ sáu - 16/10/2015 12:59(HPVN.O) - Sáng ngày 15/10/2015 đã diễn ra buổi lễ ra mắt tiểu thuyết Phùng Vương của nhà văn Phùng Văn Khai tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Đến tham dự có các nhà văn, nghiên cứu, phê bình, sử học, sinh viên Khoa Viết văn- Báo chí và đông đảo các độc giả.

Bằng con mắt quan sát tinh tường, nhà văn Phùng Văn Khai đã khỏa lấp những khoảng trống trong lịch sử, phục dựng lại cuộc kháng chiến trường kỳ gần 30 năm của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của hai cha con Phùng Hạp Khanh – Phùng Hưng cùng các tướng lĩnh, anh hùng hào kiệt, nhân sĩ khắp nơi trên cả nước đánh đổ ách thống trị nhà Đường.

Với nguồn tư liệu ít ỏi, tản mác từ chính sử và dã sử, tác giả đã dày công hư cấu, tưởng tượng lại quá khứ, bồi đắp nên da thịt liền mạch làm sống lại một giai đoạn lịch sử đầy hào hùng trong tác phẩm hơn 600 trang.

Nhà văn Hoàng Quốc Hải cho rằng: “Tiểu thuyết của Phùng Văn Khai rất dày về nội dung. Công việc của nhà văn là làm sống lại lịch sử, biến những sự kiện vốn mang tính chất khô khan trong sử sách thành những câu chuyện sống động, khám phá số phận con người và luận giải những vấn đề được đặt ra để qua đó truyền cảm hứng và tình yêu dân tộc đối với độc giả. Đối với người viết tiểu thuyết lịch sử không được đưa tà tâm vào trong tiểu thuyết. Với ý nghĩa như vậy, Phùng Văn Khai và tiểu thuyết Phùng Vương xứng đáng có một vị trí trong tiến trình vận động, đổi mới thể loại với nỗ lực phục hưng lối viết truyền thống bằng chính cảm thức sâu sắc và phương thức tự sự độc đáo”.

 

Một số hình ảnh hoạt động diễn ra tại buổi lễ:

 

 

 

      

 

        

 

 

            

 

              

 

                

 

                  

 

                    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Phùng Nguyện

Nguồn tin: www.hophungvietnam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 80 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 1891

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54637

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6618983