Trang nhất » Tin Tức » Tương thân tương ái

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Các hoạt động “ Mùa hè xanh ” của Đoàn thanh niên tình nguyện Học viện phụ nữ Việt Nam tại huyện Vị Xuyên.

Thứ sáu - 25/07/2014 10:16
Trong các ngày từ 18 – 20/7/2014, Đoàn thanh niên tình nguyện Học viện phụ nữ tại huyện Vị Xuyên Việt Nam đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại huyện Vị Xuyên. Sau đây là chùm tin phản ánh các hoạt động tình nguyện của Đoàn thanh niên Học viện phụ nữ Việt Nam tại huyện Vị Xuyên.
Đoàn thanh niên tình nguyện Học viện phụ nữ Việt Nam thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Đoàn thanh niên tình nguyện Học viện phụ nữ Việt Nam thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

      Tối ngày 18/7, tại thôn Bản bang -  xã Đạo Đức – Vị Xuyên đã diễn ra đêm giao lưu văn nghệ giữa Đoàn thanh niên tình nguyện Học viện phụ nữ với Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên xã Đạo Đức.
      Tại đêm văn nghệ, đông đảo khán giả đã được nghe 15 tiết mục văn nghệ gồm các thể loại như: Đơn ca, song ca, tốp ca múa, hát, múa dân gian do Đoàn thanh niên tình nguyện Học viện phụ nữ, Hội phụ nữ xã và đoàn thanh niên xã Đạo Đức thể hiện. Với những ca khúc ca ngợi Đảng, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi những chiến công, lòng dũng cảm, sự hy sinh của những thế hệ cha ông đã ngã xuống cho nền độc lập của dân tộc và những bài hát về thanh niên Việt Nam. Các tiết mục được các diễn viên không chuyên thể hiện khá thành công, tạo nên những phút giây sâu lắng đọng lại trong lòng khán giả có mặt tại đêm giao lưu.
    Kết thúc đêm giao lưu văn nghệ là màn múa sạp và đốt lửa trại, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo bà con nhân dân.
   Đoàn viên thanh niên tình nguyện học viện phụ nữ trao quà cho các gia đình chính sách và trẻ em nghèo vuợt khó
 
Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ, Đoàn thanh niên tình nguyện Học viện phụ nữ đã trao tặng 10 xuất quà cho các gia đình chính sách, 10 xuất quà cho những gia đình phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 10 xuất quà cho trẻ em nghèo vượt khó và tặng 2 triệu đồng cho Hội phụ nữ xã Đạo Đức. Tổng trị giá các phần quà trên 10 triệu đồng.
       Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ, sáng ngày 19/7, Đoàn thanh niên tình nguyện Học viện phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN huyện Vị Xuyên, Hội liên hiệp phụ nữ xã Đạo Đức và Đoàn thanh niên xã Đạo Đức đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ  huyện Vị Xuên và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Linh Hồ

 

Đoàn thanh niên học viện phụ nữ chụp ảnh lưu niệm với 
Mẹ Việt Nam anh hùng Phùng Thị Liền, 99 tuổi tại thôn Nà Diềm, xã Linh Hồ.
 
        Tại đây, Đoàn thanh niên tình nguyện Học viện phụ nữ đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao to lớn của những thế hệ đi trước đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập của Tổ Quốc. Qua đó, giúp các đoàn viên thấy rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, từ đó có ý thức vươn lên để rèn luyện và học tập tốt hơn. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm tuyên truyền cho thế hệ trẻ hôm nay hiểu rõ hơn về truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn ”, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam.
        Tiếp đó, Đoàn thanh niên Học viện phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vị Xuyên, Hội Phụ nữ và đoàn thanh niên xã Đạo Đức đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phùng Thị Liền, 99 tuổi tại thôn Nà Diềm, xã Linh Hồ.
       Chiều ngày 19/7, Đoàn thanh niên tình nguyện Học viện phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội phụ nữ xã Đạo Đức và Hội Cựu chiến binh thôn Bản Bang – xã Đạo Đức tiến hành chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, làm cỏ vườn, rào vườn và dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm các hộ gia đình trong thôn Bản Bang

 

Đoàn thanh niên tích cực tham gia chỉnh trang khuôn viên tại thôn Bản Bang - xã Đạo Đức - huyện Vị Xuyên
 
     Thôn Bản Bang, xã Đạo Đức được huyện Vị Xuyên chọn để xây dựng Làng văn hóa du lịch với địa thế của thôn đẹp, gần trục đường quốc lộ 2, thuận lợi cho việc phát triển và là điểm đến thuận tiện cho khách du lịch. Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức của người dân cũng như dần hình thành thói quen vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thường xuyên chỉnh trang, dọn dẹp khuôn viên, nhà cửa. Phấn đấu trong thời gian sớm nhất để có thể đón những vị khách đầu tiên đến thăm và nghỉ tại Thôn. Mặc dù trời mưa nhưng các thanh niên tình nguyện và hội viên hội phụ nữ xã, hội cựu chiến binh thôn vẫn hăng hái tham gia lao động, tạo nên không khí sôi nổi để sớm hoàn thành công việc.

    Qua các hoạt động tình nguyện “ Chung sức vì cộng đồng ” của Đoàn thanh viên Học viện phụ nữ Việt Nam, nhằm giáo dục chính trị, đạo đức lối sống của đoàn viên thanh niên Học viện Phụ nữ Việt nam. Tuyên truyền sâu rộng hình ảnh đoàn viên, thanh niên sẵn sàng xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên được trải nghiệm, được cống hiến, được khám phá bản thân và trải nghiệm cuộc sống. 

Tác giả bài viết: Ngọc Thơ (Đài TT - TH Vị Xuyên)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 926

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20491

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6528542