Trang nhất » Tin Tức » Tương thân tương ái

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Gia đình cựu thanh niên xung phong cần được giúp đỡ

Thứ sáu - 28/10/2011 16:53
Gia đình cựu thanh niên xung phong cần được giúp đỡ

Gia đình cựu thanh niên xung phong cần được giúp đỡ

 

Gia đình cựu thanh niên xung phong cần được giúp đỡ
 
04.05.2011 08:33

(HNM) - Bà Phùng Thị Vượng, 65 tuổi, ở xóm Rừng Tền, xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội nguyên là TNXP thời kỳ chống Mỹ. Năm 1973, do sức khỏe yếu bà trở về địa phương, rồi lập gia đình.

 

Con trai bà Vượng là Phùng Kim Thắng. Năm 1999, anh Thắng lấy vợ rồi sinh được hai cháu là Phùng Kim Tiến và Phùng Kim Lộc. Thật không may cả hai cháu đều bị bại não.
 
Cách đây 3 năm, bà Vượng được y tế xác định nhiễm chất độc da cam trong thời gian ở chiến trường miền Nam. Anh Thắng và các con bị di chứng chất độc da cam từ bà Vượng... Gia đình bà Vượng 6 miệng ăn chỉ trông vào 3 sào ruộng khoán, vì thế kinh tế luôn trong cảnh túng bấn, bữa no, bữa đói.
 
Ngày 17-4, anh Thắng phải vào bệnh viện cấp cứu do có khối u ở bàng quang. Chi phí cho ca phẫu thuật gần 20 triệu đồng. Nhà nghèo, không có tiền nộp viện phí cho con, bà Vượng phải đi vay khắp nơi và phải rao bán 3 sào lúa non nhưng chưa có người mua. Trong nhà, thứ giá trị nhất và có thể bán được tiền là con bò nhưng bà không dám bán vì đó là tài sản vay vốn của Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Ba Vì.
 
Hoàn cảnh gia đình bà Vượng hết sức thương tâm. Mong các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm hãy quan tâm, giúp đỡ. 
 
Nguyễn Quốc Ân (Hà Nội mới Online3/5)
 
 
Hội Bảo trợ trẻ em nhiễm dioxin Việt Nam tại Pháp khám bệnh miễn phí và trao tiền đỡ đầu nuôi dưỡng cho trẻ em11:55:53, 20/04/2009
Từ ngày 29/3 đến 20/4/2009, bác sỹ Jean MEYNARD, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ trẻ em nhiễm dioxin Việt Nam tại Pháp (VNED) thăm, khám bệnh miễn phí và trao tiền đỡ đầu nuôi dưỡng, học bổng cho hơn 80 trẻ em khuyết tật nghèo, di chứng do chất độc da cam/dioxin của 9 tỉnh, thành phố.
 
Bác sỹ Jean MEYNARD khám bệnh và trao tiền đỡ đầu nuôi dưỡng cho gia đình bà Phùng Thị Vượng, xã Vật Lại, huyện Ba Vì (Hà Nội)

Từ năm 2001 đến nay, hơn 200 thành viên của VNED đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, tuyên truyền Việt kiều và nhân dân Pháp quyên góp kinh phí hỗ trợ hơn 400 suất học bổng và đỡ đầu nuôi dưỡng cho trẻ em bị di chứng chất độc da cam/dioxin Việt Nam, giúp vốn cho hàng chục gia đình nghèo khuyết tật vay 5 - 6 triệu đồng, không trả lãi trong 3 năm để phát triển kinh tế, đồng thời phẫu thuật, khám chữa bệnh cho hàng trăm trẻ em.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 9/4/2009, bác sỹ Jean MEYNARD khám bệnh và trao tiền đỡ đầu nuôi dưỡng cho gia đình bà Phùng Thị Vượng, xã Vật Lại, huyện Ba Vì (Hà Nội), thanh niên xung phong tham gia chiến trường Quảng Bình, Quảng Trị và Đường 9 Nam Lào (năm 1968 - 1972). Bản thân bà Vượng đang mắc nhiều căn bệnh hiểm nghèo, 4 người con và 2 người cháu của bà đều thần kinh, dị tật, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bà Vượng đã được cấp kỷ niệm chương TNXP và Huy chương kháng chiến hạng nhất nhưng đến nay vẫn chưa được hưởng chế độ trợ cấp nạn nhân da cam/điôxin của Nhà nước. 

Tin và ảnh: Dương Bích Ngọc (TTXVN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 1771

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54517

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6618863