Trang nhất » Tin Tức » Tương thân tương ái

Facebook Twitter More...DeliciousDiggFavorites

Vừa sản xuất giỏi, vừa nhiệt tình làm từ thiện

Thứ ba - 11/03/2014 09:49
 
Ông Phùng Văn Thấm. Ảnh: H.C.Đ

Ông Phùng Văn Thấm ở ấp Tiên Phú I, xã Tiên Long (Châu Thành) là người nông dân bám đất sản xuất, cuộc sống ngày càng khá giả.

 

Ông Thấm tạo được 2,6ha đất, cho con 9 công, diện tích đất còn lại là ông canh tác, tất cả đều được lên líp làm vườn. Qua một số vụ thu nhập, ông rút ra kinh nghiệm thực tiễn về ứng dụng các kỹ thuật cây trồng và loại cây nào có giá trị kinh tế cao hơn. Từ đó, ông loại bỏ dần các loại cây trồng có kinh tế thấp. Hiện nay, vườn ông trồng toàn là chôm chôm nhãn. Ông Thấm cho biết, ông thường xuyên theo dõi thị trường nên sử dụng kỹ thuật làm trái vụ và áp dụng VietGAP để bảo đảm tiêu chuẩn xuất khẩu. Từ năm 2005 đến nay, bình quân mỗi năm ông thu nhập khoảng 700 triệu đồng, đặc biệt trong năm 2013, vụ chôm chôm thu nhập khoảng 1,1 tỷ đồng.

Ông Thấm rất nhiệt tình làm từ thiện giúp đỡ một số hộ nghèo về thực phẩm, gạo, nhà tình thương, đặc biệt là hỗ trợ xây dựng giao thông nông thôn. Ông nói, ông sản xuất có hiệu quả là nhờ giao thông đi lại thuận tiện. Liên tiếp 4 - 5 năm nay, từ nguồn thu nhập của gia đình, ông trích ra một số để tặng 3.000 bao xi măng cho ấp làm lộ, góp phần với ấp mở rộng con lộ trung tâm từ 1,5m lên 2,5m theo chuẩn xây dựng xã nông thôn mới. Ngoài ra, ông còn giúp đỡ các ấp khác trong xã và hỗ trợ 140 bao xi măng cho xã Quới Thành để làm lộ.

 

 
 
 

 

 

  • Trịnh Mai Sơn
  •  

Nguồn tin: http://www.baodongkhoi.com.vn/?act=detail&id=33363

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vua Phùng Hưng

                 

  

 

   

 

   

Địa điểm truy cập Web

Locations of Site Visitors

Danh mục

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 1745

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54491

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6618837